Với định giá hấp dẫn, các cổ phiếu chất lượng, có khả năng tăng trưởng dài hạn, hưởng lợi từ câu chuyện tăng trưởng kinh tế đang phát triển của Việt Nam sẽ là những mục tiêu được duy trì của quỹ ngoại Vietnam Holding.
Bộ Tài chính vừa ban hành Thông tư số 18/2025/TT-BTC sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư số 119/2020/TT-BTC quy định hoạt động đăng ký, lưu ký, bù trừ và thanh toán giao dịch chứng khoán, Thông tư số 96/2020/TT-BTC hướng dẫn công bố thông tin trên thị trường chứng khoán đã được sửa đổi, bổ sung theo Thông tư số 68/2024/TT-BTC.
Sau ít phút rung lắc đầu phiên chiều, thị trường đã bật tăng mạnh sau đó, kéo Vn-Index trở lại mốc 980 điểm và HNX-Index suýt giữ được ngưỡng 120 điểm.
Nửa cuối tháng 6, thị trường chứng khoán chứng kiến nhiều phiên đỏ lửa, chỉ số VN-Index liên tục lao dốc với hàng loạt mã giảm sàn. Khối ngoại bán ra mạnh, tài khoản nhiều nhà đầu tư bốc hơi. Tuy nhiên, theo các chuyên gia phân tích, đầu tư vào các cổ phiếu cơ bản có giá trị tốt được coi là một lựa chọn tốt trong bối cảnh thị trường lao dốc.
Theo dữ liệu của Công ty Chứng khoán Tân Việt (TVSI), tính đến hết phiên giao dịch ngày 19/6/2018, có tới 505 mã chứng khoán trên các sàn đang giao dịch với thị giá nhỏ hơn giá trị sổ sách hạch toán trên báo cáo tài chính gần nhất. Thị trường đang lãng quên cổ phiếu, hay có cách định giá khác.
Diễn biến chính trong suốt phiên hôm nay là việc chỉ số mỗi khi lao nhanh thì lại có lực mua nhập cuộc, kéo chỉ số hồi dần, nhưng vì lực mua còn dè dặt và thận trọng, VN-Index lại suy yếu dần, và đóng cửa hôm nay xuống dưới ngưỡng 970 điểm.
Theo đánh giá của một quỹ đầu tư nước ngoài, sự tham gia của hai mã cổ phiếu TCB và VHM được xem là điểm nhấn đối với thị trường chứng khoán Việt Nam trong năm 2018. Trên thực tế, trong nhiều phiên trở lại đây các cổ phiếu ngân hàng luôn là trụ đỡ cho thị trường.
Sau 2 phiên giảm sâu, thị trường đã hồi phục mạnh trở lại trong phiên hôm nay, nhưng thanh khoản sụt giảm mạnh cho thấy nhà đầu tư dòng tiền còn khá dè dặt.
Cùng với việc Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) tăng lãi suất, TTCK Việt Nam có diễn biến giảm khá mạnh trong thời gian gần đây. Tuy nhiên, chia sẻ mới nhất của Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCK) Trần Văn Dũng cho thấy, dòng vốn ngoại tiếp tục vào ròng với những diễn biến mới…