Trong kỷ nguyên năng lượng mới, khái niệm “prosumer” - người vừa tiêu thụ vừa sản xuất điện - không còn là viễn cảnh tương lai mà đã trở thành hiện thực đang diễn ra mạnh mẽ tại Việt Nam và toàn cầu.
Đề xuất mở rộng diện được thực hiện thủ tục đầu tư đặc biệt của cộng đồng kinh doanh chứa đựng mong muốn rút ngắn thời gian và giảm rào cản khi thực hiện dự án đầu tư.
Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho Dự án thép trị giá khoảng 3 tỷ USD đã được UBND tỉnh Quảng Ngãi trao cho Tập đoàn Hoà Phát (HPG) trong ngày hôm qua (6/2). Vài ngày trước, doanh nghiệp đang ở vị trí lớn nhất ngành thép của Việt Nam này đã công bố mức lợi nhuận sau thuế là 6.600 tỷ đồng năm 2016.
Nghe thật khó tin, nhưng đó lại là chuyện có thật. Với việc thành lập Công ty cổ phần VN Oil tại Việt Nam, ông Nguyễn Hữu Văn, một doanh nhân Việt kiều đang muốn biến các loại nhớt thải độc hại thành… vàng.
Ngày 6/2/2016, Công ty TNHH Nhà máy bia Heineken Việt Nam đã nhận Giấy chứng nhận đầu tư cho Dự án mở rộng nhà máy bia tại Khu công nghiệp Mỹ Xuân A, Bà Rịa – Vũng Tàu.
Chiều 6/2 tại Trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ, Trưởng Ban Chỉ đạo Đổi mới và Phát triển doanh nghiệp chủ trì cuộc làm việc với các bộ, ngành về phương án sắp xếp các doanh nghiệp Nhà nước (DNNN), DN có vốn góp của Nhà nước do Bộ Xây dựng làm đại diện chủ sở hữu giai đoạn 2016-2020.
Sau 5 năm vững ngôi, Apple đã đánh mất vị trí thương hiệu dẫn đầu thế giới vào tay Google do thiếu những sáng tạo đột phá trong năm 2016. Vị trí số 1 của Google đạt được phần lớn nhờ vào doanh thu quảng cáo trên công cụ tìm kiếm tăng đến 20%.
Đã có nhiều doanh nghiệp lớn trong nước và các doanh nghiệp nước ngoài đăng ký tham gia Vietnam Expo 2017. Ban tổ chức dự kiến số lượng doanh nghiệp tham dự Vietnam Expo 2017 không thấp hơn kỳ Hội chợ 2016.
“Ám ảnh” với chiếc xe đạp tre được giới thiệu tại một cuộc triển lãm và hội thảo khoa học ở nước ngoài, Phạm Minh Trí quyết định về Việt Nam theo đuổi giấc mơ đưa chiếc xe thân thiện với môi trường này tham gia bản đồ “phương tiện chuyển động thế giới”, dù bị nhiều người nhìn với ánh mắt dành cho người điên.
Không tiếng ồn, không khí thải gây hiệu ứng nhà kính, những chiếc xe máy điện hứa hẹn đem đến một giải pháp phát triển giao thông thông minh tại các thành phố lớn trong cả nước.
“Năm 2017 được xem là cột mốc Thaco phải hoàn thành khối lượng lớn công việc còn lại của chiến lược 3 năm (2015 - 2017), nhằm tạo dựng các nguồn lực cần thiết, bảo đảm năng lực cạnh tranh mới trong bối cảnh hội nhập khu vực ASEAN vào năm 2018” - đó là khẳng định của ông Trần Bá Dương – Chủ tịch HĐQT Thaco trước 8.500 lao động trong Lễ ra quân đầu năm tại khu phức hợp Chu Lai-Trường Hải (KKT mở Chu Lai, Quảng Nam).