Đặt mua báo in| Ngày 30 tháng 11 năm 2021, 22:41:40
Bộ Ngoại giao lên tiếng việc Hoa Kỳ loại Việt Nam khỏi danh sách thao túng tiền tệ
Thanh Huyền - 18/04/2021 10:18
 
Việt Nam hoan nghênh Bộ Tài chính Hoa Kỳ đánh giá không đủ căn cứ để xác định Việt Nam thao túng tiền tệ
Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng
Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng

Bộ Ngoại giao Việt Nam vừa chính thức lên tiếng về Báo cáo công bố ngày 16/4/2021 của Bộ Tài chính Hoa Kỳ về “Chính sách kinh tế vĩ mô và ngoại hối của các đối tác thương mại chính của Hoa Kỳ” ngày 16/4, trong đó Việt Nam không còn bị gắn nhãn là nước thao túng tiền tệ.

Theo Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng, ngày 17/4, Ngân hàng Nhà nước đã có thông tin cụ thể về vấn đề này.

"Chúng tôi hoan nghênh sự điều chỉnh tích cực về nội dung liên quan đến Việt Nam trong Báo cáo trên, theo đó Bộ Tài chính Hoa Kỳ đánh giá không đủ căn cứ để xác định Việt Nam thao túng tiền tệ", bà Hằng khẳng định. 

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao cho biết thời gian qua, các cơ quan hữu quan của Việt Nam đã trao đổi thông tin và tham vấn với phía Hoa Kỳ để làm rõ chính sách tỷ giá của Việt Nam được các cơ quan quản lý điều hành đồng bộ, linh hoạt, phù hợp với thực tiễn Việt Nam nhằm ổn định các cân đối vĩ mô, không nhằm tạo lợi thế cạnh tranh không công bằng trong thương mại quốc tế.

"Trên tinh thần coi trọng quan hệ kinh tế - thương mại với Hoa Kỳ, một trụ cột của quan hệ Đối tác Toàn diện giữa hai nước, Việt Nam sẽ duy trì đối thoại và tham vấn xây dựng với phía Hoa Kỳ về vấn đề này", bà Hằng nhấn mạnh.

Bộ Tài chính Mỹ: Không có bằng chứng, dấu hiệu kết luận Việt Nam thao túng tiền tệ
Ngày 16/4, Bộ Tài chính Mỹ đưa Việt Nam ra khỏi danh sách các quốc gia thao túng tiền tệ.
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư