
-
Có nên đầu tư vào căn hộ bàn giao full nội thất?
-
Ra mắt đại lộ ánh sáng, thương mại BGI Topaz Downtown tại Huế
-
T&T Capella Hà Nội - Tôn vinh phong cách sống xanh
-
Kon Tum đấu giá 44 lô đất tại một dự án khu tái định cư -
Bộ Xây dựng nói gì về sự mâu thuẫn giữa các quy hoạch đô thị, xây dựng? -
Quảng Ngãi dành hơn 6.100 ha đất triển khai Dự án nhà ở thương mại, khu đô thị -
Đồng Hới: Sức hút của BĐS trên cung đường biển Võ Nguyên Giáp
![]() |
Khu nhà ở công nhân và dịch vụ khu công nghiệp Yên Phong có quy mô 20,52ha trong đó 9,8ha dành để xây dựng các Khu nhà ở chung cư cao từ 9 – 12 tầng, giải quyết chỗ ở cho khoảng gần 4.000 công nhân lao động trong KCN. |
Dự án Đầu tư xây dựng Khu nhà ở công nhân và dịch vụ khu công nghiệp Yên Phong do Viglacera là chủ đầu tư. Dự án có quy mô 20,52ha trong đó 9,8 ha dành để xây dựng các Khu nhà ở chung cư cao từ 9 - 12 tầng, giải quyết chỗ ở cho khoảng gần 4.000 công nhân lao động trong KCN.Các căn hộ đều được thiết kế hợp lý, khép kín, có diện tích 25 m2 và 50 m2 đáp ứng đầy đủ và phù hợp cho sinh hoạt của một gia đình.
Đặc biệt, với chiến lược phát triển xanh, phát triển bền vững và là doanh nghiệp luôn chủ động thực hiện trách nhiệm xã hội, dự án được Viglacera đầu tư đồng bộ về hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội, quy hoạch kiến trúc hiện đại, cảnh quan đẹp, hệ sinh thái thân thiện với môi trường. Viglacera dành gần 7.000 m2 đất để xây dựng Nhà văn hóa, Nhà trẻ, bãi đỗ xe, Khu dịch vụ, Trung tâm thương mại; hơn 23.800 m2 xây dựng hệ thống giao thông và hơn 13.000 m2 đất để trồng cây, công viên, vườn dạo, sân thể thao.
Dự án ra đời sẽ góp phần giải quyết vấn đề chỗ ở cho công nhân, gián tiếp hỗ trợ chi phí và tạo nguồn nhân lực dồi dào cho các Doanh nghiệp hiện đang sử dụng nhiều lao động vào việc sản xuất trong khu công nghiệp. Ngoài ra còn rút ngắn thời gian di chuyển cũng như gián tiếp giảm lưu lượng giao thông trên đường, góp phần giảm ách tắc giao thông vào giờ cao điểm là vấn đề xã hội đang vô cùng bức xúc hiện nay.
Viglacera hiện đang là nhà đầu tư KCN lớn nhất miền Bắc và lớn thứ 3 trên khắp cả nước, sở hữu 10 Khu công nghiệp với tổng diện tích 3.580ha: KCN Tiên Sơn (tỉnh Bắc Ninh), KCN Yên Phong (tỉnh Bắc Ninh), KCN Thuận Thành (tỉnh Bắc Ninh), KCN Hải Yên (tỉnh Quảng Ninh), KCN Đông Mai (tỉnh Quảng Ninh), KCN Phong Điền (tỉnh Thừa Thiên Huế), KCN Tiền Hải (tỉnh Thái Bình), KCN Phú Hà (tỉnh Phú Thọ), KCN Yên Mỹ (tỉnh Hưng Yên), KCN Đồng Văn IV (tỉnh Hà Nam).
KCN Yên Phong nằm trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh với tổng diện tích 658.71 ha được bắt đầu khởi công xây dựng từ năm 2005 là mảnh đất lành mà nhiều thương hiệu lớn như Samsung, Orion, Flexcom, Dongsin, Mobase, Dawo Vina, Hansol lựa chọn để đầu tư.
Giai đoạn 1 của dự án có diện tích 344,8 ha được khởi công từ năm 2005 và sau hơn mười năm cơ bản đã được lấp đầy. Hiện, Viglacera đang tiếp tục triển khai xây dựng KCN Yên Phong mở rộng thêm diện tích 314 ha.
Năm 2015, quyết định đầu tư thêm 3 tỷ USD của Samsung tại KCN Yên Phong, đến nay, KCN Yên Phong của Viglacera đã thu hút được tổng vốn đầu tư lên gần 8 tỷ USD, trong đó có 7,2 tỷ USD đến từ nguồn vốn FDI. KCN Yên Phong Viglacera còn được đánh giá là một trong những KCN có hiệu quả sử dụng đất/tổng vốn đầu tư cao nhất của cả nước, với tổng diện tích đất công nghiệp 246ha, tính trung bình, mỗi hecta đất KCN Yên Phong đã thu hút được 0.31 tỷ USD vốn đầu tư.
KCN Yên Phong Viglacera còn đóng góp phần lớn vào giá trị xuất khẩu của toàn tỉnh Bắc Ninh, riêng năm 2015 giá trị xuất khẩu của các doanh nghiệp tại KCN đạt trên 10,3 tỷ USD, so với Giá trị xuất khẩu cả năm 2015 của toàn tỉnh là trên 25 tỷ USD.
Với sự kiện khởi công Dự án nhà ở công nhân, Viglacera tiếp tục thể hiện trách nhiệm xã hội cũng như là hành động cụ thể để kịp thời hiện thực hóa Chỉ thị số 03/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ về phát triển nhà ở Xã hội, đặc biệt là nhà ở cho công nhân tại các Khu Kinh tế, Khu Công nghiệp vừa ban hành ngày 25/01/2017, tiếp tục thực hiện cam kết với Chính Phủ và Bộ Xây dựng trong việc thực hiện mục tiêu về phát triển nhà ở xã hội đã được đề ra trong chiến lược phát triển nhà ở quốc gia đến năm 2020 và tầm nhìn đến 2030.

-
Tạm “khóa” chuyển mục đích, giá đất tại “thủ phủ” phân lô vẫn “dựng đứng” -
Chủ tịch VACC Nguyễn Quốc Hiệp: Nợ đọng khiến doanh nghiệp xây dựng đứng trước nguy cơ phá sản -
Doanh nghiệp bất động sản công nghiệp: Lợi thế lớn từ hàng ngàn tỷ đồng “của để dành” -
Sunshine Group và Umee Homes ký kết hợp tác với 12 đại lý chiến lược -
Bỏ khung giá đất có tác động đến giá nhà? -
Khó tiếp cận vốn ưu đãi phát triển nhà ở xã hội -
Việt Nam - điểm đến cho bất động sản xanh của các nhà đầu tư Singapore
-
1 Thiếu dòng tiền tự thân, khó tiếp cận tín dụng, doanh nghiêp nhỏ lo khó phục hồi
-
2 Đánh đổi lãi suất, tín dụng để “ghìm cương” tỷ giá?
-
3 Sửa Luật Dầu khí: Kỳ vọng giúp thu thêm 1,2 tỷ USD vào ngân sách
-
4 Bệnh trầm kha “trên nóng, dưới lạnh” khiến người lao động chịu thiệt
-
5 Tin vắn Đầu tư Online ngày 15/8
-
Hải Dương phát hiện, thu giữ hàng chục tấn hàng hóa không rõ nhãn hiệu, nguồn gốc
-
Kỷ luật cảnh cáo Đảng ủy bộ phận CDC Khánh Hòa
-
Cuộc “đại di dời” dân ven kênh rạch TP.HCM vỡ trận, vì đâu? - Bài 3: Vốn công dự án trọng điểm chỉ đủ… đo vẽ
-
Công ty Đắc Thắng Lợi phải tạm dừng hoạt động nạo vét, tận thu cát lòng hồ P’róh
-
TD Group khởi công dự án Boutique Opera House tại Hải Phòng
-
Sắp diễn ra “Hội thảo tác động của COP26 đến chuyển dịch năng lượng theo hướng tăng trưởng xanh”
-
Mục tiêu chuyển dịch năng lượng hướng tới tăng trưởng xanh
-
Vinamilk 10 năm liền góp mặt trong Top 50 Doanh nghiệp niêm yết tốt nhất của Forbes Vietnam
-
Thương mại điện tử xuyên biên giới tăng vọt, J&T Express nhanh tay “chớp” cơ hội
-
Manulife Việt Nam được vinh danh là “Công ty Bảo hiểm của Năm”