Đặt mua báo in| Ngày 23 tháng 09 năm 2021, 01:09:08
Cách ly 14 ngày toàn bộ người nhập cảnh bằng đường hàng không từ 0h ngày 21/3
Anh Minh - 20/03/2020 18:37
 
Tất cả hành khách từ tất cả các nước trên thế giới nhập cảnh vào Việt Nam bằng đường hàng không đều sẽ phải cách ly tập trung bắt buộc trong vòng 14 ngày kể từ 0h ngày 21/3/2020.
Hành khách đi các chuyến bay quốc tế đến Nội Bài giai đoạn này quy trình, thủ tục ngoài các bước như thông lệ sẽ có thêm các khâu như khai báo y tế đối với 100% khách nhập cảnh, lấy mẫu xét nghiệm và cách ly tập trung với khách đến từ vùng dịch.
Hành khách đi các chuyến bay quốc tế đến Nội Bài giai đoạn này quy trình, thủ tục ngoài các bước như thông lệ sẽ có thêm các khâu như khai báo y tế đối với 100% khách nhập cảnh, lấy mẫu xét nghiệm và cách ly tập trung với khách đến từ vùng dịch.

Chiều nay, Bộ GTVT vừa có công văn hỏa tốc yêu cầu Cục Hàng không Việt Nam thực hiện một số nhiệm vụ liên quan đến việc tổ chức cách ly người nhập cảnh vào Việt Nam.

Theo đó, cùng với việc gửi mẫu tờ khai y tế cho các hãng hàng không, Bộ GTVT yêu cầu Cục Hàng không Việt Nam chỉ đạo các hãng bay thông báo đến tất cả các hành khách từ tất cả các nước trên thế giới nhập cảnh vào Việt Nam sẽ phải cách ly tập trung bắt buộc trong vòng 14 ngày kể từ ngày nhập cảnh. Việc cách ly này có hiệu lực từ 0h ngày 21/3/2020. Các trường hợp nhập cảnh vào Việt Nam vì mục đích ngoại giao, công vụ thực hiện cách ly tại cơ quan ngoại giao hoặc cơ sơ lưu trú dưới sự giám sát của chính quyền và cơ quan y tế.

Các hãng hàng không phải chuẩn bị tờ khai y tế cho hành khách và yêu cầu hành khách khai báo y tế bắt buộc trước khi nhập cảnh vào Việt Nam; thực hiện kiểm tra thân nhiệt tất cả hành khách trước khi vào nhà ga; thực hiện vệ sinh, khử khuẩn tàu bay theo quy định,

Cục Hàng không Việt Nam được yêu cầu chỉ đạo Cảng vụ hàng không chủ trì, phối hợp với cơ quan, đơn vị liên quan (Công an xuất nhập cảnh, Quân đội, Hải quan, Kiểm dịch Y tế…) tổ chức tốt việc giải tỏa các hành khách tại các khu cách ly trong nhà ga nhằm không để xảy ra tình trạng ùn ứ và chờ đợi quá lâu tại nhà ga (cố gắng không để hành khách bị giữ quá 90 phút tại nhà ga).

Cục Hàng không Việt Nam cũng sẽ phải thông báo đến tất cả các hãng hàng không quốc tế và Việt Nam việc năng lực của các khu cách ly tập trung khu vực sân bay Tân Sơn Nhất và Nội Bài rất hạn chế nên các chuyến bay quốc tế khi đến Việt Nam sẽ phải hạ cánh tại sân bay Vân Đồn, Cần Thơ, Phù Cát và các sân bay khác theo yêu cầu của nhà chức trách hàng không.

[Infographic] Hà Nội giảm 900 lượt xe buýt mỗi ngày để phòng COVID-19
Tổng công ty vận tải Hà Nội (Transerco) yêu cầu lái xe của công ty chủ động tắt điều hòa, chỉ sử dụng hệ thống quạt gió, cố gắng mở các...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư