-
Tòa án: Quyền cấp phép cho 2 trạm xăng cao tốc thuộc Sở Công thương Đồng Nai -
Dòng vốn công nghệ cao bắt đầu đổ về TP.HCM -
Frasers Property và Hạ tầng GELEX mở rộng hợp tác đầu tư chiến lược -
Masterise Homes: Một năm khẳng định vị thế từ nội lực dài hạn -
Năm 2026 sẽ rộng cửa hút vốn FDI? -
Khởi động dự án nâng cao năng lực lãnh đạo cho doanh nghiệp Việt Nam
Theo báo cáo của Cục Thống kê TP. Cần Thơ, ước 6 tháng đầu năm 2024, trên địa bàn thành phố có 875 doanh nghiệp đăng ký thành lập mới, với tổng số vốn đăng ký là 6.150 tỷ đồng, tăng 7% so với cùng kỳ. Vốn đăng ký bình quân một doanh nghiệp thành lập mới trong 6 tháng đầu năm 2024 đạt 7 tỷ đồng, tăng 6,06% so với cùng kỳ.
Bên cạnh đó, có 300 doanh nghiệp quay trở lại hoạt động, tăng 27,7% so với cùng kỳ, nâng tổng số doanh nghiệp thành lập mới và quay trở lại hoạt động trong 6 tháng đầu năm lên 1.175 doanh nghiệp, tăng 5,86% so với cùng kỳ. Bình quân một tháng có khoảng 196 doanh nghiệp thành lập mới và quay trở lại hoạt động.
![]() |
| Khu công nghiệp Trà Nóc (Cần Thơ) |
Tuy nhiên, cũng trong 6 tháng đầu năm 2024, trên địa bàn TP. Cần Thơ có 700 doanh nghiệp tạm ngừng kinh doanh, tăng 42,3% và giải thể 105 doanh nghiệp, tăng 38,2% so với cùng kỳ.
Về thu hút đầu tư trong nước (ngoài khu công nghiệp), lũy kế 6 tháng đầu năm 2024, thành phố thu hút thêm 3 dự án mới, vốn đầu tư đăng ký hơn 727 tỷ đồng. Tính đến nay, có 93 dự án được UBND TP. Cần Thơ chấp thuận chủ trương đầu tư đang triển khai thực hiện, với tổng diện tích sử dụng đất khoảng 1.910 ha.
Cũng theo Cục Thống kê TP. Cần Thơ, kết quả điều tra xu hướng kinh doanh của các doanh nghiệp ngành công nghiệp chế biến, chế tạo trong quý II/2024 cho thấy, có 40% số doanh nghiệp đánh giá dự kiến trong quý III/2024 xu hướng sẽ tốt lên so với quý II/2024; 42% số doanh nghiệp cho rằng tình hình sản xuất kinh doanh sẽ ổn định và 18% số doanh nghiệp dự báo khó khăn hơn.
-
Năm 2026 sẽ rộng cửa hút vốn FDI? -
Khởi động dự án nâng cao năng lực lãnh đạo cho doanh nghiệp Việt Nam -
Mừng vì tạm dừng Nghị định 46, doanh nghiệp mong sửa đổi căn cơ trước khi áp dụng trở lại -
Chuỗi bán lẻ lớn nhất Việt Nam khẳng định mô hình tăng trưởng bền vững: Doanh thu 2025 tăng hai chữ số, cửa hàng mới sớm có lãi -
Mỹ ban hành kết luận sơ bộ vụ việc gỗ dán nhập từ Việt Nam -
Nhà máy Omoda & Jaecoo tại Việt Nam đang khẩn trương đầu tư -
Hòa Phát khởi công dự án Khu công nghiệp Đồng Phúc gần 355 ha tại Bắc Ninh
-
Công ty Tân Đệ: Hàng trăm tỷ đồng đầu tư cho con người và hạ tầng sản xuất -
Panasonic công bố Nghiên cứu mới về công nghệ nanoe™ X thế hệ 3 ức chế 90% độc tố từ nấm mốc trong 5 phút
-
Địa kỹ thuật Đông Sơn: Khẳng định vị thế qua những công trình hạ tầng trọng điểm -
Nhu cầu tham gia bảo hiểm để bảo vệ tài chính vẫn tiếp tục gia tăng -
First Real đạt tổng doanh thu hơn 20 tỷ đồng trong quý I/2026 -
Bitexco Nam Long: Giữ vững sản xuất, hướng tới tăng trưởng bền vững

.jpg)