Không gian sống lý tưởng tại Khu đô thị Vạn Phúc
H.M - 22/08/2019 13:28
 
Sự phát triển đô thị ồ ạt, quy hoạch không đồng bộ đã khiến cho bộ mặt đô thị của TP.HCM ngày càng lồi lõm, phát sinh nhiều vấn đề nhức nhối.
Một tuyến phố hiện hữu trong Khu đô thị Vạn Phúc.
Một tuyến phố hiện hữu trong Khu đô thị Vạn Phúc.

Ngộp thở với nhà ở cao tầng

Trong thời gian gần đây, nhiều chuyên gia đã lên tiếng cảnh báo hệ lụy về việc phát triển đô thị không đồng bộ, bắt nguồn từ việc nhiều dự án nhà ở cao tầng, các tòa nhà chọc trời đang được triển khai với tốc độ khủng khiếp ở các đô thị lớn.

Tại TP.HCM, chỉ trong vòng 10 năm, nhiều khu vực trước đây hoang hóa không có bóng người, nay dày đặc chung cư, xếp lớp nhau từ đầu đến cuối tuyến đường.

Hầu hết các trục đường chính từ trung tâm đến ngoại ô TP.HCM đều cõng hàng chục dự án nhà cao tầng. Cá biệt, có những tuyến đường chỉ trên dưới 3 km, nhưng đang cõng cả trăm tòa nhà chọc trời với hàng chục ngàn căn hộ.

Mặc dù trước đó các chuyên gia đã đưa ra cảnh báo hậu quả của việc quy hoạch không đồng bộ, nhưng cho đến nay, khi cơ sở hạ tầng ngày một đuối và không còn khả năng đáp ứng được, cơ quan nhà nước mới bắt đầu có những điều chỉnh trong quy hoạch.

Ngoài hệ lụy về hạ tầng, môi trường sống, chất lượng không khí ở những khu vực này ngày càng xuống cấp trầm trọng. Những tòa nhà nhìn hiện đại, cao cấp nhưng cư dân lại như bị nhốt trong lồng xung quanh là màu bê-tông xám xịt.

Van Phuc City tập trung xây nhà ở thấp tầng

Hiện nay, một số chủ đầu tư tận dụng tối đa diện tích đất có được để nhồi nhét thêm các hạng mục nhà ở cao tầng, căn hộ. Điều này chắc chắn mang đến cho chủ đầu tư một khoản lợi lớn, nhưng trực tiếp biến cư dân như bị nhốt vào một chiếc lồng.

Là tập đoàn có tâm, có tầm trên thị trường, Tập đoàn Bất động sản Đại Phúc đã hướng đến mục tiêu mang lại không gian sống đẳng cấp nhưng đảm bảo chất lượng sống và không gian sống trọn vẹn nhất cho cư dân.

Chính vì vậy, ngay từ khi có kế hoạch phát triển Khu đô thị Vạn Phúc, Tập đoàn Bất động sản Đại Phúc đã quyết tâm xây dựng Van Phuc City thành một “thành phố trong thành phố” và đặc biệt là chỉ phát triển nhà ở thấp tầng. Hơn 80% diện tích đất ở dùng để xây dựng các các sản phẩm: biệt thự, nhà phố, nhà phố liền kề, biệt thự ven sông…

Với diện tích lên đến 198 ha, 3 mặt giáp sông Sài Gòn, hệ thống cơ sở hạ tầng - giao thông hoàn thiện, nằm trên Quốc lộ 13, giáp với đường Phạm Văn Đồng, kết nối thuận lợi với khu trung tâm bằng đường bộ, đường sông, cách sân bay Tân Sơn Nhất 10 phút lái xe, Van Phuc City là một trong những dự án có vị trí đắc địa nhất TP.HCM mà chủ đầu tư nào cũng khao khát có được hiện nay.

Quyết tâm phát triển nhà thấp tầng để đảm bảo không gian sống lý tưởng, trong lành nhất cho cư dân, Tập đoàn Bất động sản Đại Phúc đã xây dựng Khu đô thị Vạn Phúc thành một khu đô thị đẳng cấp bật nhất Việt Nam. Chú trọng vào phát triển chất lượng cuộc sống của cư dân hơn là lợi ích của chủ đầu tư, Đại Phúc đã dùng đến 100 ha đất để xây dựng hệ thống giao thông, mảng xanh, công viên, mặt nước. Ngoài diện tích mặt nước có sẵn là công viên ven sông Sài Gòn dài 3,4 km, Tập đoàn Bất động sản Đại Phúc còn cho xây dựng hệ thống mặt nước kênh Sông Trăng với chiều dài hơn 2 km giữa khu đô thị.

Cũng chính bởi sự chu đáo của chủ đầu tư với từng sản phẩm của mình đã thu hút rất nhiều khách hàng chọn lựa Khu đô thị Vạn Phúc làm nơi an cư cho gia đình của mình, chỉ sau 5 năm triển khai, đã có hơn 2.000 cư dân an cư tại đây.

Hơn thế nữa, khoảng 200 doanh nghiệp, tập đoàn lớn cũng chọn Khu đô thị Vạn Phúc làm nơi đặt trụ sở kinh doanh, văn phòng hoạt động.

Bên cạnh đó, theo ghi nhận của thị trường bất động sản, giá đất của khu vực này tăng trưởng cực mạnh trong thời gian qua, chỉ trong vòng 5 năm giá đất đã tăng gấp 4 -5 lần so với trước đó.

Các chuyên gia đều nhận định, hạ tầng hoàn thiện, vị trí đắc địa và tiềm năng sinh lời ngày một lớn chính là yếu tố then chốt đưa khu vực này trở thành một trong những khu vực đầu tư sinh lời và an toàn nhất hiện nay.

Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Bất động sản