Với định giá hấp dẫn, các cổ phiếu chất lượng, có khả năng tăng trưởng dài hạn, hưởng lợi từ câu chuyện tăng trưởng kinh tế đang phát triển của Việt Nam sẽ là những mục tiêu được duy trì của quỹ ngoại Vietnam Holding.
Bộ Tài chính vừa ban hành Thông tư số 18/2025/TT-BTC sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư số 119/2020/TT-BTC quy định hoạt động đăng ký, lưu ký, bù trừ và thanh toán giao dịch chứng khoán, Thông tư số 96/2020/TT-BTC hướng dẫn công bố thông tin trên thị trường chứng khoán đã được sửa đổi, bổ sung theo Thông tư số 68/2024/TT-BTC.
Dù dòng tiền không quá mạnh, nhưng sự khởi sắc của nhóm cổ phiếu ngân hàng, cùng hàng loạt mã bluechip khác đã kéo VN-Index tăng vọt trong phiên chiều, vượt qua mốc 1.010 điểm.
Prudential Việt Nam vừa được Bộ Tài chính chấp thuận việc tăng vốn điều lệ lên 4.128 tỷ đồng. Đây là động thái khẳng định cam kết đầu tư lâu dài, bền vững của tập đoàn và củng cố những nhận định tích cưc về tiềm năng tăng trưởng của lĩnh vực bảo hiểm nhân thọ tại thị trường Việt Nam.
Công ty quản lý quỹ đầu tư Mekong Capital vừa công bố Quỹ Mekong Enterprise Fund III (MEF III) đã hoàn tất khoản đầu tư vào Công ty cổ phần Vua Nệm, một doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực phân phối đệm và các giải pháp giấc ngủ.
Câu chuyện những đại hội đồng cổ đông (ĐHCĐ) sẽ được tổ chức trước thời hạn 30/6/2018, cùng ước tính về kết quả kinh doanh quý II và nửa đầu năm 2018 được dự báo sẽ là những điểm nhấn thu hút sự chú ý của nhà đầu tư trong tháng 6.
Tuần giao dịch khép lại, VN-Index tăng 28,97 điểm (+3%), lên 992,87 điểm; HNX-Index tăng 1,26 điểm (+1,1%), lên 115,75 điểm. Nhóm cổ phiếu được các công ty chứng khoán khuyến nghị mua/bán phần lớn chỉ tăng nhẹ 1-2%, nhưng điểm sáng lớn có HVN, SSI, HPG, khi đã bứt phá khá tốt.
Tháng 5/2018, Sở giao dịch chứng khoán Hà Nội (HNX) đã tổ chức 20 phiên đấu thầu, huy động được tổng cộng 11.178 tỷ đồng trái phiếu, tăng 45,8% so với tháng 4/2018.
Chứng khoán Việt Nam đã trải qua hai tháng tồi tệ nhất trong khoảng 10 năm trở lại đây, với mức giảm khoảng 20%, trở thành thị trường giảm mạnh nhất thế giới trong giai đoạn hiện nay. Đã có những dấu hiệu về khả năng các chỉ số dần tiết chế được đà giảm và tạo lập thành công vùng cân bằng trong những ngày cuối cùng của tháng 5.