Thông qua Nghị quyết Kỳ họp thứ 9, Quốc hội chấp thuận bổ sung hình thức đầu tư theo Luật Đầu tư theo phương thức đối tác công - tư và đầu tư kinh doanh theo Luật Đầu tư cho Dự án đường sắt tốc độ cao trên trục Bắc - Nam bên cạnh hình thức đầu tư công.
Thôn Nghĩa Chính, xã Phú Xuân, TP.Thái Bình chỉ có khoảng 1.200 nhân khẩu nhưng lúc cao điểm có tới 3.000 người thuê trọ, 90% trong số đó là nhân viên của các công ty bán hàng đa cấp.
Hơn 100 điều dưỡng viên y tế Việt Nam vừa được nhận Chứng chỉ thi đỗ kỳ thi tiếng Đức trước chứng kiến của Đại sứ Đức tại Việt Nam, bà Jutta Frasch; Phó tổng vụ trưởng Bộ Kinh tế Cộng hòa Liên bang Đức, ông Harald Kuhne và Thứ trưởng Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội, ông Doãn Mậu Diệp.
Thông tin với báo chí sáng nay, 16/8, ông Lê Văn Nghiêm, Cục trưởng Cục thông tin đối ngoại (Bộ Thông tin và Truyền thông), Trưởng ban tổ chức Triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu về “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam – Những bằng chứng lịch sử” cho biết, Triển lãm sẽ được tổ chức từ ngày 22 đến 29/8/2013 tại Hội trường Thống Nhất (số 135 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, phường Bến Thành, quận 1, TP.HCM).
Quyết định vô lý về mức thuế chống trợ cấp tôm nước ấm từ Việt Nam của Mỹ không chỉ gây hại tới 600.000 người nuôi, chế biến, xuất khẩu tôm của Việt Nam mà còn khiến hàng triệu người tiêu dùng Mỹ thiệt thòi.
>>> Vasep phản đối phán quyết về thuế chống trợ cấp tôm
Với sai phạm trong việc Công ty cổ phần Xuất nhập khẩu thủy sản Nam Hà Tĩnh (Shatico) cho Công ty cổ phần Xây dựng và Cung ứng lao động quốc tế (Nibelc) thuê cơ sở sản xuất để xây dựng nhà ở cho công nhân, quan điểm của UBND tỉnh Hà Tĩnh là phải xử lý nghiêm để không tạo tiền lệ xấu cho công tác giải phóng mặt bằng sau này.
Chủ tịch Hội Doanh nghiệp Việt Nam tại Pháp, ông Nguyễn Hải Nam vừa có buổi làm việc với lãnh đạo UBND tỉnh Kiên Giang về vấn đề tìm kiếm cơ hội đẩy mạnh xuất khẩu các mặt hàng nông hải sản chủ lực của Kiên Giang vào thị trường Pháp cũng như thị trường châu Âu.
>>> Kiên Giang khởi công nhà máy thuỷ sản 4 triệu USD
>>> 61 triệu USD đầu tư nâng cấp TP Rạch Giá
>>> Cần cơ chế để Phú Quốc trở thành “đảo ngọc”
Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương Nguyễn Mạnh Hiển khẳng định, tỉnh quyết tâm triển khai xây dựng KCN Lai Vu, không để kỷ cương bị vi phạm.
>>> Khu công nghiệp Lai Vu hoang vu vì khiếu kiện
Theo quy định của Nghị định 67/2013/NĐ-CP, từ hôm nay (15/8), các quán trà đá vỉa hè, khu vực công sở, trường học, bệnh viện, rạp chiếu phim và các nơi công cộng khác sẽ không được bán thuốc lá.
Ban quản lý Khu kinh tế Vũng Áng vừa chủ trì cuộc họp giữa các bên liên quan về nội dung công văn khiếu nại của Công ty cổ phần Xây dựng và Cung ứng lao động quốc tế (Nibelc).