-
Bộ Tài chính tập trung nguồn lực cho các động lực tăng trưởng -
Đề xuất cắt giảm 47 điều kiện kinh doanh công nghệ -
Tán thành đề xuất Quốc hội phân quyền trực tiếp, triệt để và ổn định cho TP.HCM -
Thành công của doanh nghiệp cũng là thước đo hiệu quả của ngoại giao phục vụ phát triển -
Ổn định vĩ mô để tạo nền tảng cho tăng trưởng kinh tế -
TP.HCM chuyển đổi 56 nhà, đất dôi dư thành cơ sở y tế, giáo dục, văn hóa
| Xuất khẩu gia súc sống từ Australia sang Việt Nam tăng kỷ lục trong thời gian qua. Ảnh minh hoạ: Internet |
Thông tin được cung cấp bởi Thương vụ Việt Nam tại Australia, cùng đến Việt Nam trong chuyến đi này còn có Chủ tịch Hội đồng các nhà xuất khẩu gia súc Australia, ông Simon Crean với mong muốn tìm kiếm và mở rộng thị trường xuất khẩu các sản phẩm gia súc sang Việt Nam, đồng thời bàn thảo các vấn đề súc quyền, quy chuẩn giết mổ gia súc, khả năng hỗ trợ kỹ thuật, đào tạo cho Việt Nam trong lĩnh vực này.
Hiệp hội xuất khẩu gia súc Australia thực hiện nghiên cứu, đánh giá, hỗ trợ kỹ thuật trong lĩnh vực súc quyền, đảm bảo tiêu chuẩn giết mổ theo quy trình OIE, ESCAS. Trong khi đó, Hội đồng các nhà xuất khẩu gia súc Australia đề xuất và thực hiện chiến lược phát triển ngành, phát triển thị trường. Đây là hai tổ chức có tiếng nói quan trọng và đại diện cho ngành xuất khẩu gia súc của Australia.
Xuất khẩu gia súc sống từ Australia sang Việt Nam đã tăng mạnh mẽ trong những năm gần đây.
Hiệp hội thịt và vật nuôi Australia (MLA) cho biết kể từ năm tài chính 2011-2012, xuất khẩu gia súc sống từ Australia sang Việt Nam đã tăng gần 90 lần. Chỉ trong ba năm 2011-2013, số gia súc xuất khẩu từ Australia sang Việt Nam đã tăng từ 1.500 con lên 131.000 con.
Năm 2014, Việt Nam nhập khẩu khoảng 150.000 con gia súc từ Australia, chỉ đứng sau Indonesia. Tăng trưởng ấn tượng này đã giúp Australia đa dạng hóa được thị trường xuất khẩu gia súc sống trong quá trình tìm kiếm đầu ra cho mặt hàng này.
Nhận thấy Việt Nam là thị trường xuất khẩu gia súc có thể tăng trưởng mạnh, năm 2014, Australia liên tục có các đoàn sang làm việc với các Cơ quan đại diện, Tỉnh/thành phố tại Việt Nam.
Trước đó, đoàn quan chức Chính phủ và doanh nghiệp do Bộ trưởng các ngành công nghiệp Bắc Australia, Willem Westra Van Holthe dẫn đầu đã sang thăm các khu vực nuôi và giết mổ gia súc tại TP. Hồ Chí Minh và Hải Phòng và xác nhận, các nhà nhập khẩu Việt Nam đã đầu tư lớn vào cơ sở hạ tầng để đáp ứng yêu cầu nhập khẩu gia súc từ Australia, bao gồm trang trại và cơ sở giết mổ. Các chuyên gia Australia đã ở Việt Nam trong hơn hai năm qua để tư vấn công nghệ cho rất nhiều chuỗi cung ứng, giúp họ đáp ứng các quy định đối với gia súc giết mổ mà Australia đề ra.
-
Lê Văn Lựu 14:59 | 13-07-2015Nếu xét lại quá trình, thì không phải bây giờ Australia mới "tấn công" các thị trường trong đó có VN về nông sản phẩm. Australia có viện nghiên cứu thương mại nông sản phẩm, bởi họ được thiên nhiên ưu đãi về đất đai rộng rãi mà nhờ thế có tiềm năng lớn về chăn nuôi. Thí dụ trên 2 ha họ nuôi 1 con bò, còn VN thì 2 ha phải nuôi 20 con bò. Đội ngũ khoa học chăn nuôi của họ cũng là cánh tay đắc lực của viện nghiên cứu thương mại. Họ đi khắp các nước có thể mua sản phẩm của họ để truyền bá sản phẩm, khả năng hợp tác... Tôi cũng là một đối tượng được họ "săn" từ những năm 2005.... Và quả nhiên họ đùng, VN và TQ bây giờ mua của họ khá nhiều bò sữa, bò thịt, và thịt.Họ đi trước chúng ta nhiều.0 thích
-
Ổn định vĩ mô để tạo nền tảng cho tăng trưởng kinh tế -
TP.HCM chuyển đổi 56 nhà, đất dôi dư thành cơ sở y tế, giáo dục, văn hóa -
Làm sâu sắc quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện Việt Nam - Malaysia -
Việt Nam - Malaysia hướng tới kim ngạch thương mại 20 tỷ USD -
Thúc đẩy quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ ngày càng thực chất, sâu rộng -
Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Hưng hội kiến Chủ tịch Quốc hội Vương quốc Thái Lan -
Hải Phòng thúc đẩy hợp tác đầu tư với doanh nghiệp, nhà đầu tư Hoa Kỳ
-
1
Đề xuất nghiên cứu hình thành 28 khu TOD trên tuyến đường sắt TP.HCM - Cần Thơ -
2
Nền kinh tế tiếp tục duy trì xu hướng tích cực -
3
Nước rút khởi công cao tốc Bắc Kạn - Cao Bằng vốn 29.300 tỷ đồng vào tháng 12/2026 -
4
Đề xuất tiếp tục nới trần tiền gửi Kho bạc Nhà nước để tạo thêm thanh khoản cho ngân hàng
-
Tháo gỡ điểm nghẽn, đưa kinh tế số thành động lực tăng trưởng trong kỷ nguyên phát triển mới -
Anova Agri hợp tác cùng Base.vn kiến tạo mô hình vận hành thế hệ mới, hiện thực hóa chiến lược ứng dụng AI trong quản trị doanh nghiệp -
Công ty Cổ phần Đầu tư Quốc tế Hoàng Anh Gia Lai thông báo chào bán 18.800.000 cổ phiếu lần đầu ra công chúng (Kỳ 2) -
Agribank nâng cao chất lượng tăng trưởng tín dụng, điều hành hiệu quả nguồn vốn và lãi suất -
Hành trình 50 năm vun đắp nền tảng cho thế hệ Việt Nam khỏe mạnh hơn -
Từ phòng nghiên cứu đến đời sống: Hướng đi mới trong chăm sóc sức khỏe chủ động
