Đặt mua báo in| Ngày 20 tháng 01 năm 2022, 09:19:35
TỰ HÀO LÀ NGƯỜI VIỆT NAM:
Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng: Hai tiếng Việt Nam luôn tạo cho tôi niềm tự hào và cảm hứng cống hiến
Baodautu.vn - 02/09/2020 09:25
 
Hai tiếng “Việt Nam” luôn làm tôi rất xúc động, luôn tạo cho tôi những năng lượng tích cực, luôn tạo cho tôi niềm cảm hứng để phải làm gì đó nhiều hơn, tốt đẹp hơn cho đất nước.

LTS: Dân tộc Việt Nam có lịch sử dựng nước, giữ nước hào hùng. Ngày 2/9/1945 là một trong những mốc son chói lọi, ghi tên Việt Nam lên bản đồ thế giới với tư cách một quốc gia độc lập. Từ đó, Việt Nam tiếp tục khẳng định sức sống và bản lĩnh Việt Nam trong công cuộc Đổi mới, hội nhập, khẳng định vị thế và vai trò ngày càng cao trên trường quốc tế.

Trong cuộc chiến Covid-19 khiến bao cường quốc chao đảo, Việt Nam tiếp tục nổi lên là điểm sáng, với bản lĩnh và sáng tạo, kiên cường và nhân văn, vừa nỗ lực phòng, chống dịch, vừa tiếp tục phát triển kinh tế - xã hội trong điều kiện bình thường mới, để một lần nữa, hai tiếng Việt Nam lại vang lên tự hào trong mỗi người Việt Nam và tự đáy lòng cảm phục của bạn bè quốc tế.

Nhân kỷ niệm 75 Quốc khánh, Báo Đầu tư trân trọng giới thiệu những chia sẻ tâm huyết, những suy tư, trăn trở, những ấp ủ và hành động, những xúc cảm dâng trào hướng về Tổ quốc, với niềm tự hào "được là người Việt Nam". 

Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng cùng đại diện Facebook và khách mời khởi động Chương trình “Sức sống Việt Nam” do Bộ Kế hoạch và Đầu tư cùng Facebook phát động nhằm thúc đẩy du lịch, đổi mới sáng tạo và hỗ trợ người dân Việt Nam trong và sau đại dịch.
Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng cùng đại diện Facebook và khách mời khởi động Chương trình “Sức sống Việt Nam” do Bộ Kế hoạch và Đầu tư cùng Facebook phát động nhằm thúc đẩy du lịch, đổi mới sáng tạo và hỗ trợ người dân Việt Nam trong và sau đại dịch.

Hai tiếng “Việt Nam” luôn làm tôi rất xúc động, luôn tạo cho tôi những năng lượng tích cực, luôn tạo cho tôi những niềm cảm hứng để phải làm gì đó nhiều hơn, nhanh hơn, tốt đẹp hơn cho đất nước.

Tôi muốn bắt đầu câu chuyện của mình về sức mạnh dân tộc Việt Nam ở đâu. Đó là giá trị văn hóa Việt Nam, con người Việt Nam. Đó là ý chí, là khát vọng của dân tộc Việt Nam.

Điều đó thể hiện từ trong cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc với những câu nói bất hủ của Chủ tịch Hồ Chí Minh, như “Không có gì quý hơn độc lập tự do”, “Thà hy sinh tất cả chứ nhất định không chịu mất nước, nhất định không chịu làm nô lệ”, “Dù có phải đốt cháy cả dãy Trường Sơn cũng phải kiên quyết giành cho được độc lập”.

Đó là những khát vọng, ý chí để xây dựng Việt Nam thành một đất nước hùng cường và thịnh vượng. Như Chủ tịch Hồ Chí Minh đã nói: Phải xây dựng cho được đất nước Việt Nam đàng hoàng hơn, to đẹp hơn, có thể sánh vai được với các cường quốc năm châu. Đấy là ý chí, khát vọng của con người Việt Nam, dân tộc Việt Nam.

Việt Nam đang sở hữu những điều kiện gì? Chúng ta đang sở hữu rất nhiều điều kiện thuận lợi. Việt Nam hiện có nền chính trị ổn định, một nền kinh tế phát triển ổn định, một xã hội ổn định. Việt Nam đang ở một thời điểm có tầm vóc, uy tín, vị thế chưa bao giờ tốt đẹp như hiện nay trên trường quốc tế, với những thành quả của gần 35 năm đổi mới vừa qua…

Việt Nam cũng đang nằm ở một vị trí địa kinh tế hết sức thuận lợi, với dân số đông, nguồn nhân lực dồi dào và bản thân cũng là một thị trường rất lớn, là một nền kinh tế năng động trong một khu vực kinh tế năng động nhất thế giới hiện nay.

Việt Nam đang ra sức cải cách, đổi mới, tạo các điều kiện thuận lợi xây dựng môi trường đầu tư thuận lợi, cạnh tranh. Đó là những cái Việt Nam đã và đang sở hữu. Chúng tôi cho là điều kiện rất tốt để bạn bè quốc tế đến với Việt Nam.

Bộ Kế hoạch và Đầu tư đã khởi xướng một chương trình có tên gọi Tự hào Việt Nam. Cùng các đối tác, chúng tôi sẽ giới thiệu các hình ảnh đất nước, con người Việt Nam, hỗ trợ cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam và khu vực kinh tế tư nhân Việt Nam, phát triển cộng đồng doanh nghiệp, xúc tiến đầu tư…

Đối với người Việt Nam, thì cần phải làm gì? Trước hết, mỗi người cần phát huy được giá trị của con người Việt Nam: tình yêu đất nước, lòng tự hào dân tộc. Phải đoàn kết hơn, mạnh mẽ hơn, chăm chỉ hơn, cùng nhau tiến về phía trước để xây dựng một đất nước Việt Nam hùng cường và thịnh vượng hơn.

Chúng tôi tin rằng, với tất cả điều kiện tốt đó, nhà đầu tư nước ngoài - các bạn sẽ đến với chúng tôi để thực hiện khát vọng của mình, mơ cùng chúng tôi về những giấc mơ của chúng tôi.

Hai tiếng “Việt Nam” luôn làm tôi rất xúc động, luôn tạo cho tôi những năng lượng tích cực, luôn tạo cho tôi những niềm cảm hứng để phải làm gì đó nhiều hơn, nhanh hơn, tốt đẹp hơn cho đất nước.

Chúng tôi rất tự hào về Việt Nam, tự hào về quá khứ của Việt Nam, tự hào về sự kiên cường, anh dũng của cha ông trong chiến tranh bảo vệ Tổ quốc, giải phóng dân tộc. Tôi tự hào về hiện tại, về những thành quả Việt Nam đạt được trong suốt những năm hòa bình vừa qua, xây dựng đất nước Việt Nam có tầm vóc, vị thế, uy tín trên trường quốc tế chưa bao giờ tốt như thời điểm hiện nay. Tôi tự hào về sự đoàn kết và mạnh mẽ của mỗi người dân chúng ta trong việc chung tay đẩy lùi Covid-19. Tôi hoàn toàn tin tưởng tương lai sắp tới của Việt Nam sẽ rất tốt đẹp.

Đó là khát vọng, mong muốn của mỗi người dân Việt Nam, là phải xây dựng đất nước giàu mạnh hơn, người dân được ấm no, hạnh phúc hơn.

Tất cả chúng ta, mỗi người dân Việt Nam và bạn bè quốc tế hãy siết chặt tay nhau, hướng về phía trước để xây dựng đất nước Việt Nam.

Mỗi người Việt Nam chúng ta hằng ngày, hằng giờ phải chăm chỉ hơn, nỗ lực hơn, phấn đấu nhiều hơn nữa vì những mục tiêu đã đặt ra.

Các bạn nước ngoài hãy đến với chúng tôi, hãy cùng chúng tôi phát triển đất nước, trong đó sẽ có hình ảnh về vai trò của các bạn, vừa phát triển công việc của mình, vừa đóng góp đối với đất nước Việt Nam tươi đẹp của chúng tôi.

Chúng tôi đã làm được những điều kỳ diệu trong quá khứ, thì trong tương lai, chắc chắn, chúng tôi cũng sẽ làm được nhiều điều kỳ diệu hơn nữa trong phát triển đất nước.

Sức sống mãnh liệt của dân tộc Việt Nam
“Việt Nam chưa bao giờ có được cơ đồ, tiềm lực, vị thế và uy tín quốc tế như ngày nay”.
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư