
-
Phát hiện, bắt giữ nhiều lô thuốc lá giả, thuốc lá lậu được khai là "bồn thép", "giấy ăn"
-
Cựu Bí thư Hoàng Thị Thúy Lan xin lỗi người dân Vĩnh Phúc, nhận toàn bộ trách nhiệm
-
Hải quan khu vực I liên tục phát hiện ma túy qua đường chuyển phát nhanh
-
Mức án đề nghị của Viện Kiểm sát với 41 bị cáo trong vụ Tập đoàn Phúc Sơn
-
Cựu Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Phúc bị đề nghị phạt từ 14-15 năm tù -
Ninh Thuận chấm dứt hoạt động Dự án Khu du lịch nghỉ dưỡng Hồ Ba Bể
![]() |
Để đảm bảo an toàn giao thông đường thủy, chính quyền cho căng dây, treo phao cảnh báo nguy hiểm. Ảnh: Phúc Hưng |
Ngày 9/8, bốn ngày sau khi cầu bắc qua sông Ô Rô, xã Đất Mũi, huyện Ngọc Hiển, tỉnh Cà Mau bị sập, hai nhịp cầu (dài gần 30 m) vẫn còn nằm án ngữ dưới lòng sông. Để đảm bảo an toàn giao thông đường thủy, chính quyền địa phương cho căng dây, treo phao báo hiệu cho tàu thuyền qua lại.
"Rất may nó sập giữa đêm khuya nên không gây thiệt hại về người và tài sản, chứ ban ngày thì khó lường", một hộ dân nói.
Cầu Ô Rô dài 84 m, ngang 3,5 m, được thi công từ năm 2013, nằm trong dự án đường về Trung tâm xã Đất Mũi, với vốn đầu tư hơn 4 tỷ đồng, do UBND huyện Ngọc Hiển làm chủ đầu tư. Đơn vị thi công là Công ty TNHH tập đoàn thương mại xây dựng Sử Thành Phú. Cầu được thông xe hồi đầu năm, hiện vẫn chưa nghiệm thu.
Sau khi cầu sập, người dân ấp Khai Long, xã Đất Mũi muốn vào tuyến đường Hồ Chí Minh phải đi theo con lộ bêtông cũ đã hư hỏng, cách vị trí cầu sập hơn chục km.
Ông Nguyễn Trường Giang, Bí thư Huyện ủy huyện Ngọc Hiển cho biết đã thành lập đoàn đi khảo sát thực tế, báo cáo về UBND tỉnh. "Các ngành chức năng tỉnh đang điều tra, làm rõ nguyên nhân. Trước mắt, huyện đang nghiên cứu lập bến phà tạm thời để phục vụ việc đi lại của người dân, hoặc mở và nâng cấp đường bêtông đấu nối vào đường chính", ông Giang cho biết.
Trao đổi với PV, đại diện đơn vị thi công cho biết, nguyên nhân chính dẫn đến sập cầu là do nước dâng, dòng chảy thay đổi làm lở đất. "Theo hồ sơ kỹ thuật thì chúng tôi không sai gì. Công ty đang chờ kết luận cuối cùng của các cơ quan chức năng tỉnh để đưa ra hướng xử lý tiếp theo", người đại diện nói.

-
Phát hiện, bắt giữ nhiều lô thuốc lá giả, thuốc lá lậu được khai là "bồn thép", "giấy ăn"
-
Cựu Bí thư Hoàng Thị Thúy Lan xin lỗi người dân Vĩnh Phúc, nhận toàn bộ trách nhiệm
-
Hải quan khu vực I liên tục phát hiện ma túy qua đường chuyển phát nhanh
-
Mức án đề nghị của Viện Kiểm sát với 41 bị cáo trong vụ Tập đoàn Phúc Sơn
-
Cựu Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Phúc bị đề nghị phạt từ 14-15 năm tù -
Ninh Thuận chấm dứt hoạt động Dự án Khu du lịch nghỉ dưỡng Hồ Ba Bể -
UBND Bình Phước nói gì về bức xúc của Tập đoàn Sơn Hải liên quan gói thầu đường cao tốc 880 tỷ đồng -
Hơn 1.600 tấn chất thải công nghiệp độc hại bị chôn lấp trái phép tại Hà Nội -
Sở An toàn thực phẩm TP.HCM gặp khó khi điều tra các vụ ngộ độc thực phẩm -
Em gái cựu Chủ tịch Tập đoàn FLC Trịnh Văn Quyết được trả tự do tại tòa -
Hải quan Nội Bài bắt hành khách mang 2kg nghi là vàng giấu trong ống kính máy ảnh
-
Câu lạc bộ Doanh nhân Sài Gòn chính thức đổi tên thành Hội doanh nhân Sài Gòn
-
Từ quầy hàng nhỏ đến doanh nghiệp bài bản: VPBank tiếp sức đúng lúc, đồng hành dài lâu
-
Giải pháp phát triển bền vững toàn diện cho doanh nghiệp trong kỷ nguyên mới
-
LOTTE MART Việt Nam được vinh danh là doanh nghiệp xanh
-
Tôn Nam Kim - Khẳng định tầm nhìn phát triển bền vững và sáng tạo
-
Doanh nghiệp vừa và nhỏ: Từ bên lề đến trung tâm chính sách