HANIF tài trợ vốn cho các dự án của Tập đoàn Capital House
Như Loan - 05/04/2019 13:12
 
Quỹ Đầu tư Phát triển Thành phố Hà Nội (HANIF) sẽ cho vay vốn các dự án do Tập đoàn Capital House làm chủ đầu tư.
Lễ ký thỏa thuận hợp tác giữa Capital House và Quỹ Đầu tư Phát triển Thành phố Hà Nội
Lễ ký thỏa thuận hợp tác giữa Capital House và Quỹ Đầu tư Phát triển TP Hà Nội

Công ty cổ phần Đầu tư và Thương mại Thủ Đô thuộc Tập đoàn Capital House và Quỹ Đầu tư Phát triển Thành phố Hà Nội (HANIF) vừa ký thỏa thuận hợp tác nhằm đẩy mạnh hoạt động cho vay của HANIF đối với các dự án đầu tư do Capital House là chủ đầu tư; góp phần thực hiện các chương trình, kế hoạch phát triển kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội của Thành phố Hà Nội.

Thỏa thuận cũng nhằm hỗ trợ tốt nhất cho các bên về thủ tục hành chính đối với việc xem xét cho vay đầu tư các dự án do Capital House là chủ đầu tư.

Quỹ xem xét cho vay các dự án do Capital House là chủ đầu tư theo quy định pháp luật hiện hành. Hạn mức cho vay tối đa đối với 1 dự án là 80% tổng mức đầu tư được phê duyệt của dự án, thời hạn cho vay tối đa là 15 năm với lãi suất vay ưu đãi.

Quỹ Đầu tư phát triển TP Hà Nội là tổ chức tài chính nhà nước trực thuộc UBND TP Hà Nội, chịu sự quản lý toàn diện của UBND Thành phố. Quỹ tiếp nhận vốn ngân sách, huy động vốn trung và dài hạn từ các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước và các nguồn khác theo quy định của pháp luật để cho vay, đầu tư vào dự án, doanh nghiệp phát triển cơ sở hạ tầng kinh tế- xã hội…

Tại buổi lễ, bà Chu Nguyên Thành, Tổng giám đốc HANIF đã bày tỏ sự cảm ơn đối với Tập đoàn Capital House đã tìm đến Quỹ, tin tưởng ở Quỹ và mong muốn sự hỗ trợ thực sự ở Quỹ để giải quyết vấn đề về nguồn vốn cho các dự án của Tập đoàn trên địa bàn Thành phố Hà Nội.

Bà Chu Nguyên Thành, Tổng giám đốc HANIF phát biểu tại Lễ ký kết
Bà Chu Nguyên Thành, Tổng giám đốc HANIF phát biểu tại Lễ ký kết

“Chúng tôi luôn chào đón và nhiệt tình với các đơn vị, cụ thể là Công ty Thủ Đô. Tôi mong rằng, thỏa thuận ký kết hôm nay là tiền đề, là bước khởi đầu cho sự hợp tác, hỗ trợ lẫn nhau trong thời gian tới trên tinh thần thượng tôn pháp luật và tôn trọng các quyền, nghĩa vụ, trách nhiệm của mỗi bên,” bà Thành chia sẻ.

Bà Thành cũng cam kết sẽ cùng với Ban giám đốc của Quỹ đưa ra các chỉ đạo trong việc giải quyết các thủ tục cho vay đối với các dự án của Capital House được đơn giản, gọn nhẹ, khoa học và hiệu quả, trong đó sớm nhất là dự án nhà ở xã hội EcoHome 3.   

Tại buổi lễ, ông Đỗ Đức Đạt, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Capital House đã đánh giá cao các hoạt động của HANIF và bày tỏ sự vui mừng khi hai bên đi đến ký kết thỏa thuận hợp tác này. 

Ông Đạt cho biết, với nhiệm vụ của Quỹ là cho vay vốn các doanh nghiệp để phát triển kinh tế xã hội trên địa bàn Hà Nội, trong khi đó, Công ty Thủ Đô cũng được Thành phố Hà Nội giao thực hiện các dự án liên quan đến an sinh xã hội, phát triển kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội của Hà Nội. Xuất phát từ nhu cầu và nhiệm vụ rất phù hợp đó của hai bên, chỉ sau một thời gian ngắn tiếp xúc và làm việc, hai bên đã đi đến ký kết thỏa thuận hợp tác này.

Ông Đỗ Đức Đạt, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Capital House phát biểu tại buổi lễ
Ông Đỗ Đức Đạt, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Capital House phát biểu tại buổi lễ

“Tôi hy vọng đây chỉ là sự khởi đầu của một quan hệ hợp tác lâu dài và tốt đẹp giữa hai bên. Sau lễ ký kết này, hy vọng hai bên sẽ phối hợp chặt chẽ và hiệu quả trong thời gian tới,” ông Đạt phát biểu.

Capital House là một tập đoàn phát triển đa ngành, trong đó lĩnh vực cốt lõi là đầu tư bất động sản. Những năm qua, Capital House đã rất thành công với hai dòng sản phẩm là EcoHome và EcoLife. Trong đó, EcoHome là dòng nhà ở xã hội và thương mại phân khúc đại chúng với các dự án đã triển khai và đi vào hoạt động, gồm: EcoHome 1, EcoHome 2, EcoHome Phúc Lợi và đang triển khai dự án EcoHome 3 (tòa NO2 và NO3). EcoLife là phân khúc nhà ở thương mại trung và cao cấp với các dự án đã triển khai và đi vào hoạt động, gồm: EcoLife Capitol và EcoLife Tây Hồ.

Năm 2019 sẽ là năm cất cánh của Tập đoàn Capital House, tạo tiền đề để Capital House vươn lên mạnh mẽ, trở thành một thương hiệu bất động sản tiên phong trong kiến tạo môi trường sống xanh cho cộng đồng.

Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Bất động sản