
-
Vietbuild 2025: Hàng Trung Quốc vẫn mạnh về giá, hàng Việt Nam vươn lên về chất lượng
-
Áp dụng công nghệ vào xây dựng nhà thông minh, phòng chống thiên tai
-
7 tháng đầu năm 2024, cả nước tiêu thụ gần 32 triệu tấn xi măng, giảm so với cùng kỳ
-
Ưu tiên cấp giấy phép khai thác khoáng sản gắn với dự án đầu tư chế biến làm vật liệu xây dựng -
Giải quyết dứt điểm khó khăn cung ứng vật liệu xây dựng cho các dự án giao thông trọng điểm -
Gian hàng KES Group thu hút đông đảo khách tham quan tại Hội chợ Vietbuild 2024 -
35 năm Viettel và những kỳ tích của Việt Nam trên thị trường viễn thông, công nghệ thế giới
![]() |
Ông Phạm Việt Khoa, Chủ tịch HĐQT FECON phát biểu tại Hội nghị khoa học thường niên FECON năm 2015 |
Nhằm đánh giá kết quả thực hiện các hoạt động nghiên cứu phát triển công nghệ năm 2015 và lên phương hướng, nhiệm vụ hoạt động năm 2016, Hội đồng Khoa học CTCP Kỹ thuật Nền móng và Công trình ngầm FECON vừa tổ chức Hội nghị khoa học thường niên năm 2015 tại Hà Nội.
Hội nghị khoa học thường niên năm 2015 của FECON có sự tham gia của 19/21 thành viên Hội đồng khoa học FECON gồm các giáo sư, tiến sĩ, các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực địa kỹ thuật, giao thông, công trình ngầm tại Việt Nam và khu vực như: TS Phùng Đức Long, Chủ tịch Hội địa kỹ thuật công trình Việt Nam; GS.TS Lê Đức Thắng, Phó Chủ tịch thường trực Hội địa kỹ thuật công trình Việt Nam; PGS.TS Lê Văn Thành, nguyên Hiệu trưởng trường Đại học Xây Dựng; PGS.TS Nguyễn Viết Trung, nguyên Trưởng bộ môn Công trình giao thông thành phố và công trình thủy, Khoa công trình, Đại học Giao thông vận tải; GS. Nguyễn Công Mẫn, Phó Chủ tịch Hội đồng Viện địa kỹ thuật và PGS.TS Ngô Thế Phong, Khoa Xây dựng, Đại Học Xây Dựng Hà Nội…
Hội nghị khoa học thường niên năm 2015 do PGS.TS Nguyễn Bá Kế, Nguyên Viện trưởng Viện khoa học công nghệ xây dựng (IBST) Chủ tịch Hội đồng Khoa học FECON, chủ trì.
Tại hội nghị, Thạc sỹ Trần Huy Hùng, Trưởng Ban Nghiên cứu & Phát triển (R&D) của công ty FECON đã báo cáo các công tác nghiên cứu và phát triển khoa học tại công ty trong năm 2015 và trình bày phương hướng hoạt động cho 2016.
Báo cáo đã nhấn mạnh những kết quả nổi bật trong công tác nghiên cứu và phát triển công nghệ của FECON trong thời gian qua như: Tổ chức thành công 6 Hội thảo về công nghệ và ứng dụng, tham gia hơn 10 Hội thảo về khoa học; Góp ý cho 3 đề tài xây dựng tiêu chuẩn cơ sở.
Đặc biệt năm 2015, Ban R&D cùng các đơn vị trong hệ thống FECON đã trực tiếp nghiên cứu và thử nghiệm 3 đề tài quan trọng, được áp dụng vào công tác thi công là: Vỏ hầm và sản xuất vỏ hầm tại Việt Nam, Ứng dụng công nghệ cọc cừ bê tông dự ứng lực và Quan trắc công trình ứng dụng công nghệ cảm biến cáp quang - Fiber Optic.
Kết quả cho thấy, cả 3 đề tài nghiên cứu trên đều đã được FECON đưa vào thử nghiệm, sản xuất thử và áp dụng thành công tại một số dự án tiêu biểu, có tính khả thi cao trong sản xuất và thi công và đã được Hội đồng Khoa học FECON thông qua. Trong đó, việc sản xuất thử thành công vỏ hầm là một bước đi quan trọng, mang tính chiến lược của công ty FECON nhằm đón đầu nhu cầu xây dựng công trình ngầm đô thị trong thời gian tới.
Hội nghị khoa học thường niên FECON năm 2015 đã kết thúc thành công tốt đẹp với nhiều kết quả thiết thực.
Được biết, mỗi năm có gần 100 cải tiến được đăng ký với hội đồng cải tiến của công ty, trong đó trên 50% cải tiến được nhận giải thưởng và đưa vào áp dụng thực tế. Các hoạt động nghiên cứu khoa học và cải tiến kỹ thuật gắn liền với sản xuất kinh doanh, đã góp phần tô đậm thêm tính chuyên nghiệp của FECON, góp phần tăng năng suất chất lượng, giảm giá thành và trên hết là tăng năng lực cạnh tranh bền vững cho công ty.
-
Covid-19 và sự trỗi dậy của xu hướng “đầu tư gần nhà xa tỉnh” -
Làn sóng dịch chuyển đầu tư đổ vào thị trường bất động sản nghỉ dưỡng -
Nhiều doanh nghiệp quan tâm đến công trình xanh -
Căn hộ đầu tiên chỉ là trạm dừng chân - Xu hướng sống mới -
Sóng mới cho bất động sản công nghiệp và bán lẻ -
Khánh Hòa tổng rà soát dự án trên đồi núi tại Nha Trang -
Cuối 2020, vén màn “cơn sốt” BĐS Hải Phòng với sự đổ bộ của nhiều “ông lớn”
-
Công bố Top 100 Doanh nghiệp ESG Việt Nam Xanh 2025
-
Coway giành giải thưởng thiết kế Red Dot Design Award 2025 năm thứ 19 liên tiếp
-
CeMAT Đông Nam Á - Hội chợ chuỗi cung ứng và logistics quay trở lại Singapore
-
Dyna ra mắt Agentic AI Suite - Nền tảng AI dành cho doanh nghiệp
-
BDx đạt chứng nhận Trung tâm dữ liệu sẵn sàng cho DGX bởi NVIDIA
-
Một tập đoàn quyết định bất ngờ về lương khởi điểm khiến hàng vạn sinh viên nức lòng