Đặt mua báo in| Ngày 04 tháng 02 năm 2023, 05:43:57
Báo Đầu tư đoạt giải A và giải B Bìa báo Tết ấn tượng năm 2021
Thanh Huyền - 29/12/2021 17:15
 
Giải thưởng Ấn phẩm báo chí tiêu biểu cuối năm 2020, đầu năm 2021 là các giải thưởng quan trọng nằm trong khuôn khổ Hội báo toàn quốc hàng năm.
Ông Lê Quốc Minh, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam (đứng giữa) chúc mừng Báo Đầu tư đoạt giải A Bìa báo Tết ấn tượng. Trong ảnh: ông Lê Trọng Minh, Tổng biên tập Báo Đầu tư (bìa phải) và ông Bùi Đức Hải, Phó tổng biên tập thường trực Báo Đầu tư (bìa trái)
Ông Lê Quốc Minh, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam (đứng giữa) chúc mừng Báo Đầu tư đoạt giải A và giải B Bìa báo Tết ấn tượng. Trong ảnh: ông Lê Trọng Minh, Tổng biên tập Báo Đầu tư (bìa phải) và ông Bùi Đức Hải, Phó tổng biên tập thường trực Báo Đầu tư (bìa trái).

Trong khuôn khổ Đại hội Đại biểu toàn quốc Hội Nhà báo Việt Nam lần thứ XI, chiều nay (29/12), Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức Lễ trao giải Ấn phẩm báo chí tiêu biểu cuối năm 2020, đầu năm 2021 và giải cuộc thi ảnh “Việt Nam 2020”, khai mạc triển lãm ảnh “Việt Nam 2020”, “Ấn tượng 2021”.

Phát biểu tại lễ trao giải, ông Hồ Quang Lợi, Phó chủ tịch thường trực Hội Nhà báo Việt Nam cho biết, giải thưởng các ấn phẩm báo chí tiêu biểu cuối năm 2020, đầu năm 2021 là các giải thưởng quan trọng nằm trong khuôn khổ Hội báo toàn quốc hằng năm do Hội Nhà báo Việt Nam phối hợp với Ban Tuyên giáo Trung ương, UBND Thành phố Hà Nội, Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Văn hoá Thể thao và Du lịch tổ chức theo đề án đã được chính phủ phê duyệt.

Tuy nhiên, từ đầu năm 2020 đến nay, do diễn biến hết sức phức tạp của dịch bệnh COVID-19, để thực hiện nghiêm các biện pháp an toàn phòng chống dịch bệnh xâm nhập và lây lan ra cộng đồng nên Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam đã quyết định hoãn tổ chức Hội Báo toàn quốc.

Bìa báo Tết Tân Sửu 2021 của Báo Đầu tư
Bìa báo Tết Tân Sửu 2021 của Báo Đầu tư

Để động viên các cấp hội, các cơ quan báo chí trong hoạt động nghiệp vụ, Thường trực Thường vụ Hội Nhà báo Việt Nam quyết định tổ chức bình chọn và trao giải các ấn phẩm báo chí tiêu biểu cuối năm 2020, đầu năm 2021 trong đó bao gồm: Bìa báo Tết ấn tượng, giao diện điện tử Tết ấn tượng, các tác phẩm phát thanh - truyền hình Tết ấn tượng.

Kể từ ngày phát động đến khi kết thúc nhận tác phẩm tham dự bình chọn, Tiểu Ban Thư ký Hội đồng bình chọn đã nhận được sự tham gia nhiệt tình của 59 Hội Nhà báo tỉnh, 16 Liên Chi hội, 99 Chi hội Báo, tạp chí. Cụ thể: Tác phẩm phát thanh - truyền hình là: 186 tác phẩm (trong đó truyền hình là 128 tác phẩm, phát thanh 58 tác phẩm); Giao diện báo điện tử Tết ấn tượng: 14 Bìa báo Tết ấn tượng: 295 bìa báo/tạp chí.

Qua quá trình làm việc nghiêm túc và khẩn trương, Hội đồng bình chọn đã quyết định chọn và trao giải đồng hạng cho 28 tác phẩm truyền hình Tết ấn tượng, 18 tác phẩm phát thanh Tết ấn tượng và 12 giao diện báo điện tử Tết ấn tượng. Với bìa báo Tết ấn tượng, Hội đồng bình chọn quyết định trao 17 Giải A, 29 Giải B, 32 Giải C và 30 Giải Khuyến khích.

Tại lễ trao giải, Báo Đầu tư được vinh danh là một trong 17 tờ báo đạt giải A Bìa báo Tết ấn tượng. Bên cạnh đó, bìa báo Tết của Vietnam Investment Review - một ấn phẩm tiếng Anh của cơ quan Báo Đầu tư cũng vinh dự đoạt giải B Bìa báo Tết ấn tượng.

Cũng trong khuôn khổ chương trình, Hội Nhà báo Việt Nam đã trao giải cuộc thi và triển lãm ảnh báo chí “Việt Nam 2020”.

Các tác phẩm tham dự được sáng tác trong thời gian từ ngày 1/1/2020 đến hết ngày 30/11/2020, tập trung phản ánh những thành tựu kinh tế, xã hội, văn hóa, giáo dục, khoa học kỹ thuật, an sinh xã hội, an ninh quốc phòng, những nét đẹp trong lao động, sản xuất, trong đời sống văn hóa tinh thần của con người Việt Nam, những hình ảnh về cuộc chiến chống dịch bệnh COVID-19 cùng những thành công của Đảng, Nhà nước, chính quyền và người dân trong cuộc chiến này, những hình ảnh về phòng chống thiên tai bão lũ tại miền Trung và chỉ đạo của Chính phủ cùng sự vào cuộc của các cơ quan ban ngành, người dân trong công cuộc khắc phục hậu quả bão lũ cùng những hoạt động quan trọng của Việt Nam trong năm 2020...

Các tác phẩm tham dự được Ban Tổ chức thẩm định qua 2 vòng: Vòng Sơ khảo và Vòng Chung khảo. Sau khi tiến hành đánh giá nghiêm túc và khẩn trương, Ban Sơ khảo đã lựa chọn được 84/838 tác phẩm (48 ảnh đơn và 36 ảnh bộ) lọt vào Chung khảo. Ban Chung khảo đã đánh giá nghiêm túc và công tâm, lựa chọn được 11 tác phẩm xuất sắc nhất đoạt giải Cuộc thi ảnh báo chí “Việt Nam 2020” và 73 tác phẩm ảnh được chọn triển lãm trong khuôn khổ Đại hội XI Hội Nhà báo Việt Nam.

Báo Đầu tư đạt giải báo chí năm 2021 của Hội Nhà báo Hải Phòng
Sáng 25/12, Hội Nhà báo TP.Hải Phòng tổ chức hội nghị tổng kết công tác năm 2021; trao giải cuộc thi viết về chủ đề “Chung tay xây dựng TP. Hải...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư