
-
Hà Nội có 21 dự án đủ điều kiện “bán nhà trên giấy" trong 6 tháng đầu năm 2025
-
Flamingo Majestic Island Resort định hình chuẩn mực xa xỉ mới
-
Ra mắt tòa A1 K-Park Avenue: Tòa tháp biểu tượng, đẳng cấp bậc nhất xứ Thanh
-
Sống chill với căn hộ cao cấp “tuyệt đối điện ảnh” tại K-Park Avenue -
Springville - Tâm điểm phồn vinh chờ ngày “bừng nở” tại Nhơn Trạch -
Hiệu ứng “Sensory Design” đánh thức trải nghiệm đa giác quan bên trong căn hộ Elysian -
Thị trường chung cư Hà Nội tiếp tục tăng nhiệt, dự án sở hữu vùng giá hợp lý được nhà đầu tư săn lùng
Theo đơn kiến nghị của ông Hoàng Văn Cang ở thôn 5, xã Tân Xã (huyện Thạch Thất, Hà Nội), diện tích đất gia đình ông bị thu hồi để làm Khu công nghệ cao Hòa Lạc gồm 10 thửa đất trồng lúa và 3 thửa đất trồng màu, có đầy đủ bản đồ và diện tích từng thửa. Ngày 15/11/1999, UBND huyện Thạch Thất đã cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất số 0524494 cho gia đình ông, do Chủ tịch UBND huyện Thạch Thất khi đó là ông Khuất Văn Thành ký.
Ông Cang cho biết, trong phần diện tích trên có thửa đất số 14, tờ bản đồ số 04 với nguồn gốc đất là đất trồng lúa tại khu vực Đồi Nhuốm (nằm trong quy hoạch Khu công nghệ cao Hòa Lạc). Gia đình ông đã chấp hành việc kê khai, kiểm đếm từ năm 2012, nhưng đến tháng 4/2016 (thời điểm ông Cang có đơn kiến nghị), ông vẫn không nhận được văn bản thông báo đền bù cho diện tích trên.
![]() |
. |
Theo ông Hoàng Văn Hân, nguyên Trưởng thôn 5, xã Tân Xã, trong thời gian 10 năm (từ 2005 đến 2015) ông Hân làm Trưởng thôn, ông không nhận được một giấy tờ nào về việc bồi thường, giải phóng mặt bằng thửa đất số 14, tờ bản đồ số 04, khu vực Đồi Nhuốm của gia đình ông Hoàng Văn Cang.
Tương tự, một trường hợp khác cũng bị Ban Bồi thường giải phóng mặt bằng “bỏ quên” một phần đất thu hồi không đền bù là bà Nguyễn Thị Chước, trú tại Đội 4, xã Tân Xã. Theo đơn kiến nghị của bà Chước, Ban Bồi thường giải phóng mặt bằng huyện Thạch Thất sau khi thu hồi 3.736,7 m2 đất (tờ bản đồ số 22, thửa số 108) đã để thiếu của gia đình bà một diện tích đất 350 m2 (dài 100 m, rộng 3,5 m). Đây là diện tích đất (nguồn gốc do ông cha để lại) gia đình bà Chước cho hộ ông Nguyễn Văn Thiệu (thôn 9) và ông Lê Đình Nhâm (thôn 4) mượn làm lối đi chung. Khi bị thu hồi làm Dự án Khu công nghệ cao Hòa Lạc, bà Chước đã làm giấy xác nhận có chữ ký của người mượn đất và các hộ dân liền kề. Nguyên lãnh đạo thôn 4 và thôn 9, nguyên Phó chủ tịch UBND xã Tân Xã cũng xác nhận việc gia đình bà Chước cho mượn là đúng sự thật, nhưng không được đền bù.
Trở lại câu chuyện của ông Nguyễn Đình Dũng ở thôn 5, xã Tân Xã, nguyên Phó bí thư Đoàn thanh niên xã Tân Xã, được biểu dương tấm gương thanh niên làm kinh tế giỏi tại Hội nghị Doanh nghiệp trẻ toàn quốc năm 2002, ngoài các nội dung mà chúng tôi đã đề cập tại các số báo trước, ông Dũng còn kiến nghị hàng loạt nội dung khác, liên quan đến việc bồi thường, hỗ trợ giải phóng mặt bằng tại thửa đất số 16, tờ bản đồ số 31 (bản đồ thu hồi đất Khu công nghệ cao Hòa Lạc).
Đó là, Ban Bồi thường giải phóng mặt bằng đã không bồi thường 406,45 m3 đào đất ao, hồ để đắp nền bờ chứa nước làm hồ cá; không bồi thường hệ thống cột đèn chiếu sáng khu hồ cá; không hỗ trợ giải thể doanh nghiệp, hỗ trợ người lao động của Chi nhánh Công ty cổ phần Thiên Đức bị mất việc làm do bị thu hồi thửa đất có trụ sở Công ty hoạt động; Không được cấp đất tái định cư do hộ gia đình ông Nguyễn Đình Dũng đã bị thu hồi thửa đất số 16, tờ bản đồ số 31 từ năm 2007.
Trước những bức xúc của người dân tại các khu vực trên, ngày 5/7/2016, phóng viên Báo Đầu tư đã tìm đến UBND huyện Thạch Thất (theo Giấy giới thiệu số 34/BĐT, có photo gửi lại Văn phòng UBND huyện cùng các nội dung đề nghị phỏng vấn) để tìm lời giải đáp, nhưng cán bộ Văn phòng UBND huyện cho biết, lãnh đạo huyện đi vắng, hẹn trả lời sau. Tuy nhiên, từ đó đến nay, đã gần 1 tháng trôi qua, Báo Đầu tư vẫn chưa nhận được bất cứ hồi âm nào.
-
Bất động sản TP.HCM: Xuất hiện sóng ngầm đầu cơ -
Nhà cho Tây thuê - "miếng bánh" hấp dẫn -
Bất động sản Hà Nội: Thị trường căn hộ nóng về cuối năm -
Cocobay Đà Nẵng: Mô hình tiềm năng mới tại Việt Nam -
Địa ốc phía Nam "tấn công" thị trường Hà Nội -
PropertyGuru muốn gì ở Việt Nam? -
Thị trường bất động sản: Chưa bắt đúng "sóng" để bán nhà cho Tây
-
1 Nhận diện "điểm nổ" của thị trường bất động sản
-
2 Đầu tư từ Hoa Kỳ “dẫn dắt" dòng vốn ngoại vào Việt Nam
-
3 Vốn đầu tư nước ngoài tăng tốc, 6 tháng đạt hơn 21,51 tỷ USD
-
4 “Ngược chiều” thế giới, kinh tế Việt Nam tăng tốc
-
5 Bộ trưởng Nguyễn Văn Thắng: Tăng trưởng kinh tế đạt kết quả cao nhất trong gần 20 năm
-
TP.HCM: Điều chỉnh phương án để đưa rước cán bộ, công chức đến nơi làm việc
-
Tập trung đánh đúng, đánh trúng các đối tượng chủ mưu buôn lậu, gian lận thương mại
-
Chủ tịch Tập đoàn Phúc Sơn được đề nghị giảm mức án phạt của cả 3 tội danh
-
Đà Nẵng cảnh báo việc cho thuê nhà xưởng trái phép trong khu công nghiệp
-
Yingfa Ruineng hướng tới dẫn đầu ngành quang điện thông qua tính bền vững
-
Vietcombank dẫn đầu ngành ngân hàng về đổi mới sáng tạo và ESG
-
Hisense lan tỏa chiến dịch "Own the Moment" tại FIFA Club World Cup 2025
-
Vietcombank giới thiệu Apple Pay đến chủ thẻ quốc tế Vietcombank JCB
-
Ngân hàng ngoại khuấy động thị trường bất động sản bằng chiến lược "cam kết dài hạn"
-
Acecook Việt Nam công bố chiến lược phát triển mới