Đặt mua báo in| Ngày 16 tháng 10 năm 2021, 12:30:03
Boeing cam kết hỗ trợ ngành hàng không vũ trụ Việt Nam
Nhã Nam - 23/09/2021 16:14
 
Trong cuộc gặp với Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tại Hoa Kỳ, lãnh đạo Tập đoàn Boeing đã cam kết đồng hành với Việt Nam trong việc phát triển ngành hàng không vũ trụ.
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tiếp Tập đoàn Boeing

Trong khuôn khổ chuyến công du tới New York để tham dự Phiên thảo luận chung cấp cao Đại hội đồng Liên hợp quốc khóa 76, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã tiếp nhiều doanh nghiệp lớn của Hoa Kỳ, trong đó có Tập đoàn Boeing.

Tại buổi tiếp, Chủ tịch nước đã chúc mừng Tập đoàn Boeing vừa mở văn phòng đại diện đầu tiên tại Việt Nam. Điều này thể hiện cam kết đầu tư lâu dài của Boeing đối với Việt Nam, bất kể những khó khăn về kinh tế - xã hội do đại dịch gây ra.

Chủ tịch nước cũng cho rằng, đây là biểu tượng cho sự gắn kết về thương mại - đầu tư và hạ tầng vận tải giữa Hoa Kỳ với Việt Nam nói riêng và khu vực Đông Nam Á nói chung.

Phát biểu tại buổi tiếp, Chủ tịch nước cũng đề nghị Boeing hỗ trợ các hãng hàng không Việt Nam mở thêm đường bay thẳng sang Hoa Kỳ; tăng cường đầu tư tại Việt Nam trong các lĩnh vực cơ sở hạ tầng, sản xuất linh kiện máy bay, cung cấp dịch vụ kỹ thuật hàng không; đưa Việt Nam vào chuỗi cung ứng của các tập đoàn trên toàn cầu; nghiên cứu mở Trung tâm đào tạo phi công tại Việt Nam.

Tại cuộc gặp với Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, các nhà lãnh đạo Boeing cũng đã tiếp tục khẳng định cam kết của hãng với ngành hàng không vũ trụ Việt Nam.

“Chúng tôi rất vinh dự khi được gặp Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và có cơ hội trao đổi trực tiếp với ông về mục tiêu chung trong phát triển năng lực hàng không vũ trụ Việt Nam”, ông Michael Arthur, Chủ tịch Boeing International chia sẻ.

Theo ông Michael Arthur, nền kinh tế năng động của Việt Nam cùng với sự đầu tư vào lực lượng lao động có chuyên môn kỹ thuật cao sẽ giúp thúc đẩy ngành hàng không vũ trụ của quốc gia trong nhiều năm tới.

“Boeing cam kết sẽ đồng hành cùng Việt Nam trên suốt chặng đường này”, ông Michael Arthur nhấn mạnh.

Được biết, vào tháng 8 năm 2021, Boeing đã thông báo về việc mở văn phòng tại Hà Nội để hỗ trợ các mục tiêu tăng trưởng của công ty trong mảng kinh doanh máy bay thương mại, quốc phòng và dịch vụ.

Mối quan hệ đối tác của Boeing và Việt Nam bắt đầu hình thành từ năm 1995. Các khoản đầu tư của công ty kể từ thời điểm đó đã hỗ trợ phát triển ngành hàng không vũ trụ Việt Nam, tạo việc làm và thúc đẩy sự đổi mới vì lợi ích chung.

Tham dự cuộc họp còn có ông Alex Feldman, Chủ tịch Boeing khu vực Đông Nam Á, ông John Bruns, Phó chủ tịch phụ trách Kinh doanh thương mại và Tiếp thị của Boeing tại Ấn Độ và Đông Nam Á, và ông Michael Nguyễn, lãnh đạo Boeing tại Việt Nam.

Boeing bổ nhiệm chủ tịch mới tại Đông Nam Á, lần đầu tiên mở văn phòng ở Việt Nam
Boeing vừa bổ nhiệm ông Alexander Feldman, phụ trách kinh doanh tại Đông Nam Á, đồng thời mở rộng hiện diện trong khu vực bằng việc mở văn phòng...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư