Đặt mua báo in| Ngày 20 tháng 10 năm 2021, 01:54:06
Bảo hiểm Xã hội mang Tết ấm đến với bệnh nhân nghèo
Nam Khánh - 27/02/2021 20:35
 
Xuân Tân Sửu vừa qua, hàng ngàn bệnh nhân bảo hiểm y tế có hoàn cảnh khó khăn đã được nhận những món quà Tết ấm áp tình cảm của cán bộ, viên chức ngành bảo hiểm xã hội.
Đại diện Bảo hiểm Xã hội tỉnh Hưng Yên trao tặng quà cho bệnh nhân bảo hiểm y tế có hoàn cảnh khó khăn

Lan tỏa tính nhân văn

Chương trình “Tết ấm cho bệnh nhân bảo hiểm y tế có hoàn cảnh khó khăn - Tết Tân Sửu 2021” đã được Bảo hiểm Xã hội Việt Nam phát động trong toàn ngành, dù giai đoạn cuối năm là quãng thời gian cán bộ, viên chức ngành bảo hiểm vô cùng tất bật. Trong 2 ngày 8 - 9/2/2021 (tức ngày 27 và 28 Tết Tân Sửu), cơ quan Bảo hiểm Xã hội trên toàn quốc đã tổ chức trao tặng những món quà ý nghĩa tới tận tay những bệnh nhân bảo hiểm y tế có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại các cơ sở khám chữa bệnh tại 63 tỉnh, thành phố trên cả nước.

Đây là hoạt động nhằm hưởng ứng phong trào thi đua “Cả nước chung tay vì người nghèo - Không để ai bỏ lại phía sau” do Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc phát động.

Thông qua chương trình này, Bảo hiểm Xã hội Việt Nam đã trao tặng 1.300 suất quà đến 1.300 bệnh nhân bảo hiểm y tế có hoàn cảnh khó khăn tại 114 bệnh viện tuyến Trung ương, tuyến tỉnh, tuyến huyện và trạm y tế xã. Tổng kinh phí tặng quà gần 720 triệu đồng, được trích từ quỹ hoạt động tình nghĩa của toàn ngành do công chức, viên chức, người lao động trong toàn hệ thống đóng góp và sự hỗ trợ của các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp.

Theo đại diện Bảo hiểm Xã hội Việt Nam, Chương trình được tổ chức nhằm hỗ trợ các bệnh nhân tham gia bảo hiểm y tế có hoàn cảnh khó khăn phải ở lại điều trị tại bệnh viện trong dịp Tết, góp phần động viên tinh thần cho các bệnh nhân trong dịp Tết cổ truyền; huy động sự chung tay, chia sẻ của công chức, viên chức, người lao động trong ngành và toàn xã hội. Thông qua việc hỗ trợ những bệnh nhân bảo hiểm y tế có hoàn cảnh khó khăn, Chương trình sẽ lan tỏa tính nhân văn, nhân đạo, chia sẻ của chính sách bảo hiểm y tế sâu rộng trong cộng đồng xã hội.

Chương trình “Tết ấm cho bệnh nhân bảo hiểm y tế có hoàn cảnh khó khăn - Tết Tân Sửu 2021” chỉ là một trong số rất nhiều chương trình ý nghĩa được Bảo hiểm Xã hội Việt Nam tổ chức, gắn với việc thực hiện nhiệm vụ chính trị được giao của ngành...

Bày tỏ sự xúc động khi được Bảo hiểm Xã hội quan tâm, thăm hỏi, ông Nguyễn Tuấn Thanh (62 tuổi), cư trú tại phường Pom Hán (TP. Lào Cai) đang điều trị bệnh K phổi tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lào Cai chia sẻ: “Tôi xin gửi lời cảm ơn chân thành tới Bảo hiểm Xã hội tỉnh Lào Cai, ngành bảo hiểm xã hội Việt Nam với món quà ý nghĩa này. Đây sẽ là niềm vui, động lực để chúng tôi vượt qua bệnh tật và giai đoạn khó khăn này”.

Hơn 88 triệu người Việt đã có bảo hiểm y tế

Chương trình “Tết ấm cho bệnh nhân bảo hiểm y tế có hoàn cảnh khó khăn - Tết Tân Sửu 2021” chỉ là một trong số rất nhiều chương trình ý nghĩa được Bảo hiểm Xã hội Việt Nam tổ chức, gắn với việc thực hiện nhiệm vụ chính trị được giao của ngành, qua đó phổ cập chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế tới nhân dân.

Ông Nguyễn Thế Mạnh, Tổng giám đốc Bảo hiểm Xã hội Việt Nam nhận định, năm 2020, trong bối cảnh khó khăn chung của đất nước do dịch bệnh và thiên tai, cùng với việc ban hành nhiều chính sách hoãn, giãn nộp phí bảo hiểm cho doanh nghiệp và người dân, nhưng toàn ngành đã hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao.

Năm qua, diện bao phủ bảo hiểm xã hội được mở rộng với hơn 16,164 triệu người tham gia, đạt 32,7% lực lượng lao động trong độ tuổi; trong đó, số người tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện là trên 1,128 triệu người, tăng gấp 2 lần so với năm 2019, bằng cả 12 năm trước cộng lại.

Đặc biệt, chỉ tiêu bao phủ bảo hiểm y tế có bước tăng trưởng ấn tượng, khi số người tham gia bảo hiểm y tế năm 2020 đạt khoảng 88 triệu người, chiếm 90,85% dân số, vượt 0,15% chỉ tiêu Nghị quyết số 01 của Chính phủ, tăng 25,6% so với năm 2015; vượt 10,85% so với mục tiêu của Nghị quyết Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng và Nghị quyết số 21-NQ/TW của Bộ Chính trị.

“Với tỷ lệ bao phủ này, Việt Nam cơ bản đã hoàn thành mục tiêu bảo hiểm y tế toàn dân và về đích trước thời hạn”, ông Mạnh cho biết.

Bảo hiểm Xã hội Việt Nam đẩy mạnh dịch vụ công trực tuyến
Bảo hiểm Xã hội Việt Nam nỗ lực cải cách TTHC, ứng dụng CNTT, rà soát, đơn giản hóa các TTHC để cung cấp dịch vụ công trực tuyến nhằm nâng cao...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư