
-
Phú Thọ: Mua đất rừng để tổ chức khai thác đất trái phép
-
Triệt phá đường dây sản xuất hàng chục loại mỹ phẩm giả tại Bắc Giang
-
Hải quan khởi tố vụ buôn lậu thuốc lá điếu số lượng "khủng"
-
Bắt 3 lãnh đạo Công ty Công trình đô thị Bắc Giang
-
Bộ Xây dựng chấn chỉnh công tác an toàn lao động trong thi công xây dựng -
Buôn lậu ngày càng tinh vi, cần sự phối hợp chặt chẽ để ngăn chặn hiệu quả
![]() |
Nữ sinh H. đang điều trị tích tại bệnh viện |
Công an quận Gò Vấp (TP HCM) cho biết đã bắt 3 nghi can trong vụ tạt axit nữ sinh viên vào ngày 30/3 để điều tra làm rõ hành vi Cố ý gây thương tích gồm: Trương Thị Kiều Quyên (21 tuổi), Nguyễn Đình Thanh Tâm (20 tuổi), Phạm Hoàng Long (19 tuổi) đều quê ở Bình Thuận.
Đối tượng Long được xác định là nghi can trực tiếp tạt axit vào mặt nữ sinh Hoàng Tăng Thu H. (20 tuổi, quê Đắk Lắk) và Trần Nguyễn Ái D. (quê Bình Thuận, 21 tuổi) theo yều cầu của Quyên.
Trước đó, khoảng 10h30 ngày 30/3, sinh viên Hoàng Tăng Thị Thu H. (SN 1996, ngụ tỉnh Đắk Lắk) chở bạn là Trần Nguyễn Ái D. (SN 1995, ngụ tỉnh Bình Thuận) đi trên xe máy trên đường Quang Trung (Q. Gò Vấp).
Khi gần tới Chợ Cầu, từ phía sau hai nam thanh niên đi xe máy từ phía sau lao tới tạt một chất lỏng vào mặt H. khiến trang phục, mặt, tay của cô gái bốc khói, cháy rồi tháo chạy. Cô gái phía sau bị axit bắn vào áo quần tạo thành nhiều vết cháy.
Ngay sau đó, nạn nhân H. đã được đưa vào bệnh viện Chợ Rẫy cấp cứu. Theo bác sĩ Ngô Lê Đại, trưởng ca cấp cứu ngày 30/3, khi nhập viện, bệnh nhân H. bị bỏng nặng độ 3, 4, chiếm 75% diện tích khuôn mặt. Bệnh nhân bị bỏng giác mạc mắt trái dẫn đến bị mù. Mắt phải bị tổn thương da mi, vài ngày nữa mới đánh giá được mức độ tổn thương này.
![]() |
Trương Thị Kiều Quyên |
Từ thông tin của nạn nhân cung cấp, Công an Q. Gò Vấp nhanh chóng truy tìm và bắt giữ các nghi can.
Tại cơ quan điều tra, đối tượng Quyên khai, trước đây Quyên và H. sống chung với nhau và nảy sinh tình cảm. Tuy nhiên, thời gian gần đây, Quyên có bạn trai mới tên Tâm nên thường xuyên xảy ra xích mích với H.
Không giải quyết được mâu thuẫn, Quyên đã chuyển đi nơi khác sống theo yêu cầu của H. Nghe bạn gái nói về xích mích với H, Tâm đã nổi máu anh hùng và cả 2 bàn cách dạy cho H. một bài học.
Để gây án, cả 2 đã ra chợ Kim Biên (Q.5) mua một can axit dạng đặc. Đem về nhà, cả 2 đã pha loãng axit và bàn cách “xử” H. Để tránh trực tiếp thực hiện, đôi nam nữ này đã thuê Long tạt axit vào mặt H. với giá 1 triệu đồng.
Nắm bắt được lịch học của H., Quyên đã bám theo và chỉ dẫn Long thực hiện. Trưa 30/3, khi H. và D. đang chở nhau trên xe máy từ trường về phòng trọ thì bị Long bám theo, đón lõng ở đầu đường Phạm Văn Chiêu, P.14, Q. Gò Vấp.
Đúng 10h30’ cùng ngày, Long đã táo tợn dùng ca axit tạt thẳng vào mặt H. Thấy vậy, nhiều người đi đường đã hỗ trợ và đưa nạn nhân đi vào bệnh viện chợ Rẫy cấp cứu.
-
Sở Y tế TP.HCM mạnh tay xử lý mỹ phẩm không rõ nguồn gốc -
Bắt 3 lãnh đạo Công ty Công trình đô thị Bắc Giang -
Lo hóa chất độc hại trôi nổi bán tràn lan trên không gian mạng -
Bộ Xây dựng chấn chỉnh công tác an toàn lao động trong thi công xây dựng -
Vụ án Xuyên Việt Oil: Nhiều bị cáo nộp tiền khắc phục, Viện Kiểm sát đề nghị giảm án -
Hà Nội xử nghiêm các tổ chức, cá nhân sản xuất, buôn bán thuốc, sữa giả -
Giám đốc doanh nghiệp 14 năm kêu oan: Tòa án trả hồ sơ lần thứ 3
-
Lần đầu tiên có thương hiệu sữa toàn cầu do doanh nghiệp Việt đồng sáng lập tại Úc
-
Hội nghị Đầu tư ESG Việt Nam 2025: Thúc đẩy phát triển bền vững giữa biến động toàn cầu
-
Nuôi vịt kiểu "resort" độc đáo: Thư giãn mỗi ngày, trứng sạch mỗi sáng
-
Panasonic bàn giao Trung tâm giải pháp HVAC cho Trường Đại học Công nghiệp TP.HCM
-
SeABank thông báo bổ sung nội dung hoạt động vào giấy phép hoạt động
-
SeABank được vinh danh “Ngân hàng tiên phong trong đổi mới quản trị vì sự phát triển bền vững”