-
Câu chuyện kinh doanh mang bóng dáng của những người mẹ -
Tổng giám đốc Vinamilk Mai Kiều Liên: Bản lĩnh và tự chủ là nền tảng để doanh nghiệp Việt vươn tầm thế giới -
Cước tàu tăng gấp ba vì chiến sự Trung Đông, doanh nghiệp rau quả tìm đường thích ứng -
Tuần đầu tháng 3, hàng loạt doanh nghiệp báo tin nhân sự -
KUKA - Hãng Robot đặt nền móng hệ sinh thái Robot & AI tại miền Trung -
Doanh nghiệp kiến nghị tạm ngưng hiệu lực Nghị định 46, đợi ban hành Luật An toàn thực phẩm
Cục Thuế tỉnh Bình Định cho biết, trong 7 tháng đầu năm 2021, thực hiện chủ trương và chỉ đạo hỗ trợ các cá nhân, tập thể, đơn vị, doanh nghiệp bị tác động bởi đại dịch Covid-19, Cục Thuế đã giảm các loại thuế, phí và lệ phí hơn 74 tỷ đồng; gia hạn tiền thuế và tiền thuê đất gần 381 tỷ đồng; hỗ trợ giải quyết hoàn thuế 1.359 tỷ đồng.
Dự kiến trong 5 tháng cuối năm 2021, sẽ tiếp tục giảm 30% thuế thu nhập doanh nghiệp; giảm 30% thuế suất thuế giá trị gia tăng; giảm 50% số thuế phải nộp phát sinh từ hoạt động SXKD quý III và quý IV năm 2021. Hiện, Ngân hàng Nhà nước Chi nhánh Bình Định đã có hướng dẫn triển khai các văn bản chỉ đạo của Ngân hành Nhà nước đến các Ngân hàng thương mại giảm lãi suất cho vay 1,5%/năm so với đầu năm; cơ cấu lại thời hạn trả nợ cho 69 doanh nghiệp với giá trị nợ 1.130 tỷ đồng; miễn giảm lãi cho 8 doanh nghiệp với giá trị 95 tỷ đồng.
Bên cạnh đó, các Ngân hàng cũng đã cho vay mới đối với doanh nghiệp hơn 8.400 tỷ đồng trả lương cho người lao động, đầu tư mới dự án, mở rộng sản xuất kinh doanh... Cùng với Cục Thuế, hệ thống ngân hàng, Điện lực Bình Định cũng tiến hành giảm giá điện và giảm tiền điện cho khách hàng là các cơ sở lưu trú du lịch, các kho chứa hàng hóa, các cơ sở dùng cách ly, khám bệnh tập trung, xét nghiệm, điều trị đối với bệnh nhân nghi nhiễm và đã nhiễm Covid-19..., tổng số tiền ngành điện đã giảm hơn 144 tỷ đồng.
Trong khi đó, Bảo hiểm xã hội tỉnh Bình Định đã triển khai các chính sách hỗ trợ đối tượng gặp khó khăn do đại dịch Covid-19, bao gồm: “Hỗ trợ người lao động tạm hoãn thực hiện hợp đồng lao động, nghỉ việc không hưởng lương”; “Hỗ trợ người lao động ngừng việc”; “Hỗ trợ người lao động chấm dứt hợp đồng lao động nhưng không đủ điều kiện hưởng trợ cấp thất nghiệp”; “Hỗ trợ người sử dụng lao động vay vốn để trả lương ngừng việc, trả lương phục hồi sản xuất”, “Tạm dừng đóng vào quỹ hưu trí là tử tuất”.
Trước đó, tại Hội nghị gặp gỡ các doanh nghiệp bàn biện pháp tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho doanh nghiệp bị tác động bởi dịch Covid-19 do ông Hồ Quốc Dũng, Bí thư Tỉnh uỷ; ông Trần Phi Long, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định, các doanh nghiệp đã đề xuất, kiến nghị các giải pháp hỗ trợ DN trong thời gian tới đối với lãnh đạo tỉnh Bình Định, như: Đề nghị Chính phủ xem xét hỗ trợ cơ cấu lại các khoản nợ, giảm lãi suất ngân hàng các khoản vay mới cho DN; Tiếp tục xem xét, đề xuất các chính sách ân hạn, miễn, giảm, giãn, hoãn các khoản đóng góp nghĩa vụ thuế, phí cho DN cho tới khi dịch được kiểm soát hoàn toàn; Đề xuất ưu tiên tiêm vắc xin cho người lao động đang làm việc tại các DN. Cần tạo điều kiện hỗ trợ về nghiệp vụ, kỹ thuật để các DN chủ động xét nghiệm nhanh và xét nghiệm PCR theo quy trình giám sát sức khỏe nhân viên tại chỗ.
-
Câu chuyện kinh doanh mang bóng dáng của những người mẹ -
Tổng giám đốc Vinamilk Mai Kiều Liên: Bản lĩnh và tự chủ là nền tảng để doanh nghiệp Việt vươn tầm thế giới -
Cước tàu tăng gấp ba vì chiến sự Trung Đông, doanh nghiệp rau quả tìm đường thích ứng -
Tuần đầu tháng 3, hàng loạt doanh nghiệp báo tin nhân sự
-
KUKA - Hãng Robot đặt nền móng hệ sinh thái Robot & AI tại miền Trung -
Nhà sản xuất xe máy lớn nhất kỷ niệm 30 năm thành lập tại Việt Nam -
Doanh nghiệp kiến nghị tạm ngưng hiệu lực Nghị định 46, đợi ban hành Luật An toàn thực phẩm -
Thúc đẩy hợp tác và phát triển năng lực ngành nội thất Việt Nam -
Ưu tiên thủ tục cho doanh nghiệp hủy tờ khai, tái nhập hàng do xung đột Trung Đông -
Đà Nẵng ghi nhận hơn 1.100 doanh nghiệp thành lập mới -
Cập nhật giá đơn vị Quỹ liên kết đơn vị của AIA Việt Nam ngày 4/3/2026
-
1
Đa dạng hóa nguồn cung năng lượng và phân bón, cấp thiết chuẩn bị kịch bản ứng phó -
2
Thị trường bất động sản năm 2026 sẽ sôi động trong sự thận trọng; Nhà ở xã hội Lý Thường Kiệt chưa nhận hồ sơ đăng ký -
3
60.000 tỷ đồng nâng đời Vành đai 3 TP.HCM; Khởi công Nhà máy điện rác Phù Cừ - Hưng Yên 4.000 tỷ đồng -
4
Xung đột tại Trung Đông sẽ tác động tiêu cực tới tỷ giá và lãi suất
-
Ardingly College Việt Nam sẽ kiến tạo mô hình nội trú Anh Quốc chính thống tại ASEAN -
Cần Thơ: Thêm doanh nghiệp kết nối đầu tư, cung cấp quỹ đất đi vào hoạt động -
Hàng nghìn sinh viên sẽ được đào tạo trong các lĩnh vực công nghệ chiến lược -
Ardingly College Việt Nam-Trường nội trú Anh đầu tiên, chính thức tuyển sinh từ tháng 8/2026 -
Vinhomes Green Paradise phủ sắc xanh 3 thành phố lớn trong sự kiện roadshow -
SeABank thông báo mời thầu
