
-
Từ ngày 1/7/2025: Phát hành trái phiếu phải có nợ phải trả không quá 5 lần vốn chủ sở hữu
-
Thuế thu nhập cá nhân bảo đảm lợi ích, công bằng, khả năng nộp thuế
-
Kỳ vọng tăng tốc kênh trái phiếu xanh
-
Kỳ vọng vào dòng tiền trên thị trường chứng khoán nửa cuối năm 2025
-
Góc nhìn TTCK tuần 16-20/6: Quá trình tạo đáy vẫn đang tiếp diễn -
Chính phủ ban hành Nghị quyết số về phạm vi, đối tượng tiết kiệm chi thường xuyên dự toán năm 2025
Mở cửa, Tập đoàn DOJI báo giá vàng miếng ở 37,83 -38,33 triệu đồng. So với cuối ngày hôm qua, chiều bán tăng mạnh 230.000 đồng. Còn tại Công ty Vàng bạc đá quý Phú Nhuận (PNJ), lúc 9h30 vàng SJC được mua vào ở 37,70 triệu đồng, bán ra 38,30 triệu đồng mỗi lượng, riêng chiều bán có thêm 140.000 đồng so với chiều qua.
Tại Hà Nội, Công ty Đầu tư Vàng Phú Quý còn để giá cao hơn DOJI 20.000 đồng ở mỗi chiều, lần lượt niêm yết ở 37,85 - 38,35 triệu đồng.
Vàng trong nước đi lên bất chấp thực tế giá thế giới vừa trải qua một phiên giảm mạnh tới 3%. Theo đó, mở cửa ngày ở 1.252 USD, đến cuối phiên châu Mỹ mỗi ounce chỉ còn trên 1.223 USD một ounce.
Nếu quy ra tiền Việt, một lượng vàng thế giới hiện nay chỉ tương đương 31,3 triệu đồng (chưa bao gồm thuế phí). Chênh lệch giữa giá trong và ngoài nước lên 7 triệu đồng, mức cao chưa từng có trong lịch sử.
![]() |
Một tuần sau đấu thầu, chênh lệch giá vàng lên mức cao chưa từng có. Ảnh: Anh Quân |
Trước đó, có những kỳ vọng cho rằng sau 30/6, giá vàng trong nước sẽ dần dần co hẹp so với thế giới. Đã một tuần trôi qua nhưng chênh lệch này lại có dấu hiệu giãn rộng.
Trong khi đó, tỷ giá ngày cuối tuần tiếp tục "căng" khi đôla ngân hàng vẫn kịch trần ở 21.246 đồng. Từ hôm qua, Sở giao dịch ngân hàng Nhà nước cũng bán đồng bạc xanh với giá ngang ngửa các nhà băng thương mại. Trên thị trường tự do, đôla tiếp tục đà tăng của hai ngày trước đó, giá bán đã được các điểm thu đổi tăng vọt lên 21.750 đồng, thêm 150 đồng so với cuối chiều hôm 5/7.
Trên thị trường quốc tế, đúng như dự đoán của giới phân tích, số liệu việc làm vào ngày thứ Sáu của Mỹ đã dìm giá vàng xuống sâu. Trong tháng vừa rồi, nước Mỹ có thêm 195.000 việc làm mới, vượt xa cả dự đoán của giới phân tích. Khi kinh tế, việc làm khởi sắc, nhà đầu tư cho rằng Cục Dự trữ Liên bang sẽ có cơ sở để kết thúc sớm gói nới lỏng trị giá 85 tỷ USD mỗi tháng hiện nay.
Đây là tuần thứ 3 liên tiếp vàng giảm giá. Trong quý II, giá vàng giảm mạnh nhất trong lịch sử, với mỗi ounce bốc hơi 23% giá trị. Hiện thị trường cách không còn xa so với mức đáy 3 năm lập hôm 28/6, ở 1.180,71 USD một ounce.
Thanh Bình - VnExpress
-
Góc nhìn TTCK tuần 16-20/6: Quá trình tạo đáy vẫn đang tiếp diễn -
Chính phủ ban hành Nghị quyết số về phạm vi, đối tượng tiết kiệm chi thường xuyên dự toán năm 2025 -
Bộ Tài chính chủ động tham mưu giải pháp về thuế phù hợp với bối cảnh kinh tế - xã hội -
Phát hành trái phiếu xanh: Chi phí có là rào cản? -
Sắc xanh áp đảo, VN-Index tăng gần 8 điểm -
Tập đoàn bất động sản R&H liên tục chậm trả lãi trái phiếu -
Tỷ phú Phạm Nhật Vượng mang thêm cổ phiếu VIC góp vốn vào VinSpeed và VinEnergo
-
Stavian Hóa chất lọt top 15 trong 100 nhà phân phối hóa chất lớn nhất toàn cầu
-
ITL khẳng định vị thế quốc tế tại Triển lãm Transport Logistic & Air Cargo Europe 2025
-
VIC đồng hành cùng giải thưởng Hubexo Asia Awards 2025
-
Sunhouse vươn tầm quốc tế từ chất Việt tiên phong
-
Coteccons và Unicons: Hai năm liên tiếp nằm trong top 10 nhà thầu hàng đầu Việt Nam
-
Nhà phố thương mại trong lòng khu công nghiệp - xu hướng tất yếu của tương lai