Phê duyệt chủ trương đầu tư dự án sân golf Bảo Ninh- Quảng Bình
Ngọc Tân - 24/07/2020 07:21
 
Sân golf được thiết kế 36 lỗ theo tiêu chuẩn quốc tế, với tổng vốn đầu tư 800 tỷ đồng, diện tích 165,74 ha.
UBND tỉnh Quảng Bình cho biết, Thủ tướng Chính phủ vừa có quyết định phê duyệt chủ trương đầu tư dự án sân golf Bảo Ninh Trường Thịnh tại xã Bảo Ninh, TP Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình, do Công ty Cổ phần Tập đoàn Trường Thịnh làm chủ đầu tư.
Lãnh đạo Tập đoàn Trường Thịnh và đối tác khảo sát địa điểm đầu tư Dự án sân golf Bảo Ninh.
Lãnh đạo Tập đoàn Trường Thịnh và đối tác khảo sát địa điểm đầu tư dự án sân golf Bảo Ninh.
Dự án được xây dựng trên diện tích 165,74ha với tổng vốn đầu tư 800 tỷ đồng, trong đó vốn chủ sở hữu của nhà đầu tư là 120 tỷ đồng, vốn huy động hợp pháp khác là 680 tỷ đồng, bao gồm: Chi phí xây dựng chiếm 477,593 tỷ đồng; mua sắm thiết bị 145,2 tỷ đồng; quản lý dự án là 86,1 tỷ đồng; chi phí khác giải phóng mặt bằng là 57,8 tỷ đồng.
Dự án sân golf Bảo Ninh Trường Thịnh được xây dựng theo tiêu chuẩn sân gôn 36 lỗ đạt đẳng cấp quốc tế; đi kèm với khu trung tâm quản lý, các công trình dịch vụ phụ trợ đi kèm, công trình hạ tầng kỹ thuật.
Theo quyết định này, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu UBND tỉnh Quảng Bình chịu trách nhiệm về các thông tin, số liệu báo cáo tại hồ sơ dự án, các nội dung giải trình, tiếp thu của nhà đầu tư và các nội dung đã thẩm định. Đồng thời, UBND tỉnh Quảng Bình cũng phải chịu trách nhiệm toàn diện về các nội dung liên quan đến việc giao đất, cho thuê đất, cho phép chuyển mục đích sử dụng đất cho nhà đầu tư thực hiện dự án theo đúng quy định của pháp luật.
Đặc biệt, Thủ tướng cũng yêu cầu UBND tỉnh Quảng Bình chỉ đạo các cơ quan chức năng, theo dõi, kiếm tra, giám sát việc thực hiện dự án theo đúng quy định của pháp luật về đầu tư, xây dựng, đất đai, tài nguyên môi trường, các pháp luật liên quan khác và tiến độ đã cam kết; kiểm tra, giám sát việc khai thác nguồn tài nguyên nước và xả nước thải vào nguồn nước (nếu có) theo quy định của pháp luật trong quá trình triển khai dự án.
Đối với chủ đầu tư là Công ty Cổ phần Tập đoàn Trường Thịnh, Thủ tướng yêu cầu đơn vị này chịu trách nhiệm trước pháp luật về tính trung thực, chính xác các thông tin, số liệu, nội dung hồ sơ dự án. Trong quá trình thực hiện dự án, phải bảo đảm tuân thủ đúng, đầy đủ các quy định của pháp luật về đầu tư, xây dựng, đất đai, tài nguyên môi trường, tài nguyên nước và các quy định của pháp luật liên quan khác; bảo đảm thực hiện đủ vốn chủ sở hữu và vốn huy động theo đúng quy định của pháp luật để thực hiện dự án theo tiến độ đã cam kết; chịu trách nhiệm về hiệu quả đầu tư.
Theo tiến độ được nhà đầu tư đề xuất, dự án sẽ được khởi công tối đa sau 12 tháng kể từ ngày có quyết định chủ trương đầu tư, hoàn thành đưa vào sử dụng sau tối đa 24 tháng kể từ ngày khởi công.
Được biết, để triển khai dự án, Tập đoàn Trường Thịnh đã ký kết hợp tác với Tập đoàn The Great White Shark. Đáng chú ý, Chủ tịch Tập đoàn The Great White Shark, ngài Greg Norman, một golf thủ huyền thoại (từng giữ vị trí số 1 trong bảng xếp hạng gofl thủ số 1 thế giới trong 331 tuần), cũng là người có tầm ảnh hưởng trên lĩnh vực phát triển dịch vụ golf cũng như lĩnh vực đầu tư kinh tế trên thế giới.
Quảng Bình: Thị xã Ba Đồn tổ chức hội nghị xúc tiến đầu tư
Có 10 nhà đầu tư ký cam kết ghi nhớ hợp tác, đầu tư 11 dự án vào thị xã Ba Đồn trong thời tới với tổng mức đầu tư dự kiến khoảng 9.000 tỷ...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Bất động sản