-
Đề nghị sớm xử lý tranh chấp giữa Công ty Thái Sơn E&C và Công ty Châu Thành -
Đồng loạt chặn mỹ phẩm, iPhone và hàng hiệu nghi giả ở biên giới phía Bắc -
Huế: Đề nghị kỷ luật Giám đốc Sở NN&MT quyết toán hồ sơ giả gói thầu truyền thông -
Đà Nẵng: Tháo gỡ vướng mắc dự án Khu đô thị quốc tế Đa Phước -
Bắt gần 20.000 sản phẩm vi phạm sở hữu trí tuệ, mỹ phẩm hết hạn tại cảng Cát Lái -
Phá đường dây sản xuất, buôn bán cà phê giả quy mô lớn
Ngày 2/8, tại Bệnh viện Đa khoa Thành An - Sài Gòn các y bác sỹ cùng nhiều lao công vẫn đứng chờ câu trả lời từ phía lãnh đạo bệnh viện về việc giải quyết tiền lương hơn 10 tháng nay.
![]() |
|
Bệnh viện đa khoa Thành An - Sài Gòn nơi xảy ra sự việc |
Anh Phan Trọng Toàn (SN 1991 trú tại huyện Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh) cho biết, anh ký hợp đồng với bệnh viện từ tháng 5/2015 với mức lương 1,7 triệu đồng/tháng. Từ ngày ký đến hiện tại là 14 tháng, nhưng bệnh viện mới chỉ thanh toán lương 4 tháng.
Đã 3 ngày nay, bệnh viện ngưng mọi hoạt động khám chữa bệnh, các phòng không còn bệnh nhân điều trị, phòng lãnh đạo cửa đóng then cài. Phía ngoài bệnh viện các y bác sỹ tập trung yêu cầu câu trả lời giải quyết của bệnh viện nhưng chưa được đáp trả.
![]() |
|
Các y bác sỹ tập trung yêu chờ câu trả lời của bệnh viện |
Anh Phan Văn Liên (trú tại xã Viên Thành, huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An) cho biết, ngày 29/7, sau khi thăm khám các bác sỹ yêu cầu chú anh nhập viện để điều trị. Nhưng sau một ngày chú anh đau nặng, chạy đi khắp nơi tìm thì không thấy y bác sỹ nào. Ngày 1/8, gia đình đã yêu cầu bệnh viện trả giấy tờ để chuyển viện khác điều trị.
Ngoài ra, theo phản ánh của các y bác sỹ muốn vào bệnh viện làm việc thì họ đã phải đóng từ 50-100 triệu đồng. Nhưng mới chỉ làm việc được mấy tháng thì bệnh viện liên tục nợ lương với lý do kinh tế bệnh viện khó khăn.
Chị Nguyễn Thị Quỳnh Trang (trú tại huyện Thạch Hà, Hà Tĩnh) cho biết, “Để được vào làm tôi đã phải đóng 70 triệu đồng gọi là phí thế chân. Nhưng khi vào làm được mấy tháng thì bị bệnh viện nợ lương đến bây giờ”.
![]() |
|
Giấy xác nhận nộp tiền “thế chân” để vào bệnh viện làm việc |
Được biết, không chỉ riêng chị Trang mà nhiều y bác sỹ trong bệnh viện cũng phải nộp khoản tiền “thế chân” rất cao để được vào bệnh viện làm việc.
Ông Nguyễn Đình Khang, GĐ Bệnh viện Thành An - Sài Gòn, xác nhận có việc nợ lương của người lao động thời gian dài vì bệnh viện gặp nhiều khó khăn.
Giải thích về khoản tiền “thế chân”, ông Khang cho biết, đó là khoản tiền học và tiền đảm bảo ràng buộc để làm việc lâu dài với bệnh viện.
Trao đổi với VietNamNet, ông Lưu Đình Cừ - Chánh Văn phòng Sở Y tế Nghệ An cho biết, sở đã nhận được phản ánh sự việc. Hiện tại, lãnh đạo sở đang tiến hành kiểm tra bệnh viện Thành An - Sài Gòn để làm rõ sự việc. Ngoài ra, tổ chức Công đoàn Sở Y tế, bảo hiểm cũng sẽ làm việc với bệnh viện về các vấn đề liên quan đến quyền lợi người lao động.
-
Phá đường dây sản xuất, buôn bán cà phê giả quy mô lớn -
Chỉ 1 ngày ra quân, bắt gần 15.000 sản phẩm vi phạm sở hữu trí tuệ -
Lại thêm thủ đoạn lừa đảo “dịch vụ Visa online siêu tốc” -
Thu giữ lô hàng giả nhãn hiệu Burberry, Gucci tại Hà Nội -
Buôn lậu, hàng giả tăng nóng giữa biến động kinh tế toàn cầu -
Đề xuất thu phí thi hành án dân sự tối đa hơn 245 triệu đồng -
Nhiều vi phạm trong quá trình cổ phần hóa tại Công ty TNHH MTV cà phê Gia Lai
-
1
Đốc thúc đưa 1 triệu tỷ đồng vào nền kinh tế; Vành đai 3 TP.HCM dư 15.750 tỷ đồng -
2
Đề xuất bổ sung quy hoạch tuyến cao tốc Phan Thiết - Bảo Lộc - Gia Nghĩa -
3
Cần 24.311 tỷ đồng để thực hiện quy hoạch sân bay Cam Ranh công suất 20 triệu khách/năm -
4
Diễn biến mới về Dự án xây dựng Vành đai 5 - Vùng Thủ đô Hà Nội
-
EVF công bố bổ nhiệm nhân sự cấp cao -
Hoàng Thu Hiền: Kinh doanh món ăn gia đình bằng sự tử tế và cái tâm của người làm mẹ -
Điều hòa Daikin FTKM cho phép tùy chỉnh độ ẩm theo nhu cầu -
Công bố Top 10 doanh nghiệp đổi mới sáng tạo và kinh doanh hiệu quả 2026 ngành Logistics -
Công bố Top 10 doanh nghiệp đổi mới sáng tạo và kinh doanh hiệu quả 2026 ngành Dược - Thiết bị y tế -
Hạ tầng bứt tốc cùng vốn FDI đổ về: Đồng Nai vươn mình thành cực tăng trưởng mới



