
-
Quảng Nam sẽ thanh tra các dự án tái định cư tại Khu nghỉ dưỡng Nam Hội An
-
Để rừng bị chặt phá, Giám đốc Công ty Lâm nghiệp Mai Sơn bị khởi tố
-
Khám xét Trung tâm Kiểm định khu vực 2 và Trạm kiểm định Đông Sài Gòn
-
Hàng loạt cơ sở y tế ở Thành phố Quảng Ngãi bị xử phạt hành chính
-
Thủ đoạn của nhóm sản xuất, kinh doanh thuốc gắn mác “nhập ngoại”, thu lợi gần 200 tỷ đồng -
Tăng cường kiểm soát an toàn thực phẩm tại các làng nghề sản xuất bánh, kẹo
![]() |
Một vụ phá rừng xảy ra tại Quảng Nam. |
UBND tỉnh Quảng Nam vừa liên tiếp xử phạt loạt doanh nghiệp về hành vi chặt, phá rừng với diện tích khá lớn, trong đó có nhiều diện tích là rừng phòng hộ.
Theo đó, Công ty TNHH Xây dựng và xây lắp HTK (số 25, Hoà Minh 15, phường Hoà Minh, quận Liên Chiểu, Đà Nẵng) đã chặt, phá cây rừng mà không được phép của cơ quan nhà nước có thẩm quyền với tổng diện tích rừng bị thiệt hại là 3.550,43m2, trong đó diện tích rừng phòng hộ 2.016,52m2, diện tích rừng sản xuất 1.533,91m2 trên địa bàn huyện Tây Giang, Quảng Nam, kết thúc hành vi vào khoảng tháng 8/2023. Tổng mức phạt tiền đối với hành vi này là 300 triệu đồng.
Cùng với đó, UBND tỉnh Quảng Nam xử phạt ông Đinh Quốc Quyền, Tổng giám đốc Công ty cổ phần Tài chính và phát triển năng lượng với số tiền 325 triệu đồng vì có hành vi chặt, phá cây rừng mà không được phép của cơ quan nhà nước có thẩm quyền với tổng diện tích rừng bị thiệt hại là 6.464,05m2, trong đó diện tích rừng phòng hộ 2.931,24m2, diện tích rừng sản xuất 3.532,81m2 trên địa bàn huyện Tây Giang, Quảng Nam (kết thúc hành vi vào khoảng tháng 8/2023).
Ngoài ra, Công ty TNHH Hải Thành Minh (Tổ 5, Thị trấn Thạnh Mỹ, Nam Giang, Quảng Nam) cũng bị UBND tỉnh Quảng Nam xử phạt 40 triệu đồng vì có hành vi chặt, phá cây rừng mà không được phép của cơ quan nhà nước có thẩm quyền với tổng diện tích rừng bị thiệt hại là 1.066,5m2, trong đó diện tích rừng sản xuất 1.066,5m2 trên địa bàn huyện Tây Giang, Quảng Nam (kết thúc hành vi vào khoảng tháng 4/2023).
Theo UBND tỉnh, công cụ và phương tiện thực hiện hành vi vi phạm hành chính nêu trên hiện đang là vật chứng của vụ án hình sự.

-
Hàng loạt cơ sở y tế ở Thành phố Quảng Ngãi bị xử phạt hành chính -
Thủ đoạn của nhóm sản xuất, kinh doanh thuốc gắn mác “nhập ngoại”, thu lợi gần 200 tỷ đồng -
Tăng cường kiểm soát an toàn thực phẩm tại các làng nghề sản xuất bánh, kẹo -
Thật, giả trên thị trường đồ dùng cho trẻ em -
Cựu Vụ phó nhận tiền tỷ, giúp cấp phép kinh doanh xăng dầu trái quy định -
Cựu Tổng giám đốc Vinatea bị đề nghị phạt 11-12 năm tù vì bán rẻ “đất vàng” -
Tiếp tục cảnh báo giả mạo văn bản, con dấu của Bộ Tài chính để lừa đảo
-
Hướng tới thể chế hiệu quả qua các cơ chế bền vững
-
FTA - Cơ hội và thách thức trong hành trình nâng cao năng lực cạnh tranh cho doanh nghiệp
-
Công bố Top 100 Doanh nghiệp ESG Việt Nam Xanh 2025
-
Một tập đoàn quyết định bất ngờ về lương khởi điểm khiến hàng vạn sinh viên nức lòng
-
KBC nộp xong tiền sử dụng đất Dự án Tràng Cát, sẵn sàng đưa vào kinh doanh
-
SeABank thông báo mời thầu