
-
Khởi tố một doanh nhân nước ngoài có hành vi trốn thuế tại Việt Nam
-
Cử tri Gia Lai phản ánh dự án chậm thực hiện, gây ô nhiễm môi trường
-
TP.HCM: Nhận diện phương thức, thủ đoạn của tội phạm mua bán người
-
TP.HCM: Cảnh báo thủ đoạn giả mạo cán bộ y tế lừa đảo người hiến máu
-
Hà Nội chấn chỉnh tình trạng “cò giấy tờ” tại các điểm tiếp nhận thủ tục hành chính -
TP.HCM thanh tra các dự án gặp vướng mắc, chậm tiến độ, nguy cơ lãng phí
Bác sĩ Phạm Văn Hiệp, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Ninh Bình, cho biết bệnh nhân không còn ho, không sốt nhiều ngày nay, tự thở khí trời, sinh hiệu ổn.
![]() |
Mẫu bệnh phẩm hành khách nhập cảnh tại sân bay Nội Bài chờ xét nghiệm nCoV. Ảnh: Giang Huy. |
Hiện chưa dự kiến thời gian bệnh nhân xuất viện. Bác sĩ Phó Giám đốc viện Chu Thị Giang cho hay "bệnh viện đang trao đổi với các chuyên gia để có phương án thực hiện cách ly theo dõi sức khỏe của bệnh nhân tại nhà hay tại cơ sở y tế sau khi khỏi bệnh".
Đây là bệnh nhân đầu tiên khỏi bệnh, trong số 60 bệnh nhân Covid-19 đang điều trị.
Bác sĩ Hiệp không giấu niềm vui khi "bệnh nhân 18" khỏi bệnh. Ông chia sẻ: "Quá trình điều trị từ lúc bệnh nhân nhập viện đến nay 12 ngày, đó là sự nỗ lực, cố gắng của toàn thể y bác sĩ".
Bệnh viện bố trí 3 kíp bác sĩ và nhân viên y tế để chăm sóc, điều trị bệnh nhân. Phòng cách ly có camera theo dõi. Không chỉ điều trị chuyên môn, các bác sĩ còn luôn hỏi han, động viên tinh thần cho người bệnh.
"Bệnh nhân 18" quê Thái Bình, 27 tuổi, từng đến thành phố Daegu, Hàn Quốc, cùng với em gái. Ngày 29/2 bệnh nhân ho khan và rát họng, không sốt, không đi khám hay uống thuốc. Sáng 4/3 bệnh nhân cùng em gái đến sân bay quốc tế Busan về Việt Nam và được cách ly tập trung ngay tại trường Quân sự, Quân đoàn 1. Ngày 7/3 bệnh nhân được chuyển lên khu cách ly khoa truyền nhiễm Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình, ngày 8/3 kết quả xét nghiệm dương tính với nCoV.
Những người tiếp xúc gần và có liên quan với "bệnh nhân 18" đều được cách ly.
Bảy ngày trước, hai bệnh nhân người Anh đang điều trị tại Bệnh viện Đà Nẵng có kết quả xét nghiệm âm tính lần một. Tiếp theo là nữ bệnh nhân người Anh điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương, "bệnh nhân 32" điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP HCM đều có kết quả xét nghiệm âm tính nCoV lần một.
Việt Nam hiện ghi nhận 76 bệnh nhân Covid-19. Ngoài "bệnh nhân 18", 16 người đã khỏi bệnh từ tháng trước.

-
TP.HCM thanh tra các dự án gặp vướng mắc, chậm tiến độ, nguy cơ lãng phí -
TP.HCM: Cảnh báo giả nhân viên công ty cấp nước đi lắp đồng hồ nước để lừa đảo -
Mua hàng ngàn tỷ đồng nợ xấu rồi “khủng bố” con nợ để đòi tiền -
Vướng thủ tục, dự án tại TP.HCM lỡ cơ hội hút vốn -
Bộ Công thương cảnh báo "ma trận" quảng cáo bất động sản -
Truy vết hai đường dây buôn lậu vàng xuyên biên giới -
Vụ tranh chấp tại Dự án Cụm công nghiệp Nhựt Chánh 2: Vì sao chuyển điều tra?
-
Vietfood & Beverage - Propack Vietnam 2025: Triển lãm quốc tế chuyên ngành F&B lớn nhất tại Việt Nam
-
SeABank thông báo mời thầu
-
Legacy Hill: Vận hành chuyên nghiệp bởi Atania Hospitality, sống an nhiên và đầu tư bền vững
-
Japfa Việt Nam hỗ trợ 8.000 gà giống cho nông dân Đồng Nai
-
Bùng nổ mùa hè 2025 cùng Hanoi Premium với Chương trình “Bật vị Premium - Trọn hè sảng khoái"
-
Bùng nổ công nghệ chuyển văn bản thành giọng nói: Cuộc đua mới của trí tuệ nhân tạo tại Việt Nam