-
Siêu cảng Liên Chiểu chính thức khởi động: “Bệ phóng tỷ đô” cho Vinhomes Hải Vân Bay -
Viên ngọc xanh ở Km 00 Đà Nẵng -
Giá nhà ở xã hội Hà Nội phá kỷ lục; Hơn 2.284 ha đất tại TP.HCM được thí điểm làm nhà thương mại -
Hưng Yên kêu gọi đầu tư dự án nhà ở xã hội 2.600 tỷ tại Việt Yên -
Tín hiệu mới trên thị trường bất động sản miền Trung -
Tiến độ vững vàng nâng tầm giá trị căn hộ resort khu Nam TP.HCM
![]() |
| Tổ hợp căn hộ Sun Grand City Ancora Residence, quận Hai Bà Trưng do Sun Group làm chủ đầu tư nhận được sự quan tâm đặc biệt của thị trường những tháng gần đây. |
Căn hộ tầm trung chiếm 62%
CBRE Việt Nam vừa công bố báo cáo thị trường bất động sản Hà Nội quý I/2017. Theo bà Nguyễn Hoài An, Giám đốc bộ phận nghiên cứu, tư vấn, định giá và quản lý tài sản của CBRE Việt Nam, tiếp nối tâm lý lạc quan từ năm 2016, năm 2017 bắt đầu với quý đầu năm nhiều bận rộn. Tổng cộng có 9.398 căn mở bán mới từ 35 dự án trên toàn thành phố. Phân khúc trung cấp chiếm lĩnh thị trường với 62% tổng nguồn cung mới. Xếp sau là phân khúc cao cấp và bình dân. Điều đáng chú ý là số lượng mở bán mới từ phân khúc bình dân gần gấp 3 lần số lượng so với thời điểm quý IV/2016.
Xét về giá cháo bán, các dự án đặt tại vị trí đặc địa, cung cấp đầy đủ các tiện nghi, tiện ích cho cư dân có xu hướng tăng giá. Tất cả các phân khúc đều chứng kiến mức tăng giá sơ cấp theo năm. Trong đó, phân khúc cao cấp và hạng sang tăng mạnh nhất ở mức 8,4% và 12,3%. Tại thị trường thứ cấp, mức giá trung bình toàn thị giảm nhẹ ở mức 1,4% theo quý, tuy nhiên, tăng 0,5% theo năm.
Trong tương lai, khu vực phía Tây và Tây Nam dự kiến sẽ vẫn tiếp tục thống lĩnh nguồn cung. Các khu vực khác như Tây Hồ hay Đống Đa – Ba Đình cũng dự kiến chào đón thêm các dự án chất lượng. Các chủ đầu tư trong nước ngày càng quan tâm hơn đến phân khúc bình dân. Do vậy, dự kiến trong các quý tới sẽ có nhiều nguồn cung mới đến từ phân khúc này. Phần lớn các dự án sẽ đặt tại khu vực ngoài trung tâm.
Biệt thự, liền kề sôi động
Cũng theo bà An, thị trường biệt thự, liền kề và nhà phố Hà Nội đã trải qua quý đầu tiên của năm 2017 cực kì sôi động với hàng loạt dự án mở bán mới cùng với tỷ lệ bán đến tay khách hàng hết sức ấn tượng.
Trong quý I/2017, thị trường đón nhận 715 căn biệt thự, 319 căn liền kề và 204 căn nhà phố được mở bán đến từ 6 Dự án gồm: Ciputra khu K (quận Tây Hồ), Dreamlan Tây Hồ (quận Nam Từ Liêm, Vinhomes Green Bay (quận Nam Từ Liêm), Vinhomes Riverside giai đoạn II, Eurowindow River Park (quận Hoàng Mai) và Marina Arc (khu cuối cùng của giai đoạn III, phân khu Aquabay, Khu đô thị Ecopark).
![]() |
| Năm 2017, Vihajico dự kiến thực hiện giai đoạn IV của Khu đô thị Ecopark (huyện Văn Giang, tỉnh Hưng Yên). |
Như vậy, chỉ riêng 3 tháng đầu năm 2017 đã có tổng số 1.238 căn được mở bán mới, bằng 40% tổng nguồn cung mới trong năm 2016. Một điểm đáng chú ý nữa là hầu hết các dự án mở bán mới đều nằm tại những vị trí đẹp, có cơ sở hạ tầng hoàn thiện, giao thông thuận tiện và có nguồn cư dân sinh sống sẵn có. Do vậy, giá bán sơ cấp của nhưgnx dự án này cao hơn trung bình thị trường khá nhiều. Trong số 3 loại hình nhà kể trên, nhà phố vẫn là sản phẩm được thị trường ưa chuộng nhất, đạt tỷ lệ bán cáo nhất do vừa có thể được sử dụng lmaf nhà ở vừa có thể dùng để kinh doanh buôn bán, gia tăng lợi ích cho người mua.
Theo CBRE Việt Nam, giá thứ cấp trung bình trên thị trường tiếp tục giảm nhự 1,8% so với quý trước và 5,3% so với cùng kỳ năm 2016, đạt mức 3.200 USD/m2. Mức giảm này cũng một phần là do tỷ giá USD tăng cao trong quý vừa qua. Các quận nội thành như Cầu Giấy, Tây Hồ và Từ Liêm tiếp tục ghi nhận mức tăng về giá bán từ 1,4% - 7% so với quý trước, nhờ các dự án lớn với mức giá cao được mở bán từ các quý trước đã ghi nhận giao dịch thứ cấp.
Bên cạnh đó, quý vừa qua cũng ghi nhận sự đầu tư mạnh mẽ của các chủ đẩu tư vào phát triển các hạng mục tiện ích trong khu đô thị. Điển hình như tại Dự án Park City, các hạng mục tiện ích tiêu chuẩn quốc tế đã được đưa vào hoạt động, hay Công viên khủng long sắp sửa ra mắt tại Khu đô thị Vinhomes Riverside cùng với các nhà câu lạc bộ riêng cho từng phân khu trong dự án.
Năm 2017 được dự báo sẽ có diễn biến sôi động với thị trường biệt thự, nhà liền kề khi hàng loạt dự án mới với quy mô lớn sẽ mở bán như: Giai đoạn IV của Khu đô thị Ecopark (huyện Văn Giang, tỉnh Hưng Yên), The Manor Central Park (quận Hoàng Mai, Hà Nội), Splendora giai đoạn II (huyện Hoài Đức, Hà Nội), Hà Nội Garden City (quận Long Biên) và Starlake (quận Tây Hồ).
-
Tín hiệu mới trên thị trường bất động sản miền Trung -
Tiến độ vững vàng nâng tầm giá trị căn hộ resort khu Nam TP.HCM -
Cư dân Ocean City: “Bảo hiểm sức khỏe” giá trị nhất chính là Bệnh viện 5 sao ngay trong lòng siêu đô thị -
Cơ hội hiếm sở hữu nhà phố hàng hiệu của Sunshine Group với mức giá chỉ từ 70 triệu/m² sàn -
Bài toán lãi suất đầu năm 2026: Đợi giảm hay mua nhà ngay khi lãi suất vẫn đang tăng? -
Biệt thự The Tropic hút giới thượng lưu với chuẩn sống wellness giữa hệ sinh thái xanh của đô thị đảo -
100% căn hộ có thang máy riêng - đặc quyền hiếm có ở dự án hàng hiệu “hot” bậc nhất Long Biên
-
Doanh nghiệp tại Gia Lai tiếp tục rót vốn, mở rộng đầu tư vào Lào và Campuchia
-
Từ “điểm nghẽn” thành “điểm đến”: Hạ tầng Quốc lộ 13 nâng tầm bất động sản khu Đông Bắc -
Chủ tịch HĐQT Tập đoàn FPT Trương Gia Bình khuyến nghị Gia Lai cần tiên phong trong AI
-
Khoáng nóng: Lợi thế định hình du lịch nghỉ dưỡng Hưng Yên -
Nam A Bank mở rộng mạng lưới đối tác toàn cầu, cầu nối cho doanh nghiệp Việt -
Ứng dụng Home Credit: Giải pháp vay tiền mặt nhanh trên nền tảng số


