Kiên Giang: Quy hoạch Khu đô thị 1/500 Khu đô thị mới phường Vĩnh Hiệp
Huy Thịnh - 25/05/2020 08:10
 
UBND TP Rạch Giá (Kiên Giang) vừa lấy ý kiến nhân dân trong khu vực quy hoạch phân khu phường Vĩnh Hiệp và lập nhiệm vụ quy hoạch chi tiết Khu đô thị mới phường Vĩnh Hiệp với tỷ lệ 1/500.
.
.

Đại diện đơn vị lập quy hoạch cho biết, quy hoạch phân khu phường Vĩnh Hiệp 310ha nằm trong Quy hoạch Khu đô thị Vĩnh Hiệp với 610ha từ năm 2015 thì cơ bản giữ lại 90% so với trước đây.

Tuy nhiên, do một số cơ quan chính quyền đưa ra bên ngoài quy hoạch nên có điều chỉnh và thay thế một vài vị trí làm tăng diện tích sử dụng khu đô thị khoảng 51ha đất. Đồng thời, chỉnh trang và giữ nguyên khu dân cư hiện hữu; bổ sung thêm cây cầu Trần Quang Khải từ  bờ kênh phường Vĩnh Hiệp kết nối với phường An Hòa thuộc khu vực chợ Tắc Ráng.

Riêng quy hoạch chi tiết Khu đô thị mới phường Vĩnh Hiệp với tỷ lệ 1/500 có diện tích 180ha đất nằm trong Quy hoạch 610ha khu đô thị Vĩnh Hiệp của TP Rạch Giá. Cụ thể Khu đô thị mới Vĩnh Hiệp, chiều ngang từ đường Huỳnh Tấn Phát đến kênh Vành Đai (khoảng 1 km) và chạy dọc hướng Nam đến hướng Bắc là từ kênh Đòn Giông -  đến ngã tư kênh sáng Tân Hội với chiều dài khoảng 3km.

.
.

Được biết, chi phí khảo sát, đo đạc và thực hiện tư vấn thiết kế do một doanh nghiệp tư nhân tài trợ cho UBND TP Rạch Giá.

Phó trưởng Phòng Quản lý đô thị TP Rạch Giá, ông Hồ Văn Đán cho biết, việc lấy ý kiến cơ quan, tổ chức, cá nhân và cộng đồng dân cư trong khu vực quy hoạch này nhằm hoàn thiện điều chỉnh đồ án quy hoạch phân khu và đồ án quy hoạch chi tiết đô thị theo quy định của Luật Quy hoạch đô thị hiện hành.

"Trên cơ sở các ý kiến đóng góp, chúng tôi sẽ tổng hợp, phân tích, lựa chọn các nội dung để bổ sung hoặc điều chỉnh nhằm hoàn chỉnh các nội dungcủa nhiệm vụ quy hoạc, đáp ứng theo yêu cầu nhiệm vụ đề ra. Đồng thời, vẫn phải bảo đảm đúng các quy định hiện hành và phù hợp với quy hoạch chung xây dựng TP Rạch Giá đến năm 2025 đã được phê duyệt", ông Đán cho biết.

Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Bất động sản