
-
Ra mắt Ban điều hành Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam tại Thái Bình
-
Hà Nội hỗ trợ gần 93 tỷ đồng xây mới, cải tạo, sửa chữa nhà ở cho người có công
-
Điều chỉnh địa giới đơn vị hành chính: Cú hích mới cho bất động sản công nghiệp
-
Bất động sản sát trung tâm TP.HCM đón “cú hích kép” sau sắp xếp, sáp nhập -
Thị trường bất động sản Long An xác lập mặt bằng giá mới -
Bắc Giang vượt nhiều thành phố lớn trong “cuộc đua” nhà ở xã hội -
Bất động sản Đông Bắc TP.HCM “nóng” theo dòng vốn FDI đổ về năm 2025
![]() |
Ảnh: Thành Nguyễn. |
Theo Bộ Xây dựng, dư nợ tín dụng bất động sản quý III/2019 là 486.683 tỷ đồng, duy trì ổn định so với năm 2018.
Cũng theo Bộ Xây dựng, 11 tháng của năm 2019, tổng vốn FDI đổ vào thị trường bất động sản đạt 3,31 tỷ USD, chiếm 10,4% tổng vốn đăng ký, chỉ đứng sau lĩnh vực công nghiệp chế biến, chế tạo.
Năm 2019, cả nước có thêm khoảng 50 triệu m2 sàn nhà ở. Trong đó, nhà ở xã hội có thêm 4.110 căn, với tổng diện tích đạt 205.000 m2 sàn (so với kế hoạch đề ra là 50.000 căn và 2.500.000 m2 sàn).
Năm 2019 cũng chứng kiến sự tăng trưởng của hoạt động xây dựng, khi đạt mức tăng khoảng từ 9 - 9,2% so với năm 2018. Tỷ lệ đô thị hóa cả nước cũng đạt khoảng 39,2%, tăng 0,8% so với năm 2018. Đến hết năm 2019, cả nước có 835 đô thị, tăng 7 đô thị so với năm 2018.
Ở phân khúc quan trọng là chung cư, Bộ Xây dựng cho biết, năm 2019, trong khi thị trường Hà Nội có thêm 31.184 căn chung cư (tăng 20,1% so với năm 2018) thì tại TP.HCM chỉ có thêm 23.485 căn chung cư (giảm 14,1% so với năm 2018).
Dựa trên các báo cáo phân tích, dự báo các yếu tố có khả năng ảnh hưởng đến thị trường, Bộ Xây dựng cho rằng, năm 2020 ít có khả năng xảy ra bong bóng bất động sản.
Tuy nhiên, tình trạng tăng giá đất nền có thể xảy ra cục bộ tại các khu vực có quy hoạch thành đặc khu, các khu đô thị có đầu tư đồng bộ về hạ tầng. Bên cạnh đó, có thể có sự sụt giảm ở một số phân khúc do cung cầu hoặc không có các giải pháp hiệu quả tháo gỡ khó khăn cho một số dự án bất động sản, nhất là tại Hà Nội và TP.HCM.
-
Cú hích cho thị trường bất động sản, hàng triệu gia đình sẽ có nhà ở -
Doanh nghiệp địa ốc khoác áo "ngoại" cho dự án bất động sản -
Bất động sản Đông Bắc TP.HCM bước vào giai đoạn bứt phá -
Bình Định phê duyệt 2 dự án khu dân cư, đô thị trong Khu kinh tế Nhơn Hội -
Hưởng lợi từ hạ tầng, địa ốc cửa ngõ Đông Bắc TP.HCM “cất cánh” -
Kết quả thực hiện Đề án 1 triệu căn hộ nhà ở xã hội -
Chủ tịch VNREA đề nghị doanh nghiệp không thao túng giá bán, tạo giá ảo
-
HOTELEX 2025 thu hút lượng khách quốc tế vượt 10.000 lượt
-
Meey Atlas theo đuổi hiện thực hóa tầm nhìn "Smart City trong lòng bàn tay"
-
Công ty cổ phần Cảng Sài Gòn - Hiệp Phước thông báo gia hạn thời gian mời hợp tác đầu tư
-
Highstar ra mắt dòng Tabless Cell thế hệ tiếp theo tại Triển lãm pin châu Âu 2025
-
Huawei giới thiệu loạt giải pháp mới tại Asia Pacific Rail 2025
-
Envision Energy hợp tác với SUN Terra xây dựng hệ sinh thái lưu trữ năng lượng toàn chuỗi