Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Tư, Ngày 22 tháng 05 năm 2024,
Bắt giam nguyên Phó tổng Giám đốc OceanBank
Tú Ân - 23/12/2014 09:08
 
Ngày 22/12, Cơ quan cảnh sát điều tra, Bộ Công an đã khởi tố bị can và bắt tạm giam đối với ông  Nguyễn Văn Hoàn (SN 1977, trú tại phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội), Nguyên Phó Tổng giám đốc Ngân hàng Thương mại Cổ phần Đại Dương (OceanBank) về tội danh “Vi phạm các quy định cho vay trong hoạt động của các tổ chức tín dụng”, theo Điều 179 Bộ luật Hình sự.
TIN LIÊN QUAN
TIN LIÊN QUAN
Công ty ông Hà Văn Thắm giải trình kết quả kinh doanh
Ông Huỳnh Trung Nam đảm nhiệm nhiệm vụ chủ tịch OCH
Ông Hà Văn Thắm: Từ tay trắng đến đại gia tài chính
Bộ Công an chính thức thông tin việc khởi tố, bắt tạm giam Hà Văn Thắm
Khởi tố, bắt tạm giam ông Hà Văn Thắm - nguyên Chủ tịch Oceanbank
OceanBank lên tiếng về việc miễn nhiệm ông Hà Văn Thắm
Miễn nhiệm chức danh Chủ tịch HĐQT Ngân hàng Đại Dương của ông Hà Văn Thắm
Sếp SHB "ngơ ngác" với gói 50.000 tỷ

Các quyết định trên được Viện kiểm sát Nhân dân tối cao phê chuẩn.

Theo thông tin ban đầu, ông Hoàn được cho là có vài trò giúp sức tích cực, là đồng phạm của ông Hà Văn Thắm (SN 1972, Nguyên Chủ tịch Hội đồng Quản trị OceanBank).

Ông Nguyễn Văn Hoàn

Trước đó, ngày 24/10, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã hoàn thành việc tống đạt quyết định khởi tố bị can đến ông Hà Văn Thắm, nguyên Chủ tịch Hội đồng quản trị Ngân hàng thương mại cổ phần Đại Dương (Oceanbank).

Ông Thắm bị khởi tố với tội danh "vi phạm quy định về cho vay trong hoạt động của các tổ chức tín dụng" theo điều 179 Bộ luật Hình sự. Cơ quan điều tra đồng thời thực hiện lệnh bắt tạm giam bị can Hà Văn Thắm trong thời hạn 4 tháng để phục vụ điều tra.  

Trước đó, chiều cùng ngày, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam đã có quyết định đình chỉ quyền và nghĩa vụ của Chủ tịch, thành viên Hội đồng quản trị Ngân hàng Oceanbank đối với ông Hà Văn Thắm để phục  vụ việc xử lý các vi phạm pháp luật nghiêm trọng của cá nhân ông Hà Văn Thắm.

Đồng thời, Hội đồng quản trị Ngân hàng thương mại cổ phần Đại Dương đã quyết định miễn nhiệm chức danh Chủ tịch HĐQT của ông Hà Văn Thắm, bầu bà Nguyễn Minh Thu, thành viên HĐQT làm Chủ tịch HĐQT, đồng thời đảm nhiệm chức danh Tổng Giám đốc; giao bà Nguyễn Thị Mai Hương, Phó Tổng giám đốc làm Phó Tổng giám đốc phụ trách.

Theo Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, trong quá trình triển khai Đề án cơ cấu lại các tổ chức tín dụng đã được Bộ Chính trị, Chính phủ phê duyệt, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam tiến hành thanh tra pháp nhân, thanh tra chất lượng tín dụng đối với các tổ chức tín dụng. Qua thanh tra, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam đã phát hiện một số vi phạm pháp luật nghiêm trọng của cá nhân ông Hà Văn Thắm, Chủ tịch Oceanbank.

Cùng với việc thực hiện các biện pháp hành chính trên, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam đã phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng để xử lý nghiêm minh các vi phạm tại Oceanbank theo quy định của pháp luật. Ngân hàng Nhà nước khẳng định sự việc trên không làm ảnh hưởng đến hoạt động bình thường của Oceanbank.

Ông Nguyễn Văn Hoàn, là cử nhân Kinh tế.

- 2002 – 2003: Cán bộ tín dụng VPBank – CN Hà Nội

- 2004 – 2005: Cán bộ tín dụng VPBank – Trần Hưng Đạo

- 2005 – 2006: Trưởng phòng tín dụng VPBank Trần Hưng Đạo

- 2007 – 2008: Giám đốc chi nhánh Trần Hưng Đạo – VP Bank

- 10/2008- thời điểm bị bắt : Phó tổng giám đốc – Ngân hàng TMCP Đại Dương (OceanBank)

Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư