Tại cuộc hội đàm giữa Tổng Bí thư Tô Lâm và Tổng thống Belarus, hai nhà Lãnh đạo đã thống nhất các biện pháp mang tính định hướng trên tất cả các lĩnh vực nhằm đưa quan hệ hai nước đi vào chiều sâu, thiết thực và hiệu quả.
Chiều 12/5, Bộ Tài chính làm việc với TP. Đà Nẵng để thảo luận giải pháp triển khai một số công việc trọng tâm có tác động lớn tới sự phát triển kinh tế - xã hội của Thành phố thời gian tới.
Có vẻ là khập khiễng, quá khập khiễng khi đặt câu chuyện về chiếc kẹo dồi nhỏ bé bên cạnh chuyện đại sự quốc gia là cần hay không một công cuộc Đổi mới lần hai. Song thành tựu của công cuộc Đổi mới đôi khi bắt đầu được nhìn bằng những chiếc kẹo tý xíu như thế.
() Dưới bàn tay chèo lái của Trung ương Đảng, Nhà nước, Chính phủ, Quốc hội và sự đồng thuận của cả hệ thống chính trị, Việt Nam đã vượt qua những thời khắc cam go bằng sự kiên định với nền đối ngoại đa phương, độc lập, tự chủ.
“Đâu rồi vẻ thâm nghiêm cổ kính thuở nào!”, đó là cảm xúc của tôi khi trở lại làng quê ấy, nơi đã từng thấm đẫm và bồi đắp tâm hồn cho những người sinh ra từ làng hay chỉ là kẻ đi qua làng như tôi.
() Trước thềm Xuân Ất Mùi 2015, Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Bùi Quang Vinh - vị Bộ trưởng của nhiều chính sách đổi mới chia sẻ với Báo Đầu tư những trăn trở về các thách thức của nền kinh tế trong năm cuối cùng thực hiện Kế hoạch Phát triển kinh tế - xã hội 5 năm 2011 - 2015, cũng như về tiến trình cải cách thể chế kinh tế mà Việt Nam đang nỗ lực thực hiện.
() Đầu năm 2015, Thụy Sĩ bất ngờ bỏ việc neo giữ đồng franc Thụy Sĩ với đồng euro, làm cho đồng Euro mất giá 16% so với franc Thụy Sĩ, một cú sốc lớn đối với giới kinh doanh ngoại tệ. Đây có lẽ là tín hiệu cho thấy, năm 2015 là một năm của những điều bất ngờ trong các chính sách điều hành và sự kiện kinh tế - chính trị toàn cầu.
() Báo Đầu tư trân trọng giới thiệu phát biểu của các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chính phủ và Quốc hội như một thông điệp nhân dịp Xuân mới Ất Mùi.
Những địa danh bình dị nhất của Hà Nội trong chiều 30 Tết lại có sức quyến rũ đến nao lòng. Hãy cùng Báo Đầu tư điện tử - baodautu.vn gặp lại những nơi ấy trong chiều 30 Tết Ất Mùi.
Tàu cao tốc cánh ngầm mang tên Lý Sơn khởi hành từ cảng Sa Kỳ rẽ nước thẳng tiến về huyện đảo Lý Sơn (Quảng Ngãi), nơi có cái tên thân thương Cù lao Ré, nơi huyện đảo tiền tiêu thiêng liêng của Tổ quốc...
() Kinh tế chuyển biến tích cực sau thời gian khó khăn do ảnh hưởng suy thoái, những mảng sáng kinh tế Bình Thuận trong năm 2014 đang tạo tiền đề vững chắc cho sự phát triển bứt phá trong giai đoạn tới đây. Phóng viên Báo Đầu tư điện tử - có cuộc phỏng vấn Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận Lê Tiến Phương về những kết quả này.