34 người vừa bị bắt tạm giam liên quan đường dây buôn lậu hàng triệu lít dầu DO, FO của Công ty Saigon Transco, xảy ra tại các cảng thuộc TP.HCM, Bà Rịa - Vũng Tàu, Đồng Nai.
Xét nội dung, tính chất, mức độ, hậu quả nguyên nhân vi phạm; căn cứ quy định của Đảng, UBKT Thành ủy Cần Thơ quyết định thi hành kỷ luật cảnh cáo đối với ông Nguyễn Văn Vinh - Chánh Văn phòng UBND Thành phố.
Qua thực hiện kiểm tra nồng độ cồn theo kinh nghiệm quốc tế tại Quảng Ninh, một thực trạng đáng báo động là lái xe con lại là đối tượng vi phạm nhiều nhất.
Công ty đứng ra làm thủ tục hải quan được đánh giá có uy tín nên khi thông quan điện tử, 12 chiếc loa chứa 230 kg heroin đã được xếp vào luồng xanh và miễn kiểm tra thực tế.
Một người đàn ông ở Trung Quốc bị mất cắp chiếc iPhone nhưng đã không thể tin vào mắt mình sau khi nhận được từ kẻ trộm 11 trang giấy chép tay ghi lại 1000 số điện thoại lưu trong danh bạ của chiếc iPhone.
Chuyện khó tin: 22.500 smartphone LG G2 bị đánh cắp
Thanh niên bảnh bao tráo hàng loạt iPhone giữa ban ngày
Bắt được thanh niên bảnh bao chuyên đánh tráo iPhone
Mới đây, hàng loạt các báo cáo về tình trạng trộm cắp hàng hóa bán lẻ được công bố. Kết quả gây bất ngờ dữ dội. Theo đó, mỗi năm 13 tỷ USD tại Mỹ và 112 tỷ USD trên toàn thế giới đã không cánh mà bay theo chân bọn đạo chích.
>>
>>
Trung Quốc ước tính sẽ sản xuất hơn 80% đồ chơi tình dục (sex toy) của thế giới, với khoảng 1 triệu người làm việc trong ngày công nghiệp này. Nhưng ngày càng có nhiều sản phẩm đã ở lại Trung Quốc, chỉ để đáp ứng nhu cầu sử dụng nội địa.
Bão Haiyan dạy gì về Trung Quốc?
“Chiếc tàu chìm dần, tất cả 10 thuyền viên không còn cách nào khác là phải rời tàu nhảy xuống biển cùng bám vào phao cứu sinh. Sau nhiều giờ ngâm mình trong nước biển lạnh ngắt, phải chống chọi với sóng dữ, những thuyền viên xấu số kiệt sức rồi chìm dần, cuối cùng chỉ còn tôi và anh Lai sống sót…” - vừa mới từ cõi chết trở về, anh Vũ Văn Hà chưa hết bàng hoàng kể lại.
Khi bị lực lượng CSGT Tp.Thanh Hoá yêu cầu dừng xe kiểm tra giấy tờ thì đối tượng vi phạm luật giao thông đường bộ đã ăn vạ và vu khống CSGT đánh người…
>>
Chế tài nhẹ, doanh nghiệp chưa quan tâm đến quyền sở hữu trí tuệ, lực lượng quản lý, kiểm soát chuyên môn mỏng, người tiêu dùng biết hàng giả vẫn mua…những yếu tố này đang tạo cơ hội cho hàng giả, hàng nhái có đất sống và ngày càng lộng hành.
Liên quan đến vụ nhà chức trách Đài Loan bắt giữ 600 bánh heroin xuất phát từ sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất (TPHCM), mới đây Công ty dịch vụ an ninh Tân Sơn Nhất đã ra quyết định tạm đình chỉ 4 cán bộ để điều tra.
Hiện đang công tác tại Đội CSGT TP Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình, Trung tá Phan Thúc Tịnh vẫn nhớ như in vụ việc cách đây hơn 2 năm khi anh bắt giữ được đối tượng gây ra 40 vụ trộm xe máy chỉ trong một thời gian ngắn.
>>
>