-
Chủ tịch nước Lương Cường tiếp Chủ tịch Hạ viện Jordan thăm Việt Nam -
Gia Lai chính thức phê duyệt dự án thành phần còn lại của cao tốc Quy Nhơn- Pleiku -
Việt Nam - Jordan hướng tới nâng tầm quan hệ -
Thúc đẩy phối hợp hải quan Việt Nam - Nam Ninh tại khu vực biên giới -
Việt Nam - Campuchia hướng tới hợp tác bền vững, lâu dài -
Chủ tịch nước Lương Cường tiếp Đặc phái viên Đảng, Nhà nước Cuba
Bộ Giao thông vận tải vừa có văn bản góp ý với TP. Hà Nội về đồ án quy hoạch bến xe, bãi đỗ xe và trạm dừng nghỉ trên địa bàn Hà Nội đến năm 2030.
![]() |
| Phối cảnh dự án bến xe Yên Sở (nguồn: Internet) |
Theo đó, sau khi xem xét đồ án quy hoạch của TP. Hà Nội, Bộ Giao thông vận tải cho ý kiến không nên đưa toàn bộ các bến xe liên tỉnh ra vành đai 4 mà cần có kết nối phù hợp tuyến cố định với khu vực tiệm cận trung tâm, như các nước Hàn Quốc, Nhật Bản... đã thực hiện.
Đối với các bến xe liên tỉnh hiện nay như bến Mỹ Đình, Nước Ngầm, Giáp Bát,... cần được quy hoạch ổn định và nâng cấp thành bến xe nhiều tầng.
Đặc biệt, Bộ này cho rằng, Hà Nội không nên xây dựng mới các bến xe liên tỉnh có tính chất sử dụng không lâu dài, chỉ khai thác trong thời gian quá độ (như bến xe Yên Sở được nêu trong quy hoạch) để tránh lãng phí vốn đầu tư và ảnh hưởng đến quỹ đất của Thành phố.
Cũng góp ý cho quy hoạch của Hà Nội, Bộ Xây dựng đề nghị các bến xe phải có bán kính phục vụ, tính khả thi kết nối giao thông công cộng, cũng như tính toán kinh phí giải phóng mặt bằng, đấu thầu công khai các dự án đầu tư bến xe.
Liên bộ Giao thông và Xây dựng đều cho rằng, Hà Nội cần nghiên cứu ý kiến của người dân và tổ chức hội thảo, mời các chuyên gia, doanh nghiệp để lấy ý kiến về quy hoạch đầu tư xây dựng bến xe, bãi đỗ xe...
Trước đó, hồi đầu tháng 10, UBND Hà Nội đã xin ý kiến của Bộ Giao thông, Bộ Xây dựng về đồ án quy hoạch bến xe, bãi đỗ xe trên địa bàn đến năm 2030, tầm nhìn 2050, để UBND thành phố làm cơ sở báo cáo HĐND phê duyệt. Trong đồ án này, Hà Nội dự kiến quy hoạch 7 bến xe liên tỉnh gồm bến xe khách phía Bắc (ở Nội Bài), bến xe Đông Anh, bến xe Cổ Bi, bến xe phía Nam (tại huyện Thường Tín), bến xe Yên Nghĩa, bến xe phía Tây, bến xe Tây Bắc (Phùng). Ngoài ra, trong giai đoạn quá độ chuyển tiếp giữa các bến xe hiện có và bến xe quy hoạch mới, Hà Nội dự kiến xây bến xe Yên Sở tại vành đai 3, phường Yên Sở, quận Hoàng Mai với diện tích 3,2 ha.
Trong giai đoạn quá độ chuyển tiếp giữa các bến xe hiện có và bến xe quy hoạch mới, Hà Nội dự kiến xây bến xe Yên Sở tại vành đai 3, phường Yên Sở, quận Hoàng Mai với diện tích 3,2ha, tổng mức đầu tư 118 tỷ đồng.Tuy đồ án quy hoạch bến xe Hà Nội chưa trình HĐND phê duyệt, song dự án xây dựng bến xe Yên Sở đã được thành phố phê duyệt, chủ đầu tư đã thi công lấp hồ, san lấp mặt bằng và ép cọc móng công trình.
-
Thúc đẩy phối hợp hải quan Việt Nam - Nam Ninh tại khu vực biên giới -
Việt Nam - Campuchia hướng tới hợp tác bền vững, lâu dài -
Chủ tịch nước Lương Cường tiếp Đặc phái viên Đảng, Nhà nước Cuba -
Quảng Trị bầu bổ sung Phó Chủ tịch HĐND tỉnh -
Điều chỉnh quy hoạch thành phố Hải Phòng giai đoạn 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050 -
Thái Nguyên từng bước hoàn thiện công tác chuẩn bị cho cuộc bầu cử khóa XVI -
Hưng Yên thu ngân sách gần 6.000 tỷ đồng trong tháng đầu năm 2026
-
Doanh nghiệp cần tái cấu trúc tư duy quản trị để chuyển đổi số bền vững -
Coca-Cola và Hội chữ thập đỏ Việt Nam triển khai gói hỗ trợ 6,7 tỷ đồng dịp Tết 2026 -
SơnKim Group đồng hành cùng giải golf Long Bình Open -
Đức Long Gia Lai: Lợi nhuận năm 2025 tăng gấp 2,5 lần kế hoạch đề ra -
Những dấu ấn phát triền của SeABank năm 2025 -
Kusto Home ký kết hợp tác phân phối dự án The Reflection West Lake

