Luật Ngân sách nhà nước (sửa đổi) vừa được Quốc hội thông qua là bước cải cách mạnh mẽ trong quản lý và điều hành ngân sách quốc gia. Đồng hành với những nỗ lực cải cách hành chính, cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh đang diễn ra, Luật Ngân sách nhà nước (sửa đổi) được kỳ vọng sẽ “thổi luồng gió" tự chủ, linh hoạt và minh bạch vào từng dòng chảy ngân sách.
Dù phải vượt qua nhiều khó khăn, thách thức lớn, nhưng Xuân Giáp Ngọ đang mở ra những niềm tin mới, kỳ vọng mới. Báo Đầu tư điện tử - Baodautu.vn trân trọng giới thiệu phát biểu tâm huyết của các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chính phủ và Quốc hội như một thông điệp đầu năm mới Giáp Ngọ 2014.
Trong cuộc trả lời phỏng vấn gần đây, Chủ tịch Ngân hàng Thế giới (WB), Jim Yong Kim, nhận định kinh tế toàn cầu đã sẵn sàng cho việc tăng tốc trong năm nay khi cả hai động cơ là các nền kinh tế phát triển và đang phát triển đang đồng thời hoạt động.
UBND tỉnh ban hành Công điện số 01/CĐ-UBND về việc tăng cường công tác kiểm tra, xử lý khai thác than trái phép trong những ngày nghỉ Tết Nguyên đán năm 2014.
Quảng Ninh muốn bổ sung sân golf Hạ Long vào quy hoạch
Đèn điện giăng khắp các tuyến phố lớn và các điểm công cộng khiến Hà Nội trở nên lung linh trong những đêm giáp Tết.
Đêm giao thừa, Hà Nội bắn pháo hoa 29 điểm
Tại kỳ họp thứ 6, Quốc hội Khóa XIII, các đại biểu đã cho ý kiến về dự thảo Luật Bảo vệ môi trường (sửa đổi), trong đó một số ý kiến nhấn mạnh đến quyền và trách nhiệm của cộng đồng dân cư trong công tác bảo vệ môi trường.
Dự thảo Luật Bảo hiểm xã hội (BHXH) sửa đổi đề nghị tăng tuổi hưu để tránh vỡ quỹ, nhưng các chuyên gia cho rằng, gốc rễ của vấn đề là phải tăng đối tượng đóng BHXH bắt buộc và ngăn chặn tình trạng doanh nghiệp trốn đóng BHXH.
Bảo hiểm y tế: Thừa tiền không biết chỗ tiêu
>Nâng tuổi hưu chỉ là giải pháp cần
Ngân hàng Thế giới (WB) vừa công bố một chương trình phát triển trị giá 2 tỷ USD dành cho Myanmar, bao gồm các dự án cải thiện khu vực năng lượng và chăm sóc sức khỏe tại quốc gia Đông Nam Á này.
Chuẩn bị đón Xuân mới Giáp Ngọ 2014, ngày 25/1, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã tới dâng hương tưởng nhớ Đại tướng Võ Nguyễn Giáp tại nhà riêng số 30, đường Hoàng Diệu, Hà Nội và chúc Tết gia đình Đại tướng.
Đức ‘Nhân’ trong đạo làm tướng của Võ Nguyên Giáp
>Nhà Đại tướng Võ Nguyên Giáp được bảo tồn nguyên vẹn
Nhiệt độ tăng, đặc biệt là nhiệt độ về đêm, tăng thêm 1-2 độ C, lên mức phổ biến 15-17 độ C, cảm giác rét giảm rõ rệt.
Sai lầm cần tránh khi bày mâm ngũ quả ngày Tết
Dấu hiệu đi lên của nền kinh tế tiếp tục được ghi nhận trong tháng đầu năm mới 2014.
>>> Triển vọng tín nhiệm Việt Nam là “tích cực”
>>> Nền kinh tế đột phá sau năm 2014
>>> Tái cơ cấu: Đừng bỏ quên khu vực dân doanh
(Baodautu) Nhân dịp Tết cổ truyền Giáp Ngọ, chiều 25/1/2014, Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Sydney (Australia) đã tổ chức gặp gỡ thân mật bà con Việt kiều, nghiên cứu sinh, du học sinh và nhân viên các cơ quan đại diện của Việt Nam đang làm việc, nghiên cứu, học tập... tại Sydney.
Nghệ An: Đón tết cổ truyền cùng bạn bè quốc tế
>Dạo phố ông Đồ Sài Gòn