-
Lực đẩy đưa đô thị loại I Quảng Ninh vươn tầm thế giới, đón 45 triệu du khách mỗi năm -
Hưng Yên hiện thực hóa cơ chế đặc thù về nhà ở xã hội -
“Cơn địa chấn” Mega Booming mở màn đô thị không ngủ bên vịnh Nha Trang -
TP.HCM tìm nhà đầu tư dự án khu đô thị Châu Thới 27.346 tỷ đồng -
Tokyu Retreat: Đơn vị vận hành chuyên nghiệp, bảo chứng dòng tiền bền vững -
Công ty Cổ phần Tập đoàn Luxora chính thức ra mắt: Khởi tạo hành trình kiến tạo giá trị sống bền vững
| Hội nghị Tổng kết công tác năm 2017 và triển khai kế hoạch năm 2018 ngành xây dựng |
Cụ thể, ông Lê Quang Hùng cho biết, tổng số dự án bất động sản đang được triển khai là 3.077 dự án với tổng vốn đầu tư khoảng 3,3 triệu tỷ đồng, sử dụng 79.943 ha đất. Trên địa bàn cả nước có khoảng 300 dự án có quy mô lớn với diện tích đô thị trên 50 ha; đất nông thôn trên 100 ha; tổng mức đầu tư trên 3.000 tỷ đồng; quy mô trên 1.500 căn hộ.
Đặc biệt, Bộ Xây dựng đã tiến hành điều tra, nghiên cứu về loại hình bất động sản mới (condotel, officetel), báo cáo Thủ tướng Chính phủ và đề xuất hướng giải quyết, đồng thời chủ động phối hợp với các bộ liên quan nghiên cứu sửa đổi, bổ sung tiêu chuẩn, quy chuẩn liên quan đến các loại hình bất động sản này.
Theo số liệu báo cáo của 16 tỉnh, thành phố ven biển có dự án du lịch nghỉ dưỡng có quy mô lớn, tính đến tháng 7/2017, đã có 77 dự án với 16.437 phòng khách sạn, 11.174 căn biệt thự, 12.056 căn hộ khách sạn (condotel) đã và đang được đầu tư xây dựng.
Trong đó có 4.792/16.537 phòng khách sạn được đưa vào kinh doanh; 1.484/11.174 căn biệt thự đã bán; còn 883 biệt thự và 847 căn hộ khách sạn đã xây dựng xong chưa bán. Riêng với condotel, lãnh đạo Bộ Xây dựng không công bố về số lượng đã bán đến tay nhà đầu tư thứ cấp nhưng cảnh báo nguồn cung loại hình bất động sản này còn rất nhiều, cần có biện pháp kiểm soát nguồn cung các loại bất động sản này trong thời gian tới
Dư nợ tín dụng bất động sản tính đến quý III/2017 khoảng 447.000 tỷ đồng, chiếm 6 - 8% tổng dư nợ tín dụng và ở trong ngưỡng an toàn. Cơ cấu tín dụng và tiêu chuẩn vay kinh doanh bất động sản được kiểm soát chặt chẽ hơn.
"Cơ cấu hàng hóa bất động sản tuy đã được điều chỉnh từng bước nhưng chưa phù hợp với nhu cầu thị trường. Thị trường dư thừa sản phẩm nhà ở cao cấp, diện tích lớn, giá bán cao nhưng lại thiếu sản phẩm nhà ở bình dân phù hợp với nhu cầu của đại bộ phận dân cư đô thị. Một số loại hình sản phẩm mới như condotel, officetel, shop-house… chưa được quy định trong văn bản quy phạm pháp luật, có biểu hiện lợi dụng, thao túng của chủ đầu tư với khách hàng", ông Lê Quang Hùng lưu ý.
-
Tokyu Retreat: Đơn vị vận hành chuyên nghiệp, bảo chứng dòng tiền bền vững -
Công ty Cổ phần Tập đoàn Luxora chính thức ra mắt: Khởi tạo hành trình kiến tạo giá trị sống bền vững -
Worldvills trở lại Phú Quốc, gợi mở một nhịp sống khác giữa rừng và núi -
Cloud Icon L’Avenir ký kết hợp tác chiến lược, hoàn thiện mảnh ghép mới tại tổ hợp L’Aurora Phu Yen -
Quảng Ninh sẽ khởi công dự án nhà ở cho thuê đầu tiên ở phường Uông Bí vào ngày 30/6 -
Thị trường bất động sản Cần Thơ từng bước phục hồi tích cực -
Nhà phố Tây Thăng Long hút mạnh dòng tiền, một dự án sắp bàn giao của Sunshine Group trở thành tâm điểm
-
VietCredit cập nhật địa chỉ Chi nhánh Thành phố Hồ Chí Minh -
Gỡ hai điểm nghẽn lớn để khoa học công nghệ thành động lực tăng trưởng -
VNDIRECT công bố Bản thông báo phát hành chứng quyền có bảo đảm -
DXMD Vietnam chính thức ghi danh vào Top 10 Thương hiệu Quốc gia ngành bất động sản Việt Nam 2026 -
VREBD 2026: AHS Property góp mặt trong Top 10 Sàn giao dịch Bất động sản xuất sắc Việt Nam -
PVFCCo - Phú Mỹ và tỉnh Đắk Lắk ký biên bản ghi nhớ hợp tác, thúc đẩy đầu tư trung tâm đổi mới sáng tạo nông nghiệp công nghệ cao
