
-
Thủ tướng Phạm Minh Chính cắt băng khánh thành Đập dâng Phú Phong, Bình Định
-
Thủ tướng Singapore Lawrence Wong sắp thăm Việt Nam
-
Thu ngân sách của Hải quan khu vực III tăng ấn tượng
-
Ra mắt Hiệp hội Dữ liệu Quốc gia, Đại tướng Lương Tam Quang giữ chức Chủ tịch
-
Công nhận huyện Tân Hồng và huyện Tam Nông, tỉnh Đồng Tháp đạt chuẩn nông thôn mới -
Để phát triển kinh tế tư nhân, cần có chính sách hỗ trợ cả hai đầu cung - cầu
![]() |
Bộ Giao thông vận tải khẳng định là đã thực hiện đánh giá và nghiên cứu kỹ quy định gắn cố định hộp đèn trên nóc xe bao gồm xe taxi truyền thống và taxi công nghệ. |
Trong tờ trình dự thảo Nghị định quy định về kinh doanh và điều kiện kinh doanh vận tải bằng xe ô tô thay thế Nghị định số 86 vừa gửi tới Thủ tướng Chính phủ vào cuối tuần trước, Bộ GTVT khẳng định là đã thực hiện đánh giá và nghiên cứu kỹ các ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo Chính phủ, các ý kiến góp ý của các bộ, ngành và các đơn vị liên quan, đặc biệt là quy định gắn cố định hộp đèn trên nóc xe được thể hiện tại Công văn số 3427/BGTVT-VT ngày 12/4/2019 gửi báo cáo Thủ tướng Chính phủ về kết quả nghiên cứu, rà soát nội dung dự thảo Nghị định theo chỉ đạo của Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng tại Thông báo kết luận số 93/TB-VPCP (trình lần 8).
Theo Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thể, việc bổ sung nội dung này nhằm bảo đảm quản lý đúng loại hình kinh doanh vận tải, xác định rõ hình thức ứng dụng hợp đồng điện tử với loại hình taxi; đồng thời, phân biệt với xe cá nhân (loại xe không kinh doanh vận tải), làm rõ nhận diện của các phương tiện kinh doanh loại hình này tránh tình trạng xe cá nhân trá hình để kinh doanh dẫn đến gây khó khăn cho lượng lượng tuần tra kiểm soát và công tác tổ chức giao thông đô thị (đường có biển cấm loại phương tiện này nhưng do không có nhận diện nên vẫn đi vào các tuyến phố bị cấm dẫn đến ùn tắc giao thông) và đảm bảo tính cạnh tranh lành mạnh, công bằng trong hoạt động kinh doanh vận tải.
Quy định này, theo đánh giá của Bộ GTVT là đã tiếp thu và được sự đồng thuận của Hiệp hội Vận tải ô tô Việt Nam, Hiệp hội Taxi Hà Nội, Hiệp hội Taxi Đà Nẵng, Hiệp hội Taxi TP Hồ Chí Minh, một số doanh nghiệp taxi lớn và một số Sở GTVT; đặc biệt đối với nội dung quy định này cũng đã được nghiên cứu kinh nghiệm quốc tế hiện nay cũng đã có một số nước như: Thái Lan, Singapore, Washington xe ứng dụng công nghệ gắn hộp đèn trên nóc xe.
Hơn nữa, đối với quy định này Bộ GTVT, Bộ Công an và thành phố lớn như thành phố Hà Nội, Tp.HCM đồng thuận với việc quy định để tăng cường công tác quản lý vận tải, cũng như tổ chức giao thông đô thị và phục vụ công tác tuần tra, kiểm soát trên đường; gần đây tại Phiên chất vấn trong Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XIV cũng đã có đại biểu Quốc hội đề nghị cần có quy định để nhận biết đối với xe hợp đồng điện tử thì mới có thể kiểm soát và xử lý vi phạm. Đồng thời, Bộ GTVT đã làm việc và thống nhất với Bộ Thông tin và Truyền thông về quy định này tại dự thảo Nghị định theo chỉ đạo của Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng.
Tại dự thảo Nghị định lần thứ 9, Bộ GTVT đã làm rõ một số khái niệm quan trọng liên quan đến kinh doanh vận tải đường bộ.
Theo đó, Bộ GTVT đề nghị xác định, kinh doanh vận tải bằng xe ô tô là việc thực hiện ít nhất một trong các công đoạn chính của hoạt động vận tải (trực tiếp điều hành phương tiện, lái xe hoặc quyết định giá cước vận tải) để vận chuyển hành khách, hàng hóa trên đường bộ nhằm mục đích sinh lợi; kinh doanh vận tải hành khách bằng xe taxi là việc sử dụng xe ô tô có sức chứa dưới 9 chỗ (bao gồm cả người lái xe) để vận chuyển hành khách theo lịch trình và hành trình do hành khách yêu cầu; có sử dụng đồng hồ tính tiền để tính cước chuyến đi hoặc sử dụng phần mềm để đặt xe, huỷ chuyến, tính cước chuyến đi và kết nối trực tiếp với hành khách thông qua phương tiện điện tử.
Đặc biệt, khái niệm đơn vị cung cấp nền tảng trong hoạt động kinh doanh vận tải được xác định là đơn vị cung cấp nền tảng kết nối cho các đơn vị kinh doanh vận tải với hành khách hoặc người thuê vận tải. Tất cả các hoạt động kết nối diễn ra trong môi trường số.
Theo Bộ GTVT, đây là một Nghị định có sự ảnh hưởng rất lớn đến doanh nghiệp, người dân và sự hội nhập tiến bộ khoa học theo xu thế phát triển tất yếu của thế giới trong giai đoạn hiện nay.
Dự thảo Nghị định được xây dựng trong bối cảnh thực tiễn có nhiều thay đổi như việc ứng dụng khoa học công nghệ tiên tiến để điều hành phương tiện, đặt xe, đặt vé, thanh toán bằng điện tử thông qua môi trường số… và chủ yếu được áp dụng cho xe dưới 9 chỗ chở khách, bao gồm: xe taxi sử dụng đồng hồ tính tiền (truyền thống), xe taxi sử dụng phần mềm để đặt xe, huỷ chuyến, tính cước chuyến đi (taxi công nghệ) và xe ô tô có sức chứa dưới 9 chỗ (kinh doanh vận tải hành khách theo hợp đồng hoặc kinh doanh vận tải khách du lịch) sử dụng hợp đồng điện tử, do đó việc kết nối giữa hành khách với xe chở khách được nhanh chóng thuận tiện, chất lượng phương tiện, chất lượng dịch vụ vận tải được tốt lên rất nhiều so với trước đây, tuy nhiên kèm theo đó là sự bùng nổ về số lượng phương tiện tham gia kinh doanh loại hình vận tải này dẫn đến việc cạnh tranh khốc liệt giữa loại hình vận tải cũ như xe taxi sử dụng đồng hồ tính tiền (truyền thống) với xe ô tô sử dụng hợp đồng điện tử.
Điều đó phần nào dẫn đến mất trật tự vận tải, vì vậy quy định về kinh doanh và điều kiện kinh doanh vận tải cần được sửa đổi bổ sung và sớm ban hành nhằm đảm bảo sự công bằng giữa các loại hình vận tải này.
Bên cạnh đó, do Luật giao thông đường bộ năm 2008 chưa được sửa đổi, bổ sung vì thế còn có nhiều nội dung đã cho thấy sự bất cập giữa quy định của Luật này với thực tế.
Trong bối cảnh chưa điều chỉnh được Luật giao thông đường bộ và sự phát triển nhanh chóng của của cách mạng công nghiệp 4.0; vì vậy, việc xây dựng các quy định trong Nghị định quy định về kinh doanh và điều kiện kinh doanh vận tải bằng xe ô tô trong giai đoạn hiện nay phải đáp ứng các yêu cầu như: vừa phù hợp với Luật giao thông đường bộ, vừa phù hợp với thực tế ứng dụng khoa học công nghệ hiện nay, vừa đáp ứng yêu cầu quản lý chặt chẽ về an toàn giao thông, vừa tạo thuận lợi nhất cho đơn vị kinh doanh hoạt động ổn định, phát triển, công bằng, minh bạch và thuận tiện cho người dân đi lại… và bảo đảm trật tự an toàn giao thông là hết sức khó khăn, do đó cần nghiên cứu để đưa ra những quy định phù hợp nhất với giai đoạn hiện nay để điều chỉnh đối với ngành nghề kinh doanh có điều kiện và mang tính xã hội rất cao này.

-
Toàn Hảo 13:17 | 20-06-2019Tôi thấy như vậy là bảo đảm quản lý đúng loại hình kinh doanh vận tải, xác định rõ hình thức ứng dụng hợp đồng điện tử với loại hình taxi; đồng thời, phân biệt với xe cá nhân0 thích
-
Toàn Hảo 13:19 | 20-06-2019Có thể thấy quy định này cũng giúp cơ quan chức năng tăng cường công tác quản lý vận tải, cũng như tổ chức giao thông đô thị và phục vụ công tác tuần tra, kiểm soát trên đường. Theo tôi đây là quy định hợp với thời buổi hiện nay0 thích
-
Nguyễn Tài 09:20 | 18-06-2019Rất mong nghị định sớm được thông qua để có cơ chế quản lý rõ ràng minh bạch, mang tính công bằng trong môi trường kinh doanh cùng ngành nghề.0 thích
-
Hoàng Sa 17:48 | 18-06-2019Taxi công nghệ phải được quản lý chặt chẽ theo luật pháp1 thích
-
Dung art 18:05 | 18-06-2019Cùng là dịch vụ kinh doanh vận tải thì phải quản lý như nhau0 thích
-
phương thư 18:33 | 18-06-2019Khái niệm đơn vị cung cấp nền tảng trong hoạt động kinh doanh vận tải được xác định là đơn vị cung cấp nền tảng kết nối cho các đơn vị kinh doanh vận tải với hành khách hoặc người thuê vận tải. Tất cả các hoạt động kết nối diễn ra trong môi trường số.0 thích
-
Thúy Hoa Lê 18:35 | 18-06-2019Gắn hộp đèn cho xe taxi công nghệ là điều cần thiết0 thích
-
Thanh phuong 18:46 | 18-06-2019Ủng hộ cách quản lý xe kinh doanh vận tải của Bộ Giao thông vận tải0 thích
-
Thanh phuong 18:49 | 18-06-2019Việc làm này của Bộ Giao thông vận tải hoàn toàn phù hợp với thực tế hiện tại của của giao thông của Việt Nam, phải quản lý chặt chẽ như vậy thì mới mong không thất thoát ngân sách cho nhà nước0 thích
-
Để phát triển kinh tế tư nhân, cần có chính sách hỗ trợ cả hai đầu cung - cầu -
Hoàn thiện thể chế, đột phá phát triển khoa học, công nghệ -
Doanh nghiệp nhà nước phải có khát vọng, "nhìn xa trông rộng, nghĩ sâu, làm lớn" -
Giải thể Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp -
Hà Nội triển khai các biện pháp điều hành, bình ổn giá -
TP.HCM nghiên cứu lập thêm thành phố trung tâm gồm 17 quận, chia tách 5 huyện -
Đà Nẵng được tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Nhất
-
1 Mức giảm trừ gia cảnh phải xét đến nhiều yếu tố
-
2 Đề xuất chỉ định nhà đầu tư cao tốc Gia Nghĩa - Chơn Thành vốn 20.434 tỷ đồng
-
3 Kinh tế tư nhân: Góc nhìn từ nền kinh tế không rào cản - Bài 1: Không thể có cơ hội nào lớn hơn
-
4 Chi tiền tỷ mua nhà cho thuê: Bỏ tiền chẵn, nhặt tiền lẻ
-
5 Chi tiết kế hoạch tiếp tục sắp xếp tổ chức bộ máy; sáp nhập tỉnh, xã
-
SeABank thông báo mời thầu
-
Sóng đầu tư - Chứng khoán từ góc nhìn chuyên gia
-
Lễ hội California Cheese 2025 thưởng thức phô mai Mỹ hảo hạng với ưu đãi hấp dẫn tại FujiMart
-
Coteccons khởi công gói thầu trị giá gần 500 tỷ đồng tại Đại học Quốc gia TP.HCM
-
SeABanker chia sẻ yêu thương tới người dân tại 29 tỉnh, thành trên cả nước
-
Vietnamobile mời thầu Dịch vụ máy phát điện di động