-
"Người hùng" của Viettel mỗi năm thu về 3 tỷ USD từ thị trường nước ngoài -
NIC bắt tay Samsung Việt Nam thúc đẩy giáo dục STEM, khơi gợi tinh thần đổi mới sáng tạo trong giới trẻ
-
Quảng Trị ra mắt thử nghiệm Robot lễ tân phục vụ hành chính công -
Doanh nghiệp công nghệ “lên tàu” tiến ra thế giới -
5G đã phủ sóng 90% dân số với gần 23 triệu thuê bao -
Phạt tới 50 triệu đồng khi mua bán tài khoản YouTube Premium, Netflix, Spotify
![]() |
| Ảnh minh họa. (Nguồn: Newstalkzb.co.nz) |
Thủ tướng Australia Scott Morrison ngày 18/2 tuyên bố lệnh cấm chia sẻ tin tức của Facebook thể hiện sự "kiêu ngạo" và ông sẽ không bị đe dọa bởi "sự bắt nạt" của nền tảng truyền thông xã hội này.
Trong một tuyên bố, ông Morrison cho rằng: “Hành động hủy kết bạn với Australia của Facebook ngày hôm nay, cắt đứt các dịch vụ thông tin thiết yếu về y tế và dịch vụ khẩn cấp, là một sự ngạo mạn và đáng thất vọng."
Ông nhấn mạnh Australia sẽ không bị đe dọa bởi sự bắt nạt của gã khổng lồ công nghệ truyền thông và đây là hành động gây áp lực với Quốc hội khi các nghị sỹ bỏ phiếu về Bộ luật truyền thông quan trọng.
Thủ tướng Morrison cho hay ông thường xuyên liên lạc với các nhà lãnh đạo của các quốc gia khác về những vấn đề liên quan và khẳng định các quốc gia sẽ không bị đe dọa.
Vụ việc của Facebook cũng giống như trường hợp tập đoàn Amazon đe dọa rời khỏi Australia và khi Australia tập hợp với các quốc gia khác để chống lại việc xuất bản nội dung thông tin có tính chất khủng bố trên các nền tảng truyền thông xã hội.
Ông kêu gọi Facebook hợp tác tích cực với Chính phủ Australia, giống như Google gần đây đã thể hiện một cách thiện chí./.
-
5G đã phủ sóng 90% dân số với gần 23 triệu thuê bao -
Phạt tới 50 triệu đồng khi mua bán tài khoản YouTube Premium, Netflix, Spotify -
LotusHacks 2026 vinh danh những nhà kiến tạo AI xuất sắc nhất Đông Nam Á -
Đẩy mạnh đưa trí tuệ nhân tạo vào giám sát, điều hành giao thông -
Tên miền mb.vn trúng đấu giá 1,584 tỷ đồng -
Danh mục 11 nhóm công nghệ chiến lược của Việt Nam -
Chống rò rỉ dữ liệu: Doanh nghiệp cần chuyển từ “bảo vệ hệ thống” sang “bảo vệ dữ liệu”
-
Doanh nghiệp tại Gia Lai tiếp tục rót vốn, mở rộng đầu tư vào Lào và Campuchia
-
Từ “điểm nghẽn” thành “điểm đến”: Hạ tầng Quốc lộ 13 nâng tầm bất động sản khu Đông Bắc -
Chủ tịch HĐQT Tập đoàn FPT Trương Gia Bình khuyến nghị Gia Lai cần tiên phong trong AI
-
Khoáng nóng: Lợi thế định hình du lịch nghỉ dưỡng Hưng Yên -
Nam A Bank mở rộng mạng lưới đối tác toàn cầu, cầu nối cho doanh nghiệp Việt -
Ứng dụng Home Credit: Giải pháp vay tiền mặt nhanh trên nền tảng số

