-
Tăng cường hợp tác hữu nghị giữa Đà Nẵng và Argentina -
Bộ trưởng Nguyễn Văn Thắng: Càng trong khó khăn càng nỗ lực, kiên định, quyết tâm xoay chuyển tình thế -
CPI tháng 11 tăng 0,45% do giá nhiên liệu tăng và gián đoạn nguồn cung thực phẩm cục bộ vì mưa lũ -
Không được yêu cầu cá nhân cung cấp phiếu lý lịch tư pháp số 2 -
Khẩn trương khắc phục tình trạng chồng chéo, mâu thuẫn trong vận hành chính quyền địa phương 2 cấp -
Đà Nẵng phấn đấu GRDP tăng trưởng 11% trở lên trong năm 2026
Sự kiện có sự tham dự của 200 doanh nghiệp, lãnh đạo các sở, ban, ngành, địa phương. Ông Cao Văn Trọng, Chủ tịch UBND tỉnh Bến Tre dự và chỉ đạo Hội nghị.
![]() |
| . |
Với quyết tâm tạo lập môi trường kinh doanh thông thoáng để thu hút đầu tư, với sự đồng hành, chia sẻ của hệ thống chính quyền các cấp, 10 năm qua, chỉ số cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) của Bến Tre luôn nằm trong nhóm các địa phương khá - tốt.
Đây là tín hiệu tích cực của Bến Tre trong tạo môi trường phát triển kinh doanh ngày một tốt hơn, tạo niềm tin cho nhà đầu tư, doanh nghiệp làm ăn, phát triển kinh doanh.
Cùng với đó, từ năm 2019, Bến Tre đã đưa chỉ số DDCI vào triển khai song hành cùng chỉ số CPI, nhằm tăng cường năng lực điều hành của địa phương, cải thiện môi trường kinh doanh và minh bạch thông tin. Đây là nỗ lực lớn của Bến Tre trong điều hành quản lý, phù hợp mục tiêu phát triển kinh tế và môi trường đầu tư của Chính phủ.
Theo ông Phạm Ngọc Thạch, Phó trưởng ban pháp chế Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), Bến Tre cần tăng cường tính minh bạch, trách nhiệm giải trình của địa phương, đề cao tiếng nói của doanh nghiệp. Những điểm này cần phải được thể hiện rõ nét hơn trong xây dựng chính sách của địa phương.
Chủ tịch UBND tỉnh Cao Văn Trọng đánh giá, dù có nhiều kết quả bước đầu về cải thiện môi trường đầu tư, nhưng hiện Bến Tre đang đối mặt với những khó khăn cần có giải pháp tháo gỡ. Tỉnh còn thiếu các dự án quy mô lớn để có sức dẫn đắt lan tỏa, thiếu quỹ đất sạch, nên khi quy hoạch khu/ cụm công nghiệp phải bồi hoàn giải phóng mặt bằng chi phí lớn, vượt quá khả năng nguồn lực của tỉnh. Nguồn nhân lực nhiều nhưng chất lượng không đồng đều, thiếu nguồn nhân lực có trình độ tay nghề, chất lượng cao...cũng là những thách thức của tỉnh.
"Kết quả đánh giá bộ chỉ số DDCI 2019 tỉnh Bến Tre đã tạo động lực lớn cho tỉnh trong việc cam kết đồng hành, tháo gỡ khó khăn cho cộng đồng doanh nghiệp trên địa bàn, góp phần vượt qua khó khăn, nhất là trong điều kiện dịch bệnh hiện nay, sớm ổn định, phát triển. Tôi hy vọng, sau khi công bố chỉ số DDCI, lãnh đạo chính quyền tỉnh, các sở, ban, ngành và địa phương sẽ rút ra nhiều bài học bổ ích, tiếp tục lấy người dân và doanh nghiệp làm trung tâm phục vụ", ông Trọng kỳ vọng.
Tại hội nghị, Ban tổ chức đã trao chứng nhận cho Ngân hàng nhà nước tỉnh, Sở Công thương, Bảo hiểm xã hội và 3 địa phương (huyện Châu Thành, TP. Bến Tre, huyện Ba Tri) là các đơn vị dẫn đầu chỉ số DDCI tỉnh Bến Tre 2019.
-
Bộ trưởng Nguyễn Văn Thắng: Càng trong khó khăn càng nỗ lực, kiên định, quyết tâm xoay chuyển tình thế -
CPI tháng 11 tăng 0,45% do giá nhiên liệu tăng và gián đoạn nguồn cung thực phẩm cục bộ vì mưa lũ -
Không được yêu cầu cá nhân cung cấp phiếu lý lịch tư pháp số 2 -
Khẩn trương khắc phục tình trạng chồng chéo, mâu thuẫn trong vận hành chính quyền địa phương 2 cấp
-
Đà Nẵng phấn đấu GRDP tăng trưởng 11% trở lên trong năm 2026 -
Việt Nam có cơ hội để định vị mình -
Hợp nhất 3 Chương trình mục tiêu quốc gia: Lo địa phương không đủ vốn đối ứng -
Diễn đàn Kinh tế - Tài chính Việt Nam 2025: Tìm động lực tăng trưởng giai đoạn 2026-2030 -
Những thay đổi đáng chú ý của Luật Thuế thu nhập cá nhân -
Bắc Ninh và Thái Nguyên lần đầu vượt mốc 200 tỷ USD kim ngạch xuất nhập khẩu -
Không lập hóa đơn khi bán hàng có thể bị phạt đển 80 triệu đồng
-
Tiết kiệm hàng tỷ đồng nhờ tối ưu vận hành tại Nhà máy Lọc dầu Dung Quất -
Phát triển bền vững từ giá trị cốt lõi, VIMID từng bước khẳng định vị thế hàng đầu -
Doanh nhân Lê Đức Thuấn và giấc mơ đưa dược liệu Việt vào từng bữa ăn -
Hai giải thưởng uy tín ghi nhận nỗ lực đặt con người lên hàng đầu của SeABank
-
Huawei Việt Nam và Đại học Bách khoa Hà Nội hợp tác trong giáo dục và phát triển nhân tài ICT -
PERSOL công bố 5 xu hướng chuyển dịch nguồn nhân lực, tái định hình tuyển dụng tại Việt Nam

