Chủ tịch Quốc hội kêu gọi các doanh nghiệp Nhật Bản đầu tư vào các ngành công nghiệp phụ trợ, công nghệ cao, chuyển đổi số, năng lượng sạch, nông nghiệp thông minh; tăng cường chuyển giao công nghệ, đào tạo nhân lực…
Tổng chi phí để thực hiện Cảng hàng không quốc tế Gia Bình công suất 50 triệu hành khách/năm và 1,6 triệu tấn hàng hóa/năm đến năm 2050 có thể lên tới 180.000 tỷ đồng.
Chiều 14/4, tại buổi làm việc với lãnh đạo TP Đà Nẵng, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng ghi nhận những nỗ lực, phấn đấu của của chính quyền và nhân dân Thành phố, đồng thời mong muốn Đà Nẵng thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ kinh tế xã hội năm 2014 và có bước phát triển mạnh mẽ hơn nữa trong thời gian tới. Thủ tướng yêu cầu Đà Nẵng sớm triển khai các công trình, dự án có ý nghĩa động lực, phát triển vai trò lan tỏa của Thành phố.
Đã xuất hiện những lỗ hổng trong quá trình triển khai các dự án hạ tầng sử dụng vốn vay ODA theo điều kiện đặc biệt (STEP) của Chính phủ Nhật Bản, mà nghi án hối lộ tại Dự án Đường sắt đô thị Hà Nội, tuyến số 1 (giai đoạn I) là ví dụ điển hình. Đây thực sự là hồi chuông cảnh báo, buộc các bên liên quan phải sớm có giải pháp xử lý hữu hiệu.
Báo Đầu tư điện tử - Baodautu.vn giới thiệu chùm bài về thực trạng và hướng tháo gỡ nút thắt tại dự án giao thông ODA nhật bản.
Nhiều dự án quy mô lớn tại Cần Thơ bất động trong suốt nhiều năm qua đã khiến hàng ngàn hộ dân trong vùng quy hoạch rơi vào cảnh khó khăn, trong đó có dự án Lọc dầu Cần Thơ tổng vốn 538 triệu USD.
Sáng 12/4, tỉnh Quảng Ninh đã tổ chức Hội nghị găp gỡ, đối thoại doanh nghiệp nhằm lắng nghe những ý kiến, những khó khăn mà doanh nghiệp (DN) gặp phải để tìm cách tháo gỡ. Nói như ông Nguyễn Văn Đọc là “Tất cả chúng ta cùng thẳng thắn, cởi mở, trách nhiệm để đưa tỉnh Quảng Ninh phát triển”.
Việt Nam có thể vận dụng bài học thành công của Thái Lan, Malaysia, nhằm tìm ra phương thức hữu hiệu trong việc tham gia chuỗi giá trị toàn cầu bằng cách thu hút vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) của các công ty đa quốc gia (TNCs) hàng đầu thế giới.
Hôm nay (11/4), Ariston Thermo (Italy) - một trong những tập đoàn hàng đầu thế giới về sản phẩm nhiệt gia dụng và máy nước nóng chính thức khánh thành nhà máy mới tại Khu công nghiệp Tiên Sơn (Bắc Ninh).
Với 13/16 thành viên bỏ phiếu đồng ý, Hội đồng Thẩm định nhà nước (Hội đồng Thẩm định) về Dự án Đầu tư xây dựng Cảng hàng không quốc tế Long Thành (Sân bay Long Thành) đã thông qua Báo cáo đầu tư Dự án trình Thủ tướng Chính phủ, báo cáo Quốc hội xem xét, quyết định chủ trương đầu tư.
Cục Đầu tư nước ngoài (Bộ Kế hoạch và Đầu tư) cho biết, tính đến cuối tháng 2/2014, Việt Nam có 19 dự án đầu tư sang Nga, với tổng vốn đầu tư cấp mới và tăng vốn là 2,47 tỷ USD.
Khi Cục Đầu tư nước ngoài (Bộ Kế hoạch và Đầu tư) công bố con số thống kê vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) đến ngày 20/3, đã có nhiều phản ứng khác nhau, đa số lo lắng về sự giảm sút quá nhiều có thể báo hiệu một xu hướng không mấy khả quan trong năm 2014.
Sẽ thêm 2.000 - 2.500 tỷ đồng được phân bổ cho 7 dự án ODA cấp bách do Bộ Giao thông - Vận tải quản lý ngay tại đợt ứng đầu tiên của năm 2014 (dự kiến sau ngày 30/4).