Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Hai, Ngày 20 tháng 05 năm 2024,
Biệt kích và đặc nhiệm Nhật Bản luôn sẵn sàng ứng phó Trung Quốc
Thu Huyền - 11/07/2014 05:51
 
Tại khu vực quần đảo tranh chấp với Trung Quốc, lực lượng người nhái Nhật Bản đã được triển khai, sẵn sàng đợi mệnh lệnh tấn công.
TIN LIÊN QUAN
TIN LIÊN QUAN
Siêu bão Neoguri tàn phá Nhật Bản nhìn từ vũ trụ
Nhật Bản trình làng người máy dẫn chương trình đầu tiên thế giới
Nhật Bản triển khai tên lửa Type 12, đề phòng tàu chiến Trung Quốc
Nhật Bản sẽ ồ ạt xuất khẩu quốc phòng?
Trung Quốc 'dọa' Nhật Bản đừng đùa với lửa
   
  Tàu đổ bộ JDS Kunisaki của lực lượng phòng vệ bờ biển Nhật Bản.  

"Lực lượng đặc nhiệm Nhật Bản có trình độ cao hơn Mỹ trong việc thực hiện các hoạt động tấn công đổ bộ chống lại Trung Quốc ở Hoa Đông"- Cựu chỉ huy hạm đội thuộc lực lượng Phòng vệ biển Nhật Bản (JMSDF), Phó đô đốc Yoji Koda đã đưa ra nhận xét trên trong bài xã luận của mình được tạp chí Ships of the World có trụ sở ở Tokyo đăng tải.


Theo đó, Nhật sở hữu nhóm đặc nhiệm thuộc Lực lượng Phòng vệ mặt đất Nhật Bản và đơn vị biệt kích thuộc JMSDF. Hai đơn vị trên được mô hình hóa lần lượt giống với đơn vị đặc nhiệm Mũ nồi xanh (Green Berets) và đơn vị SEAL của Hải quân Mỹ.

Ông cũng cho biết thêm, tại Diaoyutai- quần đảo tranh chấp với Trung Quốc ở biển Hoa Đông, người nhái của Nhật Bản đã được triển khai và có thể tấn công chớp nhoáng dưới sự hỗ trợ của tàu ngầm, tàu đổ bộ.

Hiện tại, hải quân Nhật Bản có ba tàu đổ bộ lớp Osumi được thiết kế đặc biệt cũng như đã trang bị thủy phi cơ được nhập khẩu từ Hoa Kỳ. Ngoài ra lực lượng đổ bộ của Nhật bản được trang bị trực thăng chiến đấu hạng nặng AH-64 và OH-1 sẵn sàng cất cánh khi cần thiết.

Theo WantChinatimes

Nhật - Mỹ hỗ trợ các nước ASEAN đối phó tội phạm mạng Nhật - Mỹ hỗ trợ các nước ASEAN đối phó tội phạm mạng

() Theo hãng thông tấn Kyodo, Nhật Bản và Mỹ có kế hoạch hỗ trợ 10 nước thành viên Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) tăng cường các kỹ năng chuyên môn để điều tra các loại hình tội phạm mạng.

Quan chức Nhật Bản: 'Trung Quốc bôi nhọ chúng tôi' Quan chức Nhật Bản: 'Trung Quốc bôi nhọ chúng tôi'

Sáng 2/6, Chánh văn phòng Nội các Nhật Bản Yoshihide Suga nói Tướng Vương Quán Trung có 'tuyên bố sai lầm và bôi nhọ đất nước chúng tôi'.

Trung Quốc đuối lý về Biển Đông, quay sang công kích Nhật Bản Trung Quốc đuối lý về Biển Đông, quay sang công kích Nhật Bản

“Bà đầm thép” Phó Oánh tìm cách lấp liếm các sai trái của Trung Quốc ở Biển Đông bằng việc chuyển hướng sang Senkaku/Điếu Ngư.

Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư