Sau một giai đoạn điều chỉnh để đi lên, VN-Index đang tiến thẳng về mốc 1.700 điểm cùng với thanh khoản thị trường duy trì mức cao kỷ lục, nhiều phiên đạt 70.000 - 80.000 tỷ đồng.
Dùng các cổ phiếu không có thanh khoản hoặc thanh khoản yếu làm tài sản đảm bảo, Pacific Partners liên tục phát hành nhiều lô trái phiếu, đẩy dư nợ trái phiếu lên gấp 1,26 lần vốn chủ sở hữu.
“Không chia cổ tức, dừng đầu tư mới, chuyên tâm cho dự án thép mở rộng quy mô hơn 4 tỷ USD”, khẳng định của Chủ tịch HĐQT Trần Đình Long của Tập đoàn Hòa Phát dù khiến cổ đông buồn, nhưng không có chuyện xả hàng, tháo chạy như năm ngoái.
Các nguồn thu trong quý I đều thu hẹp. Đây cũng là nguyên nhân khiến HSC đề ra mục tiêu đi lùi trong năm 2023 với doanh thu và lợi nhuận lần lượt giảm 18% và 16%.
Chính sách zero-fee (miễn phí giao dịch) cho thấy hiệu quả ở ngành ngân hàng, nhưng trong lĩnh vực chứng khoán, các công ty không dễ đưa phí môi giới về 0, vì đây là nguồn thu chủ lực của họ.