Điện Dương, “trái tim” chuỗi đô thị du lịch biển Đà Nẵng- Hội An
Tâm Đăng - 10/10/2017 16:30
 
Sau cơn sốt đất nền đất nền cửa ngõ Đà Nẵng – Quảng Nam, đến lượt khu vực Điện Dương, (thị xã Điện Bàn) tiếp tục trở thành “điểm vàng” với việc hàng loạt dự án trọng điểm “ngàn tỷ” được quy hoạch…

Thiên thời – Địa lợi – Nhân hòa

Có thể nói cơn sốt mới tại khu vực Điện Dương - Điện Bàn hội tụ đầy đủ những yếu tố cần và tốt với các yếu tố “Thiên thời – Địa lợi – Nhân hòa” khi được “kế thừa” làn sóng đầu tư lớn từ khu vực.

Tại Hội nghị Xúc tiến Đầu tư Quảng Nam 2017 diễn ra vào tháng 3 vừa qua, hàng loạt dự án lớn tại khu vực Điện Dương – Điện Bàn và ven sông Cổ Cò đã chính thức được công bố, trong số đó có những dự án lên đến hàng trăm triệu USD như dự án Khu đô thị ven sông Vĩnh Điện (635 triệu USD) của Sun Group ; dự án Khu đô thị du lịch Điện Bàn (327 triệu USD) của Tập đoàn T&T; Khu dịch vụ thể thao cao cấp (100 triệu USD) của Suncity Group…

Ngoài ra tại khu vực cũng đã có những dự án lớn được triển khai thực hiện tạo nên động lực phát triển kinh tế cho toàn khu vực như Cocobay, Khu du lịch nghỉ dưỡng D’Evelyn Beach, dự án Nam Hội An (4 tỷ USD) của Tập đoàn Vina Capital …

Phối cảnh Dự án KĐT River View
Phối cảnh dự án KĐT River View

Theo các chuyên gia, Điện Dương được xem như là là điểm giao thoa giữa 2 trung tâm du lịch lớn của khu vực là Đà Nẵng- Hội An. Khu vực sở hữu dòng sông Cổ Cò hiền hòa nối dài từ Đà Nẵng đến thẳng cửa Đại tạo nên một tuyến du lịch đường thủy quy mô với tiềm năng du lịch và đầu tư vô cùng lớn. Song song đó, trên chuỗi đô thị du lịch ven biển Miền Trung (từ Quảng Bình cho đến Nha Trang) mà Đà Nẵng- Quảng Nam được xem là điểm nhấn thì Điện Dương cũng được xem như là “trái tim” của chuỗi.

Đánh giá về mặt địa thế phong thủy, Điện Dương được xem như là một trong những khu vực hiếm hoi còn sót lại hiện nay tại dọc ven biển Đà Nẵng- Hội An có được quỹ đất tốt và thuận tiện cho quy hoạch đô thị. Ngoài ra, với địa thế bằng phẳng, có sông, có biển, có cây xanh bao quanh, Điện Dương là khu vực duy nhất hiện nay tại thị xã Điện Bàn đáp ứng hầu như tất cả những tiêu chuẩn trong việc hình thành một khu đô thị mới hiện đại.

Theo quy hoạch chung của tỉnh Quảng Nam, cụm đô thị kéo dài Điện Ngọc – Điện Dương đến năm 2020 sẽ được định hướng trở thành một trung tâm liên vùng đạt tiêu chí đô thị loại III kết nối khu vực Bắc Quảng Nam và thành phố Đà Nẵng, đưa cụm trục đô thị này trở thành xương sống huyết mạch khu vực đô thị miền Trung – Tây Nguyên.

Chính những lý do trên nên Điện Dương đang dần trở thành lựa chọn hàng đầu cho việc đầu tư của khách hàng, đồng thời có khả năng thu hút một lượng lớn dân cư tập trung sinh sống, góp phần thúc đẩy quá trình đô thị hóa Bắc Quảng Nam.

Khả năng thu hút cư dân

Ông Erik Billgren, Quản lý Savill tại Đà Nẵng đánh giá:“Việc phát triển các dự án nghỉ dưỡng và các hoạt động giải trí quy mô lớn dọc các bờ biển, khu vực gần biển chắc chắn sẽ mang lại nhiều lợi ích đối với miền Trung Việt Nam. Hai ví dụ lớn nhất đó là dự án Hoiana ở phía Nam Hội An và dự án Cocobay nằm giữa Đà Nẵng – Hội An tạo cú hích cho cả khu vực này.”

Với những cú hích trên, khu vực Điện Dương- Điện Bàn đã có nhiều dự án đô thị tốt đã bắt đầu hình thành mà điển hình như dự án khu đô thị River View do công ty Cổ phần Địa Ốc First Real hợp tác đầu tư và phát triển dự án. River View là dự án mới và có quy mô rất lớn tại khu vực Điện Dương với 381.540m2. Dự án được chia thành các sản phẩm đất nền nhà vườn, đất nền villas và đất nền biệt thự ven sông.

Theo công ty Cổ phần Địa Ốc First Real, River View sở hữu vệt sông Cổ Cò dài hơn 1 km và 6 công viên cây xanh lớn, nhỏ trong toàn dự án, chưa tính đến, dự án còn sở hữu các tiện ích về giáo dục như trường cấp 2, cấp 3 hay các công trình công cộng như Bullding, quỹ đất dành cho công trình nhà văn hóa, nhà trẻ trong tương lai vvv…

Cùng với đó, Điện Dương cũng được ví như “trái tim” trong chuỗi liên kết tiện ích khu vực với hàng loạt những giá trị liên kết đẳng cấp, đáp ứng nhu cầu cuộc sống tối ưu cho tất cả cự dân khi sinh sống tại Điện Dương, tại River View.

Với mong muốn mang đến một giá trị nghỉ dưỡng khác biệt, khu đô thị River View được định hướng quy hoạch và thiết kế theo xu hướng đơn giản, tìm về với sự mộc mạc khi xưa kết hợp với thiên nhiên trong lành tạo một cảm giác an nhiên – thanh bình.

Với thông điệp “Vui điền viên – Xa muộn phiền”, River View xứng đáng với ý tưởng xây dựng một ngôi nhà thứ 2 ngay trung tâm cửa ngõ Đà Nẵng  - Hội An dễ dàng kết nối đến cả 2 điểm du lịch nổi tiếng chỉ trong vòng 20 phút. Đồng thời đây  cũng là nơi tập trung, sum vầy của cả gia đình sau những ngày dài bon chen ồn ào nơi phố thị, là nơi để tìm về một cảm giác an lành mà mỗi người đã từng trải qua nơi làng quê thanh bình một thuỡ.

Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Bất động sản