-
Thủ tướng Phạm Minh Chính bắt đầu thăm chính thức Liên bang Nga -
Khẩn trương bảo hộ công dân vụ 8 lao động Việt gặp nạn do sóng lớn tại Nhật Bản -
Quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện Việt Nam - Liên bang Nga -
Thủ tướng Phạm Minh Chính lên đường thăm chính thức Liên bang Nga -
Thủ tướng: Chủ động đáp ứng đủ nhu cầu năng lượng, xăng dầu cho sản xuất, kinh doanh và tiêu dùng -
Công điện của Thủ tướng về tăng cường các giải pháp quản lý, bình ổn giá nhiên liệu, nguyên liệu, vật liệu xây dựng
Kim ngạch xuất khẩu cà phê của quốc gia Nam Mỹ này trong tháng 7/2021 đạt hơn 402,7 triệu USD, giảm 5,6% so với cùng kỳ năm 2020.
Chủ tịch của Cecafé, Nicolas Rueda, cho biết xuất khẩu cà phê của Brazil trong tháng 7/2021 ghi nhận mức sụt giảm là do các vấn đề logistics trong ngành vận tải hàng hải thế giới, vốn đang trải qua cuộc khủng hoảng bắt nguồn từ giá hàng hóa toàn cầu tăng cao và thiếu container chở hàng. Nguyên nhân chủ yếu của tình trạng này được cho là nhu cầu tăng cao đối với mặt hàng thực phẩm và các sản phẩm điện tử, đặc biệt là tại thị trường Mỹ và các nước châu Á.
Trong bối cảnh trên, các nhà xuất khẩu cà phê Brazil gặp nhiều trở ngại trong việc thuê tàu chở hàng và container, khiến các doanh nghiệp này gặp khó khăn trong vấn đề giao hàng đúng hẹn và giảm thiểu khả năng luân chuyển dòng tiền. Theo Cecafe, xuất khẩu cà phê Brazil trong giai đoạn từ tháng 1-7/2021 đạt hơn 23,3 triệu bao với giá trị 32, tỷ USD, tăng tương ứng 2,2% và 7% so với cùng kỳ năm trước.
Trong các sản phẩm cà phê Brazil xuất khẩu trong giai đoạn từ tháng 1-7/2021, cà phê chè (arabica) đạt kim ngạch cao nhất và chiếm 81% tổng lượng cà phê bán ra thị trường quốc tế, tiếp theo là cà phê vối (robusta, 9,8%) và cà phê hòa tan (9,1%).
Mỹ tiếp tục là thị trường tiêu thụ số một cà phê của Brazil với việc mua vào tổng cộng 4,51 triệu bao. Trong khi đó, nhập khẩu mặt hàng này từ của Đức, Bỉ và Italy lần lượt là 4,17 triệu bao, 1,69 triệu bao và 1,68 triệu bao.
Năm 2020, bất chấp những tác động do đại dịch COVID-19 gây ra trên phạm vi toàn cầu, Brazil vẫn xuất khẩu được 44,5 triệu bao cà phê, tăng 9,4% so với năm 2019 và là con số kỷ lục đối với quốc gia sản xuất cà phê lớn nhất thế giới này.
-
Thủ tướng: Chủ động đáp ứng đủ nhu cầu năng lượng, xăng dầu cho sản xuất, kinh doanh và tiêu dùng -
Công điện của Thủ tướng về tăng cường các giải pháp quản lý, bình ổn giá nhiên liệu, nguyên liệu, vật liệu xây dựng -
Kết luận số 14 của Bộ Chính trị về bảo đảm nguồn cung, giá nhiên liệu trong tình hình mới -
Quảng Ninh: Tốc độ tăng trưởng kinh tế quý I/2026 dự kiến đạt 12,09% -
Bầu cử Quốc hội và HĐND: Có 99,70% cử tri cả nước tham gia bỏ phiếu -
Thủ tướng: Bảo vệ an ninh mạng, an ninh dữ liệu là yêu cầu cấp bách, thường xuyên, trọng yếu -
Công bố danh sách 500 người trúng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI
-
Công ty Cổ phần Cảng Sài Gòn mời báo giá dự toán gói thầu “Triển khai hệ thống phần mềm quản lý kho” -
Công ty Cổ phần Cảng Cửa Ngõ Sài Gòn mời chào báo giá dự toán gói thầu “Triển khai hệ thống phần mềm quản lý kho” -
Agribank đồng hành cùng Amaccao triển khai dự án điện rác 3.000 tỷ đồng: Khẳng định vai trò tiên phong trong tín dụng xanh
-
SeABank thông báo mời thầu -
Cụm công nghiệp Stavian Hưng Yên nhanh chóng cho nhà đầu tư thứ cấp thuê đất, tỷ lệ lấp đầy đạt 65% -
Cập nhật giá đơn vị Quỹ liên kết đơn vị của AIA Việt Nam ngày 18/3/2026
