Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Chủ Nhật, Ngày 21 tháng 07 năm 2024,
Bảo vệ trong vụ Cát Tường đã mời thêm luật sư
Việt Dũng - 27/02/2014 11:28
 
Đào Quang Khánh vừa mời ông Tạ Anh Tuấn tham gia bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho mình, vài ngày sau khi VKSND Hà Nội cáo buộc Khánh là chủ mưu hướng dẫn ông chủ mang xác bệnh nhân vứt phi tang. Thủ tướng nói về vụ thẩm mỹ viện Cát Tường Vụ thẩm mỹ viện Cát Tường: Hoàn tất kết luận điều tra  
TIN LIÊN QUAN

Hiện, Khánh có hai luật sư là ông Tạ Anh Tuấn và Nguyễn Anh Thơm (bào chữa chỉ định), cùng thuộc Đoàn luật sư Hà Nội. Các luật sư cho biết do khi gây án mới 17 tuổi, theo điều 74 Bộ luật hình sự, mức hình phạt tù áp dụng với Khánh không quá ba phần tư mức phạt quy định.

khanh-1398-1386209194-1338-1393466072.jp

Khánh tại trụ sở công an Hà Nội. Ảnh: Việt Dũng.

Luật sư Tuấn cho biết, chiều 26/2 đã vào trại tạm giam tiếp xúc và nhận thấy tinh thần Khánh ổn định, khỏe mạnh và béo trắng.

Theo ông Tuấn, Khánh kể luôn bị ám ảnh về đêm cùng bác sĩ Tường vứt xác chị Lê Thị Thanh Huyền ở cầu Thanh Trì. Những người cùng buồng giam luôn cật vấn Khánh có hay không chuyện vứt xác để rồi đến giờ sau bao nỗ lực tìm kiếm vẫn không vớt được. Nhiều lần Khánh nằm mơ thấy hai mẹ con anh ta mang bát hương tới nhà chị Huyền xin tha thứ.

Ông Tuấn kể, Khánh cho rằng bản cáo trạng VKS mới tống đạt chưa phản ánh hết toàn bộ sự thật. Ông từ chối phân tích thêm về điều này, bảo sẽ trình bày tại tòa.

Theo lời Khánh, khi cùng bác sĩ Tường đưa xác đến Bệnh viện Bưu điện, thấy đông người nên họ chần chừ. "Biết xác đã cứng, ông Tường nói vứt đi và Khánh bảo: Anh mang ra cầu Vĩnh Tuy mà vứt", luật sư Tuấn kể lại cuộc trao đổi với thân chủ.

Cũng theo ông Tuấn, Khánh đau khổ khi biết mẹ đang phải điều trị bệnh tâm thần. Cậu ta nhờ chuyển lời nhắn đến người bố đang cố xoay xở tiền trong gia đình: "Không phải gửi đồ tiếp tế cho con nữa".

Trước việc Khánh bị xác định là chủ mưu vứt xác chị Huyền, đại diện gia đình nạn nhân đã phản đối. Họ cho rằng Khánh chỉ là nhân viên làm thuê, mới 17 tuổi không trực tiếp gây ra cái chết của chị Huyền thì không thể là chủ mưu vụ án đang gây chấn động dư luận. Còn bác sĩ Tường đã thực hiện ca phẫu thuật không thành công, học vấn cao, đủ mưu kế tính toán, là người muốn vứt xác phi tang hơn ai hết.

Theo gia đình nạn nhân, VKS xác định vợ nghi can Tường đi cùng ôtô suốt dọc đường đến cầu Thanh Trì, chứng kiến chồng và Khánh bê xác ném xuống sông song không truy tố chị này là chưa thỏa đáng.

Đào Quang Khánh bị truy tố về tội Xâm phạm thi thể, mồ mả, hài cốt và Trộm cắp tài sản; hình phạt cao nhất theo khung truy tố là 8 năm tù.

Nguyễn Mạnh Tường bị truy tố tội Xâm phạm thi thể, mồ mả, hài cốt và Vi phạm quy định khám, chữa bệnh, sản xuất pha chế thuốc, cấp phát; đối mặt án 10 năm tù.

Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư