Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Chủ Nhật, Ngày 16 tháng 06 năm 2024,
Các hội viên Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam đóng góp khoảng 1.000 tỷ đồng chống dịch
T.V - 05/06/2021 09:46
 
Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, Trung ương Hội Doanh nhân trẻ việt Nam đã có kêu gọi Hội viên trong cả nước cùng chia sẻ, quyên góp kinh phí, ủng hộ các địa phương chống dịch.

Theo Hội doanh nhân trẻ Việt Nam, đến nay, tổng hợp Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam và các hội viên đóng góp cả hiện vật và tiền mặt ước tính lên đến 1.000 tỷ đồng.

Ngày 4/6/2021, nhằm chung tay cùng TP.HCM, đặc biệt là đội ngũ y tế tuyến đầu, Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam, Tập đoàn Thành Thành Công (TTC), Sacombank đồng hành cùng Sở Y tế TP.HCM tiếp sức cho hơn 100 y bác sỹ của Bệnh viện quận Tân Phú - một trong những bệnh viện đang tạm thời được phong tỏa liên quan đến một số ca nghi nhiễm tại đây.

Bà Nguyễn Thị Huỳnh Mai, Chánh Văn phòng Sở Y tế TP.HCM và ông Đặng Hồng Anh, Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam, Phó chủ tịch Tập đoàn TTC cùng trao đổi tại khách sạn TTC Airport, số 315 Hoàng Văn Thụ, phường 2, Tân Bình

Cụ thể, một khách sạn thuộc hệ thống TTC Hospitality - thành viên của Tập đoàn TTC tại TP.HCM sẽ hỗ trợ phòng ở, nhân sự phục vụ và Sacombank đóng góp 1 tỷ đồng vào chi phí vận hành trong 1 tháng lưu trú của hơn 100 y bác sỹ. Như vậy, tổng giá trị chi phí ước tính trên 3 tỷ đồng.

Theo ông Đặng Hồng Anh, Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam, Phó chủ tịch Tập đoàn TTC, hiện Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam đang tiếp tục kêu gọi các doanh nghiệp, nhà tài trợ hỗ trợ 100% chi phí phục vụ nơi ở và thực phẩm cho đội ngũ 500 y bác sỹ phòng chống dịch Covid-19 trong vòng 30 ngày, dự kiến lên đến gần 10 tỷ đồng.

Trước khi chính thức đón đội ngũ y bác sỹ Bệnh viện quận Tân Phú đến lưu trú, TTC Hospitality đã có cuộc họp với Sở Y tế TP.HCM để xem xét điều kiện cơ sở vật chất, các biện pháp phòng dịch tại khách sạn này; chi tiết về việc vận hành nhân sự, điều phối việc cung cấp suất ăn tại khách sạn cho đội ngũ y bác sỹ.

Ngoài ra, Sở Y tế cũng đào tạo cho các nhân sự phục vụ để đảm bảo an toàn trong quá trình thực hiện dịch vụ và tránh những rủi ro có thể xảy ra. Song song đó, phía TTC Hospitality cũng trang bị nước rửa tay sát khuẩn, các bảng biểu quy định phòng chống dịch, thông điệp 5K thể hiện tinh thần tự bảo vệ bản thân và cộng đồng.

Đây là lần thứ hai TTC Hospitality đồng hành tài trợ địa điểm lưu trú cho đội ngũ y bác sĩ, trước đó là đội ngũ y bác sĩ của Bệnh viện Bệnh Nhiệt Đới TP.HCM trực tiếp điều trị và thăm khám cho những ca nhiễm và nghi nhiễm Covid-19.

Kể từ tháng 3/2020, với tinh thần tiên phong, sẵn sàng “chung tay vì cộng đồng”, Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam đã đồng hành với Chính phủ và nhân dân cả nước trong công tác đẩy lùi dịch bệnh Covid-19 với tổng số tiền ủng hộ qua các đợt bùng phát của dịch bệnh là gần 9 tỷ đồng.

Mới đây nhất, đại diện Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam đã trao tặng UBND tỉnh Bắc Giang 500 triệu đồng và 500 kít xét nghiệm để phục vụ công tác phòng chống dịch.

Trung ương Hội cũng đã kịp thời phối hợp với các đơn vị khác để kêu gọi thêm nguồn kinh phí hỗ trợ. Từ năm 2020 đến nay, Hội phối hợp cùng Tập đoàn TTC trao 3.000 kit xét nghiệm, 1 máy xét nghiệm tự động Real-time PCR, 1 xe xét nghiệm lưu động với tổng chi phí là 7 tỷ đồng.

Đồng thời, Tập đoàn TTC đã và đang lên kế hoạch đóng góp chi phí phòng chống dịch bệnh cho các địa phương nơi có các công ty trực thuộc Tập đoàn trú đóng, như tỉnh Tây Ninh, Long An, Gia Lai, Ninh Hòa, Bến Tre, Thừa Thiên Huế, Lâm Đồng…

Tổng chi phí Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam và Tập đoàn TTC đã thực hiện đóng góp cho công tác phòng chống dịch bệnh trong thời gian vừa qua là 16 tỷ đồng, chưa bao gồm chi phí hỗ trợ y bác sĩ đợt này và các tỉnh thành đang triển khai ủng hộ…

Trong thời gian tới Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam vẫn tiếp tục kêu gọi và lan tỏa nghĩa cử cao đẹp thể hiện trách nhiệm xã hội của doanh nhân trẻ Việt Nam với cộng đồng, xã hội.

Hội doanh nhân trẻ Việt Nam và TTC tặng máy xét nghiệm virus SAR-COV-2 cho tỉnh Lâm Đồng
Hệ thống máy xét nghiệm tự động Real-time PCR do Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam và Tập đoàn TTC trao tặng tỉnh Lâm Đồng sẽ cho kết quả xét nghiệm...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư