Mua nhà thời Covid-19: Sự lên ngôi của giao dịch trực tuyến
Như Loan - 24/04/2020 09:45
 
Đại dịch Covid-19 không chỉ mang đến thách thức cho nền kinh tế toàn cầu mà còn tạo động lực để các doanh nghiệp, ngành nghề mạnh dạn có những bước chuyển mình nhằm thích nghi với yêu cầu của thị trường. Trong đó chứng kiến một bước tiến của ngành bất động sản với sự ra mắt các mô hình bán nhà online.

Giải pháp mua nhà 4.0 giữa mùa dịch

Kỷ nguyên 4.0 với sự phát triển thần tốc của công nghệ thông tin đã đưa giao dịch trực tuyến trở thành xu hướng tiêu dùng hàng đầu của công dân toàn cầu. Theo đó, cụm từ “chuyển đổi số” (Digital Transformation) cũng trở thành từ khóa được nhiều doanh nghiệp đặt làm trọng tâm phát triển.

Dù là lĩnh vực đặc thù cần “đến tận nơi, nhìn tận mắt”, nhưng bất động sản cũng đã từng bước gia nhập cuộc chơi “số hóa” từ những nền tảng cơ bản như các sàn môi giới bất động sản online, các trang rao vặt mua bán nhà…

Theo thống kê của Hiệp hội Quốc gia chuyên viên địa ốc Hoa Kỳ, trong năm 2018, 44% người mua nhà đã lên mạng để tìm thông tin về dự án trước. Ngoài ra, 95% các sản phẩm nhà đang bán đều được đăng tải trên các website bất động sản. Một số website nổi tiếng và được các nhà đầu tư và người mua nhà ưa chuộng nhất trên thế giới có thể kể đến như Realtor.com, Homefinder.com, Trulia.com, Zillow.com, HomeGain.com….

Giao dịch trực tuyến mở ra cơ hội mới tiếp cận khách hàng bên cạnh hình thức mua bán tại sàn
Giao dịch trực tuyến mở ra cơ hội mới tiếp cận khách hàng bên cạnh hình thức mua bán tại sàn

Tại Việt Nam, trước thời điểm đại dịch Covid-19 xảy ra thì “giao dịch bất động sản trực tuyến” vẫn là một khái niệm khá mới mẻ. Nhưng trong bối cảnh giãn cách xã hội, đây lại là giải pháp tối ưu mang đến những trải nghiệm mới mẻ cho khách hàng và mở ra thêm những cơ hội tiếp cận khách hàng hiệu quả cho các doanh nghiệp bất động sản, bên cạnh hình thức bán nhà truyền thống.

Tiện nhất, nhanh nhất, tiết kiệm nhất

Có thể nhắc đến là một ví dụ điển hình cho mô hình chuyển đổi 4.0 là sự ra mắt sàn thương mại điện tử bất động sản của một thương hiệu lớn trong ngành: https://online.vinhomes.vn trong những ngày gần đây. Được giới thiệu là một giải pháp mua nhà từ xa hoàn hảo cho người dân giữa mùa dịch, Vinhomes Online giúp người mua được kết nối trực tiếp với chủ đầu tư một cách nhanh chóng, tiện lợi và minh bạch.

Thông qua trang này, lần đầu tiên khách hàng có thể thực hiện quá trình mua nhà từ xa với 3 cái nhất, đó là tiện nhất, nhanh nhất và chi phí thấp nhất. Toàn bộ thông tin về các sản phẩm đang hoặc sắp mở bán, vị trí, hướng căn, thiết kế, chi tiết tiện ích và chính sách tài chính đều có thể dễ dàng tìm được khi vào trang.

Vinhomes Online cũng là website duy nhất công bố giá bán chính thức của các dự án Vinhomes. Tại đây, khách hàng sẽ được hưởng mức giá thấp nhất mà không tốn các chi phí môi giới, phí chênh lệch.

Anh Hoàng Sơn, một trong những khách hàng vừa đặt mua thành công 1 căn hộ tại dự án Vinhomes Ocean Park trên Vinhomes Online chia sẻ về trải nghiệm mua nhà trực tuyến đầu tiên của mình: “Dù chỉ ngồi 1 chỗ “click chuột” nhưng tôi vẫn cảm nhận thấy như đang được tham quan và khám phá trực tiếp ngôi nhà tương lai vậy. Hình ảnh trực quan và thông tin chi tiết tiện ích sẽ được sở hữu đều có sẵn. Điều tôi ấn tượng nhất là bảng tính thử giá của trang, chỉ cần chọn chính sách và các hình thức thanh toán phù hợp là ngay lập tức tôi đã nhìn thấy rõ số tiền mình phải trả theo từng mốc thời gian”.

Đặc biệt, việc hoàn thiện thủ tục pháp lý cũng sẽ được rút gọn đáng kể khi khách hàng được ký kết văn bản Thỏa thuận đặt cọc mua bán căn hộ trực tuyến, có thời gian đọc và xác nhận trước nội dung Hợp đồng mua bán trực tuyến.

Các chương trình ưu đãi liên tục được cập nhật trên Website
Các chương trình ưu đãi liên tục được cập nhật trên Website

Trải nghiệm “săn sale” lên tới 6 tỷ đồng

Nếu như trước đây, người dùng đã quen với các mùa “săn sale”, chớp ưu đãi hoặc hưởng giá hời từ các chương trình khuyến mãi khi mua online các ngành hàng tiêu dùng, bán lẻ thì nay, người mua cũng sẽ được trải nghiệm săn ưu đãi khi mua nhà trực tuyến với giải thưởng lên đến hàng tỷ đồng.

Cụ thể, nhân dịp ra mắt, sàn thương mại điện tử bất động sản Vinhomes Online đang triển khai chương trình “Giờ vàng săn hàng hot” vào 2 ngày: 20 và 23/4. Tại các khung giờ vàng này, sàn giao dịch đều có những ưu đãi mới bất ngờ dành cho khách hàng, ví dụ như các mã e-voucher giảm giá trực tiếp.

Đồng thời, các khách hàng đặt mua thành công trên trang cũng sẽ có cơ hội bốc thăm trúng 6 giải thưởng “Căn nhà hạnh phúc” trị giá 1 tỷ đồng/căn. Số lượt bốc thăm không giới hạn mở ra cơ hội nhận tổng trị giá tới 6 tỷ đồng cho khách hàng may mắn nhất.

Bên cạnh đó còn là mưa quà tặng như “Vòng quay may mắn” 688 giải thưởng từ 1-10 triệu đồng khi tạo tài khoản, chương trình “Mua nhà Vinhomes, tặng voucher mua ô tô VinFast” tới 200 triệu, gói vay mua nhà 35 năm, ân hạn nợ gốc lên đến 36 tháng, hỗ trợ lãi suất 0%...

Hotline: 024 730 699 89
Website: https://online.vinhomes.vn
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Bất động sản