Đặt mua báo in| Ngày 01 tháng 07 năm 2022, 11:09:20
Cargill cải thiện điều kiện học tập cho hơn 400 trẻ em nông thôn Việt Nam
Nhã Nam - 19/05/2022 09:21
 
Với việc khánh thành và bàn giao công trình trường học thứ 104 và 105, Cargill đã một lần nữa góp phần cải thiện điều kiện học tập cho học sinh nghèo Việt Nam.

Tiếp nối hành trình 26 năm thực hiện Chương trình Xây dựng Trường học cho Việt Nam, Cargill vừa khánh thành công trình trường học thứ 105 do Công ty tài trợ xây dựng tại huyện Mường Lát (Thanh Hóa).

Theo đó, mở rộng phạm vi và tác động tới thêm một cộng đồng dân cư vùng sâu vùng xa có nhu cầu cấp thiết về cải thiện điều kiện giáo dục.

Trường học mới của Cargill đã được khánh thành trong niềm vui của các em học sinh

Được đặt tại bản Pù Đứa, xã Quang Chiểu, huyện Mường Lát, điểm trường Pù Đứa thuộc trường tiểu học Quang Chiểu 1 sẽ là nơi học tập an toàn và tiến bộ cho khoảng 60 học sinh tiểu học người dân tộc Mông. 

Ngôi trường thứ 105 do Quỹ Cargill Cares xây dựng được đặt tại một trong những xã miền núi xa xôi và khó khăn nhất của huyện Mường Lát, nơi có nhu cầu cấp bách về mở rộng, cải tạo cơ sở vật chất trường học vốn đã xuống cấp và hư hỏng nặng.

Được khảo sát và khởi công trước đại dịch, sau một thời gian bị gián đoạn thi công cũng như học tập do ảnh hưởng của Covid-19, công trình trường học thiện nguyện thứ 105 của Quỹ Cargill Cares tài trợ đã được hoàn thành và mở cửa đón nhận học sinh từ đầu năm học mới năm 2021, tuy nhiên đến hôm nay mới có thể được tổ chức lễ khánh thành một cách chính thức.

Với tổng chi phí xây dựng và trang bị trên 1 tỷ đồng, công trình đã mang lại nhiều giá trị thiết thực cho địa phương. Ngôi trường khang trang chào đón học sinh với trang thiết bị đồng bộ và hiện đại, hai phòng học được xây mới và lắp đặt đầy đủ bàn ghế, khu hiệu bộ, sân chơi có tường rào và cổng an toàn, cũng như khu vệ sinh riêng cho nam và nữ.

Trong quá trình thực hiện dự án có ý nghĩa này, Cargill đã kêu gọi được một số đối tác gồm Công ty cổ phần Vũ Phong Energy Group, Liên đoàn Lãnh đạo và Doanh nhân Trẻ Thế giới tại Việt Nam - Chi hội Đông Sài Gòn (JCI East Saigon) và Khách sạn Capella Hà Nội cùng hưởng ứng và tham gia tài trợ một số hạng mục cần thiết khác.

Ba đơn vị này đã cùng nhau tài trợ khoản kinh phí gần 200 triệu đồng để lắp đặt hệ thống điện mặt trời, trao tặng 55 suất quà là đèn năng lượng mặt trời cầm tay cho các em học sinh. 

Theo ông Nguyễn Bá Luân, Trưởng đại diện Tập đoàn Cargill tại Việt Nam, giáo dục là công tác trọng tâm trong sự nghiệp xoá đói giảm nghèo ở vùng sâu vùng xa, và Cargill rất vinh dự được góp phần cải thiện chất lượng cuộc sống cho các em nhỏ, các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, cũng như tạo điều kiện cho các em vươn tới một tương lai tươi sáng qua chương trình xây trường của Quỹ Cargill Cares.

Trước đó, công trình trường học thứ 104 thuộc Quỹ Cargill Cares cũng đã được hoàn thiện và bàn giao. Đó là Trường Tiểu học Trần Đại Nghĩa tại xã Tam Hoà, huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam.

Bắt đầu tiếp nhận học sinh từ tháng 1/2022, đây là công trình trường học thứ tư được Cargill tài trợ xây dựng trong tỉnh, với tổng số tiền đầu tư xây dựng hơn 2 tỷ đồng. Dự án góp phần cải thiện cơ sở vật chất của nhà trường với năm phòng học và một bếp ăn được xây mới, phục vụ khoảng 350 học sinh.

Cargill khẳng định vị thế trong top đầu công ty thức ăn chăn nuôi
2021 là năm khó khăn nhưng Cargill Việt Nam vẫn hoạt động ổn định và đứng trong Top 10 thương hiệu thức ăn chăn nuôi uy tín Việt Nam, đồng thời...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư