Hà Nội: Đầu tư vào cho thuê văn phòng hạng sang đón tin vui
Như Loan - 21/07/2015 11:11
 
Thị trường bất động sản nói chung từ đầu năm đến nay ghi nhận một số tín hiệu tích cực. Đây không chỉ là tin vui cho những người có nhu cầu thực, mà còn cho cả các nhà đầu tư. Trong bối cảnh đó, thị trường văn phòng hạng sang tiếp tục chờ đón cái tên mới “TNR Tower” nằm trên đường Nguyễn Chí Thanh, Hà Nội.

Trong 1-2 năm qua, lãi suất tiền gửi VND liên tục giảm trung bình khoảng 6%, lãi suất cho vay cũng về mức hợp lý khoảng 10%. Trong khi đó, một số kênh đầu tư khác như chứng khoán, vàng hay ngoại tệ… chưa thực sự hấp dẫn. Vì thế, giới chuyên môn cho rằng, năm 2015, bất động sản là kênh đầu tư sáng giá nhất. Minh chứng là dòng tiền đang đổ mạnh vào bất động sản (tốc độ tăng trưởng tín dụng 5 tháng qua là 11%, cao gấp đôi mức chung của nền kinh tế), đặc biệt là đối với phân khúc cao cấp.

Tại thị trường Hà Nội, nói đến văn phòng hạng sang, nhiều tổ chức và cả cá nhân đang “rỉ tai” nhau cơ hội để sở hữu hoặc đầu tư vào tòa nhà TNR Tower, một cái tên khá được mong đợi trong thời gian này.

Với vị trí “không thể đẹp hơn” trên trục đường Văn Cao - Liễu Giai - Nguyễn Chí Thanh - Trần Duy Hưng, kết nối các cơ quan nhà nước, trung tâm tiêu dùng và là cửa ngõ quận Đống Đa với Cầu Giấy, tòa nhà này đang trong giai đoạn hoàn thiện. Không những thế, được tích hợp ngay bên dưới là Trung tâm Thương mại Vincom, Ngân hàng TMCP Hàng hải Việt Nam (Maritime Bank), với hai mặt tiền và sảnh rộng, khiến cho văn phòng tại đây càng trở nên hấp dẫn.

.
Thị trường văn phòng hạng sang sắp đón thêm 'tân binh'

 

Được biết, đơn vị độc quyền quản lý và phát triển TNR Tower chính là TNR Holdings Việt Nam - một cái tên mới, nhưng đã và đang phát triển nhiều dự án chung cư cao cấp khá “đình đám” như Goldmark City, Goldsilk Complex… 

TNR Tower đang trong giai đoạn hoàn thiện và đảm bảo tiến độ bàn giao. Chỉ vài tháng nữa, khi Dự án chính thức khai trương, chắc chắn sẽ làm thay đổi diện mạo khu vực đô thị xung quanh, cũng như thị trường văn phòng hạng sang có thêm thành viên sáng chói.

Ngay từ lúc này, cơ hội sở hữu và đầu tư đang được chia đều cho cả nhà đầu tư cá nhân lẫn doanh nghiệp, với các hình thức bán hoặc cho thuê dài hạn, hỗ trợ tới 6% lãi suất khi vay ngân hàng, chiết khấu 10% giá cơ sở. Bên cạnh đó, đơn vị quản lý và phát triển độc quyền là TNR Holdings còn cam kết lợi tức tới 8%/năm cho khách hàng.

Trong tình hình hiện nay, với một khoản đầu tư ban đầu, với giá thuê hiện tại, chỉ sau vài năm, nhà đầu tư có thể thu hồi toàn bộ vốn và diện tích văn phòng đã mua, tiếp tục mang lại nguồn thu dài hạn. Xem ra, các nhà đầu tư sáng suốt sẽ không thể tiếp tục ngồi yên.n

Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Bất động sản