-
Góc nhìn TTCK tuần 30/03 - 03/04: VN-Index hướng đến vùng tâm lý 1.700 điểm -
PVTrans lên kế hoạch lãi 1.500 tỷ đồng và đầu tư 3.445 tỷ đồng mở rộng đội tàu -
Vàng bật tăng mạnh sau 3 tuần liên tiếp giảm giá -
LPBank Plus - Nâng tầm trải nghiệm số và cá nhân hóa toàn diện dịch vụ ngân hàng -
PVcomBank hợp tác với Cục Thuế hỗ trợ hộ kinh doanh kê khai thuế -
Năm Bảy Bảy: Kiểm toán lưu ý dự án Diamond Riverside và City Gate Towers
![]() | ||
| Ông Vũ Bằng, Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán Nhà nước đánh cồng khai trương phiên giao dịch đầu tiên năm 2014 tại HNX |
Theo ông Vũ Bằng, tín hiệu đầu tiên có thể thấy rõ là hiện quan điểm của các cấp lãnh đạo đã đánh giá cao hơn vi trí và vai trò của thị trường chứng khoán. Trong các phát biểu chỉ đạo gần đây của Thủ tướng, lãnh đạo Bộ Tài chính và chuyên gia đều cho rằng cần phải phát triển thị trường chứng khoán.
Yếu tố thứ hai là hiện niềm tin của công chúng và nhà đầu tư vào các giải pháp điều hành của Chính phủ và cơ quan nhà nước đã gia tăng.
“Đối với thị trường chứng khoán, niềm tin chính là yếu tố vô cùng quan quan trọng nên niềm tin được gia tăng sẽ là cơ sở tốt cho thị trường phát triển bền vững”, ông Bằng nói.
Yếu tố thứ ba là các tín hiệu kinh tế vĩ mô trong và ngoài nước đang được cải thiện rõ rệt, trong khi đó, vĩ mô năm 2014 cũng được dự báo sẽ tiếp tục được cải thiện hơn.
Thứ tư, theo ông Vũ Bằng, dưới góc độ thị trường chứng khoán, việc tái cấu trúc thị trường sẽ được triển khai mạnh mẽ hơn trong năm tới. Trong đó, các giải pháp dài hạn sẽ được thực hiện như xây dựng cơ chế chính sách, các giải pháp tháo gỡ khó khăn, cơ chế thu hút nguồn vốn đầu tư gián tiếp nước ngoài…
Theo Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX), trong năm 2013, HNX đón nhận 11 doanh nghiệp niêm yết mới với giá trị niêm yết đạt 963,3 tỷ đồng theo mệnh giá. Tính đến 31/12/2013, tổng số doanh nghiệp niêm yết tại HNX đạt 378 công ty với tổng khối lượng niêm yết đạt 8,55 tỷ cổ phiếu, tương đương giá trị niêm yết đạt 85.536 tỷ đồng theo mệnh giá (tăng 5% so với năm 2012).
Giao dịch trên thị trường cổ phiếu niêm yết HNX vẫn được duy trì với khối lượng giao dịch trung bình đạt 42,3 triệu cổ phiếu/phiên và giá trị giao dịch trung bình đạt 328,5 tỷ đồng/phiên. Giá trị thị trường tại thời điểm ngày 31/12/2013 đạt khoảng 105.557 tỷ đồng (tăng 20% so với cuối năm 2012).
Chí Tín
-
Bảo đảm nguồn lực tài chính cho phát triển văn hóa Việt Nam -
HDBank, Nam A Bank, Vietcombank thành lập ngân hàng con hoạt động tại VIFC -
Thẻ VietinBank Visa doanh nghiệp - Giải pháp tài chính ưu việt -
Chứng khoán phiên 27/3: Kết tuần tích cực, VN-Index tăng lên 1.672 điểm -
Chứng khoán VPS đặt mục tiêu lãi 5.750 tỷ đồng năm 2026 -
Đang hoàn thiện khung pháp lý để triển khai hỗ trợ lãi suất 2% với tín dụng xanh -
iPOS đồng hành cùng hộ kinh doanh tại Hội nghị tuyên truyền, hỗ trợ chính sách thuế TP. Huế
-
Từ “điểm nghẽn” thành “điểm đến”: Hạ tầng Quốc lộ 13 nâng tầm bất động sản khu Đông Bắc -
Chủ tịch HĐQT Tập đoàn FPT Trương Gia Bình khuyến nghị Gia Lai cần tiên phong trong AI
-
Khoáng nóng: Lợi thế định hình du lịch nghỉ dưỡng Hưng Yên -
Nam A Bank mở rộng mạng lưới đối tác toàn cầu, cầu nối cho doanh nghiệp Việt -
Ứng dụng Home Credit: Giải pháp vay tiền mặt nhanh trên nền tảng số -
AB InBev đẩy mạnh sáng kiến bảo vệ nguồn nước, hướng tới tăng trưởng bền vững

