-
Diễn đàn Bất động sản Việt Nam 2026: Khơi nguồn lực, kiến tạo không gian phát triển mới -
Sự dịch chuyển về phía Bắc và tương lai mới của Nha Trang -
Phía Đông Hà Nội trỗi dậy, định hình cực tăng trưởng mới -
Đề xuất giữ nguyên giá đất tại địa bàn Đà Nẵng cũ, chỉ tăng ở Quảng Nam cũ -
Cửa ngõ Tây Hà Nội bước vào chu kỳ phát triển mới -
Nhà phố hơn 200 m2 giá ngang căn hộ trung tâm: “Nghịch lý hấp dẫn” chỉ có tại Vinhomes Golden City
| TIN LIÊN QUAN | |
![]() | Bất động sản Đồng Nai trong cơn ngái ngủ |
![]() | Đồng Nai sắp có Khu công nghệ cao chuyên ngành sinh học |
![]() | Báo Đầu tư trao học bổng tại Đồng Nai |
Khu dân cư - dịch vụ Minh Thành có phía Bắc giáp đường cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây; Phía Nam giáp sông Tắt Gò Đa và xã Phước Thiền, huyện Nhơn Trạch; Phía Đông giáp đất nông nghiệp; Phía Tây giáp sông Nước Trong và sông Tắt Gò Đa.
![]() |
| Phối cảnh Khu dân cư - dịch vụ Minh Thành |
Theo đồ án quy hoạch, Khu dân cư này có tổng diện tích 56,7276 ha, quy mô dân số khoảng 4.350 - 4.500 người. Trong đó, đất xây dựng nhà ở có tổng diện tích quy hoạch 234.744m2, gồm có 4 loại hình nhà ở: chung cư 15.000m2, nhà phố liền kề là 43.956m2, nhà vườn liền kề là 115.440m2 và biệt thự là 60.348m2. Tổng số nhà ở trong dự án gồm 1.181 căn, trong đó, nhà thương mại là 831 căn (có 258 căn hộ) và 350 căn là nhà xã hội. Tầng cao xây dựng tối đa trong khu vực là 12 tầng.
Ngoài đất dùng xây nhà ở, theo đồ án quy hoạch, đất dành cho công trình dịch vụ đô thị khoảng 55.183m2, gồm: đất thương mại - dịch vụ 12.839m2; trường mẫu giáo 7.910m2, trường tiểu học 8.956m2, trạm y tế 3.378m2 và đất để xây trung tâm thể dục thể thao 22.100m2.
Đất dành cho cây xanh, mặt nước có tổng diện tích quy hoạch 91.300m2, bao gồm: cây xanh trong khu ở với diện tích 40.130m2, cây xanh cảnh quan cách ly dọc sông với diện tích 28.370m2 và mặt nước với diện tích 21.800m2.
Đất giao thông có diện tích quy hoạch 181.249m2 gồm: Đất đường giao thông 175.849m2 và Đất sân bãi, bến thuyền 5.400m2.
Ngoài ra, quy hoạch còn dành đất để làm các công trình khác như đất để làm đầu mối hạ tầng kỹ thuật 2.400m2, xây dựng cơ sở tín ngưỡng khoảng 2.400m2.
| Đồng Nai cần 2.700 tỷ đồng cho 3 dự án cấp bách () Ba dự án này thuộc cửa ngõ của 2 khu vực phát triển kinh tế quan trọng của tỉnh Đồng Nai, rất cần được ưu tiên đầu tư trước. |
| Khánh thành nhà máy chế biến cà phê 100 ngàn tấn/năm () Công ty Neumann Gruppe Việt Nam thuộc Tập đoàn Neumann Kaffee Gruppe (Đức) vừa tổ chức khánh thành Nhà máy chế biến cà phê xuất khẩu tại Khu công nghiệp An Phước (huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai). |
| Đồng Nai xin 'trảm' nhà thầu thi công ẩu gây chết người () Sau khi Ban ATGT tỉnh Đồng Nai gửi công văn tới Bộ trưởng GTVT Đinh La Thăng, 1 tuần sau đã nhận được chỉ đạo. |
Duy Hữu
-
Nhà phố hơn 200 m2 giá ngang căn hộ trung tâm: “Nghịch lý hấp dẫn” chỉ có tại Vinhomes Golden City -
Hai “tấm khiên vàng” giúp nhà đầu tư “kê cao gối ngủ” vẫn đón dòng lãi lớn tại Vinhomes Pearl Bay -
Hệ tiện ích ưu quyền định hình dấu ấn biểu tượng của Hanoi Seasons Garden và phân khu BLOOM thuộc LUMIÈRE series -
SMEs FDI và bài toán chiến lược của bất động sản công nghiệp -
Hà Nội tiếp tục khởi công 41 dự án nhà ở, cung cấp hơn 27.400 căn hộ -
Quy hoạch ven sông Hồng tái định hình bản đồ giá trị bất động sản Hà Nội -
Đô thị bên sông trung tâm: Tọa độ "giữ tiền" bền vững của giới đầu tư tại Thanh Hóa
-
Căn hộ cao cấp Vân Bay: Cơ hội vàng đầu tư đón sóng đặc khu kinh tế Vân Đồn -
Phú Thọ đẩy mạnh xúc tiến đầu tư với loạt cam kết hỗ trợ doanh nghiệp -
Vì sao nhân sự nhiều năm ngành bất động sản, ngân hàng… chuyển sang tư vấn bảo hiểm? -
Agribank được vinh danh 2 giải thưởng Sao Khuê 2026 với hai giải pháp công nghệ số tiêu biểu
-
Ra mắt Hội đồng Dinh dưỡng Khoa học Ứng dụng, giúp chuẩn hóa thông tin cho cộng đồng -
JEIL E&C Group khởi công Trung tâm Logistics phức hợp Long Thành


