Đặt mua báo in| Ngày 03 tháng 10 năm 2022, 02:26:53
Bộ Giao thông tổ chức phân luồng phương tiện vận tải hàng hóa qua khu vực có dịch Covid-19
Anh Minh - 05/07/2021 16:42
 
Tổng cục Đường bộ Việt Nam được giao làm việc với các địa phương tổ chức phân luồng, đảm bảo giao thông thông suốt qua các khu vực có dịch Covid-19.
TIN LIÊN QUAN
Bộ GTVT sẽ không để tình trạng thiếu phương tiện vận chuyển làm ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp và người dân, đồng thời bảo đảm yêu cầu công tác phòng chống dịch bệnh Covid - 19.
Bộ GTVT sẽ không để tình trạng thiếu phương tiện vận chuyển làm ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp và người dân, đồng thời bảo đảm yêu cầu công tác phòng chống dịch bệnh Covid - 19.

Đây là nội dung tại công văn số 6434/BGTVT – VT vừa được Bộ GTVT gửi Tổng cục Đường bộ Việt Nam chỉ đạo việc phối hợp phân luồng phương tiện vận tải hàng hóa bảo đảm thông suốt 24/24.

Theo đó, Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thể yêu cầu Tổng cục Đường bộ Việt Nam hạn chế mức thấp nhất tình trạng ùn tắc hàng hóa tại Tp.HCM, các tỉnh Đông Nam Bộ, Tây Nam Bộ và các tỉnh, thành phố giáp ranh với Tp.HCM.

Bộ trưởng Bộ GTVT giao Tổng cục trưởng Tổng cục Đường bộ Việt Nam thay mặt cho Bộ GTVT chủ động làm việc, phối hợp với UBND Tp.HCM, các tỉnh Đông Nam Bộ, Tây Nam Bộ và các tỉnh giáp ranh với Tp.HCM để tổ chức phân luồng, tuyến vận tải hàng hóa, bảo đảm thường xuyên thông suốt (24/24); tăng cường lực lượng để giải quyết nhanh nhất không để tình trạng ùn tắc tại các chốt kiểm soát dịch bệnh, các điểm khai báo y tế; đồng thời bảo đảm an toàn dịch bệnh cho lái xe, phương tiện và phòng chống lây lan dịch bệnh hiệu quả.

Lãnh đạo Tổng cục Đường bộ Việt Nam phải chỉ đạo lực lượng Thanh tra giao thông phối hợp với lực lượng Cảnh sát giao thông của các địa phương tổ chức phân luồng giao thông bảo đảm cho các phương tiện lưu thông thuận lợi.

Bên cạnh đó, lãnh đạo Tổng cục Đường bộ Việt Nam còn được giao chỉ đạo các doanh nghiệp vận tải không để tình trạng thiếu phương tiện vận chuyển làm ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp và người dân, đồng thời bảo đảm yêu cầu công tác phòng chống dịch bệnh Covid - 19.

TP.HCM: Đẩy nhanh việc hỗ trợ đối với người bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19
Gói hỗ trợ 886 tỷ đồng của TP.HCM sẽ được thực hiện ngay trong tháng 7/2021 và kết thúc vào tháng 8/2021. Các quy trình được thực hiện nhanh...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư